Người phụ nữ bị tình trẻ lừa bán qua Trung Quốc lấy 28 triệu đồng

Để có tiền tiêu xài và ăn chơi, Xúc đã lên kế hoạch bán người tình nhiều hơn 4 tuổi của mình sang Trung Quốc để lấy 28 triệu đồng.

Ngày 23-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm, vụ án hình sự đối với 2 bị cáo gồm: Cụt Văn Xúc (30 tuổi) và Lữ Văn Dung (38 tuổi) cùng trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội "Mua bán người".

Người phụ nữ bị tình trẻ lừa bán qua Trung Quốc lấy 28 triệu đồng - Ảnh 1.

2 bị cáo Xúc và Dung tại phiên toà.

Chị Lữ Thị Th. (34 tuổi, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An) dù đã có chồng nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với Cụt Văn Xúc. Năm 2014, Xúc được Lữ Văn Dung bàn bạc việc tìm phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc cho Lữ Thị Niệm (quê xã Hữu Kiệm) lấy tiền công.

Thời điểm này, Xúc đang chung sống như vợ chồng với chị Th. nhưng vẫn nảy sinh ý định bán tình nhân nhiều hơn mình 4 tuổi để lấy tiền tiêu xài. Xúc chở chị Th. đến gặp Dung. Dung hỏi "chị có muốn đi Trung Quốc không?". Chị Th. tưởng rủ đi du lịch nên nói "đồng ý đi".

Dung chở chị Th. đến bàn giao cho Niệm lừa đưa sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá 7,8 vạn Nhân dân tệ (tương đương 234 triệu VNĐ).

Bán được người, Niệm đưa cho Dung 30 triệu đồng. Dung đưa số tiền đó cho Xúc để gửi cho gia đình chị Th. nhưng Xúc không đưa mà cho Dung 2 triệu. 28 triệu đồng còn lại Xúc tiêu xài, ăn chơi.

2 tháng sau sự việc vỡ lở, sợ bị tố cáo, Dung và người thân của Niệm đã đưa cho gia đình chị Th. 50 triệu đồng. 

Cuối năm 2020, chị Th. may mắn trốn thoát khỏi nhà chồng ở Trung Quốc, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo tội ác của người tình cùng đồng bọn lên công an.

Xúc và Dung bị bắt giữ sau đó. Niệm nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã đối với Niệm, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa, Xúc và Dung tỏ thái độ hối hận, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Cụt Văn Xúc mức án 7 năm tù, Lữ Văn Dung 4 năm tù về hành vi "Mua bán người", đồng thời buộc Xúc phải bồi thường cho bị hại số tiền 60 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm