Người phụ nữ biến dạng mũi, chịu đau đớn nặng nề vì dại dột làm mẫu cho học viên spa "thử nghiệm"

Để cho học viên spa thực hành mổ thẩm mỹ, người phụ nữ gánh hậu quả nặng nề khi mũi bị biến dạng, rỉ dịch và nhiễm trùng nặng nề.

Mới đây, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW (TPHCM) cho biết vừa tiếp nhận mổ cấp cứu cho 1 nạn nhân bị biến chứng thẩm mỹ do tham gia vào buổi tuyển chọn người mẫu cho học viên spa thực hành.

Bệnh nhân là chị P.T.K.N. (sinh năm 1980, ngụ Đồng Nai). Kể với bác sĩ, chị N. cho biết có thấy đăng tuyển mẫu làm mũi giá chỉ 1 triệu đồng.

"Đó giờ tôi cũng không tìm hiểu về mấy cái này nữa, thấy làm mũi nên ham lắm rồi đi làm thôi" - chị N. nói.

Biến cố ập đến chỉ sau 2 ngày, cơn đau buốt dọc sống mũi khiến chị không thể ngủ, chảy dịch và sưng tấy liên tục. Liên hệ spa để cầu cứu, chị N. lại bị đổ ngược mọi trách nhiệm lên đầu, khi nhân viên thẩm mỹ đổ lỗi do khung xương mũi khách hàng bị vẹo chứ không phải do kỹ thuật làm.

Người phụ nữ biến dạng mũi, chịu đau đớn nặng nề vì dại dột làm mẫu cho học viên spa "thử nghiệm" - Ảnh 1.

Mũi người phụ nữ biến dạng nặng nề sau khi làm mẫu cho học viên spa.

Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện mũi chị N. có ổ áp-xe lớn, đã bị lệch sóng và nhiễm trùng nặng. Ekip điều trị tiến hành rút sóng mũi, vệ sinh, xử lý khối áp-xe, giải quyết tình trạng nhiễm trùng. Dự kiến phải ít nhất 6 tháng nữa khi vết thương lành, người phụ nữ mới có thể nghĩ đến chuyện đặt sóng mũi lại và tái thẩm mỹ.

"Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ viện chui đang hoạt động hoành hành, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mà không được cấp phép. Nhiều người không phải là bác sĩ, mà chỉ là tay ngang học lỏm, tuyển mẫu để thực tập đào tạo nghề trái pháp luật. Bệnh nhân không phải là vật thí nghiệm" - Bác sĩ Tú Dung lên án và cảnh báo khách hàng cũng cần giữ một cái đầu lạnh tin đúng người, đúng chỗ để tránh tiền mất tật mang.

Chia sẻ
Đọc thêm