Người phụ nữ bị "Thiếu Trang Chủ" và "Hồng Bulgaria" quen qua mạng tống tiền nhiều lần bằng clip nhạy cảm

Hỏi vay tiền bạn gái nhưng không được, Huyên dùng clip nhạy cảm đã quay trong nhà nghỉ trước đó để tống tiền bạn gái nhiều lần.

Ngày 2/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Nông Cống vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Huy Huyên (SN 1987, ở thôn Xuân Tiến, xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.T. (29 tuổi, ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) về việc bị bạn trai quen qua mạng dùng clip nhạy cảm để tống tiền nhiều lần.

Cụ thể, vào khoảng tháng 12/2020, chị T. có quen với một nam thanh niên trên mạng xã hội Facebook có nickname "Thiếu Trang Chủ". Qua trò chuyện, người này giới thiệu với chị T. tên là Huy trú ở huyện Hoằng Hóa. 

Sau một thời gian trò chuyện liên tục, hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng tháng 3/2021, hai người đã gặp gỡ nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. 

Người phụ nữ bị "Thiếu Trang Chủ" quen qua mạng tống tiền nhiều lần bằng clip nhạy cảm - Ảnh 1.

Hoàng Huy Huyên (SN 1987, ở thôn Xuân Tiến, xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình "tâm sự" tại nhà nghỉ, chị T. đã để cho đối tượng này quay lại clip nhạy cảm của 2 người. Một thời gian sau đó, hai người vẫn liên lạc với nhau và chị T. còn gửi hình ảnh nhạy cảm của mình cho đối tượng này. 

Ngày 17/5, đối tượng này hỏi chị T. vay tiền nhưng chị T. không cho vay nên đối tượng đã nảy sinh ý định tống tiền chị T..

Ngay sau đó, đối tượng này đã gửi vào Messenger của chị T. một số hình ảnh nhạy cảm, clip "nóng" của 2 người và đe dọa, nếu không đưa tiền thì sẽ gửi hình ảnh và clip đó cho người thân, bạn bè. 

Vì quá hoảng sợ nên chị T. miễn cưỡng gửi cho đối tượng số tiền 3 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, ngày 7/6, đối tượng này đã sử dụng một nickname Facebook khác có tên là "Hoa Hồng Bulgaria" nhắn tin qua Messenger xưng là vợ của Huy, đe dọa chị T. phải gửi số tiền là 5 triệu đồng nếu không sẽ phát tán hình ảnh và clip nhạy cảm của chị T..

Do lo sợ nên chị T. đã chuyển tiếp số tiền 5 triệu đồng qua tài khoản của đối tượng. Thấy dễ dàng đe dọa, uy hiếp chị T. nên ngày 10/6 đối tượng tiếp tục dùng Facebook nhắn tin tự xưng là vợ của anh Huy đe dọa, yêu cầu chị T. phải chuyển khoản tiếp số tiền 5 triệu đồng. 

Do nhiều lần bị đe dọa và lo sợ những hình ảnh, clip nhạy cảm của mình bị phát tán, ngày 11/6, chị T. đã đến Công an huyện Nông Cống trình báo sự việc.

Sau khi nhận được tin báo tố giác của chị T., lãnh đạo Công an huyện Nông Cống đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, điều tra làm rõ. 

Sau gần 20 giờ đồng hồ, lực lượng công an đã xác định được chủ nhân của tài khoản Facebook "Thiếu Trang Chủ" và "Hoa Hồng Bulgaria" là Hoàng Huy Huyên, ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa nên tiến hành bắt giữ. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyên, Công an huyện Nông Cống đã thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trong đó vẫn còn lưu một số hình ảnh, clip nhạy cảm của chị T..

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm