Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.

Ngày 3/3, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã  ra quyết định tạm ngưng hoạt động với cơ sở thẩm mỹ trái phép tại địa chỉ số 45T Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6, TP.HCM.

Đây là nơi mà chị N. (42 tuổi) đã tiến hành nâng ngực và bị thủng lỗ lở loét nặng nề, phải đến bệnh viện (BV) cấp cứu khi miếng gạc y tế còn nằm trong vòng 1.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 1.

Miếng gạc bị bỏ quên sau khi lấy ra.

Ngoài nâng ngực còn để spa "phá" âm đạo

Tại bệnh viện, sau khi vài ngày trải qua ca phẫu thuật xử lý biến chứng kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, dù vết thương đã ổn định nhưng tinh thần của chị N. vẫn khá hoảng loạn.

Chị chia sẻ, trước khi ca mổ diễn ra chỉ nghĩ rằng mình sẽ chết chứ không thể sống nổi vì quá đau đớn, vết thương rỉ dịch nặng nề.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 2.

Chị N. đau buồn kể lại sự việc đã xảy ra.

"Nếu biết ra nông nỗi này thì có cho tiền tôi cũng không dám làm…" – chị N. cay đắng.

Theo người phụ nữ, chị đã ước muốn được nâng ngực từ 4-5 năm nay, nhất là khi đã sinh nhiều con nhỏ khiến vòng 1 chảy xệ.

Lên mạng, chị tìm hiểu thì thấy một fanpage tên "Thẩm Mỹ Nga Tây" (quận 6, TP.HCM) quảng cáo rất hoành tráng và hấp dẫn với nhiều hình ảnh chị em làm ngực đẹp.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 3.

Cận cảnh bên trong spa chị N. nâng ngực.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 4.

Không có giấy phép hoạt động nhưng nơi này lại là một cơ sở thẩm mỹ trá hình.

"Tôi vào nhắn tin thì nhân viên bên đó trả lời trôi chảy mà hay lắm, nói gì cũng thích. Họ quảng cáo đặt túi ngực tốt, nói yên tâm đi bên em uy tín đàng hoàng lắm nên tôi tin ngay.

Tôi nói với chồng mình bị bệnh phải vào Sài Gòn điều trị và anh ấy cũng gom tiền đưa cho tôi. Tôi định khi nâng ngực xong, đẹp rồi sẽ về nhà mở một tiệm buôn bán mỹ phẩm nhỏ để lo cho chồng con" – người phụ nữ kể.

Ngay khi từ miền Tây lên TP.HCM, chị N. đặt lịch hẹn và được chủ spa (giới thiệu tên Nga) cử nhân viên đến tận nơi tạm trú đưa chị sang spa làm đẹp.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 5.

Ngực chị N. chảy mủ và bị thủng 1 lỗ rất lớn sau nâng.

Đến nơi, chị được tư vấn đặt túi ngực "Nano Chip" và còn được nhân viên khuyến khích làm thêm những bộ phận khác.

Tổng cộng chị N. đóng 53 triệu đồng, bao gồm 3 triệu tiền đặt cọc, 40 triệu tiền đặt túi ngực và 10 triệu tiền se khít, làm hồng âm đạo.

Đáng chú ý theo nạn nhân, cô còn vô tư cho chủ spa mượn 150 triệu đồng.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 6.

Ngoài nâng ngực, bệnh nhân còn để spa "phá" âm đạo.

"Tôi như bị bỏ bùa mê, nó (chủ spa – PV) nói gì là nghe đó mà không suy nghĩ gì. Lúc nó nói sắp tới sẽ đi làm từ thiện, tôi cũng tin nên gửi luôn 3 triệu tiền cọc mà không lấy lại.

Nó mượn 150 triệu đồng nói để trả nợ, tôi cũng đi kiếm bạn bè vay đưa cho nó. Giờ chỉ có tờ giấy ghi nợ viết tay, tôi không biết đòi tiền bằng cách nào" – chị N. lo lắng. 

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 7.

Ca phẫu thuật xử lý biến chứng nâng ngực cho bệnh nhân diễn ra cách đây vài ngày.

Nạn nhân lo bị trả thù

Chị N. cho biết sau khi làm đẹp tại spa trên, ngoài ngực bị đau nhức, trương mủ và thủng lỗ thì âm đạo cũng rát liên tục, hai chân yếu đi và vùng bụng như có thứ gì đó ngọ nguậy liên tục. Khi đến spa phản ánh, chủ tiệm giải thích cho N. chị việc đau rát là bình thường vì mới cắt thịt vùng kín và khâu lại nên mới như vậy, trấn an chị khoảng 1-2 tháng sau sẽ hết.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 8.

Quá trình phẫu thuật, bác sĩ kinh hãi phát hiện "vật thể lạ" trong ngực chị N.

"Tôi vẫn thấy liên tục đau nhức cùng thời điểm ngực biến chứng. Chỉ đến khi vào BV được kê thuốc giảm đau thì tình trạng đau có giảm. Nhưng giờ 2 chân tôi bước đi vẫn bị run còn bụng thì cứ "nhúc nhích" ngoài. Tôi cứ sợ mình mang thai nên còn mua que thử. Nhưng lâu rồi tôi xa chồng, làm sao có thai được" – chị N. nói.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 9.

Miếng gạc được lấy ra là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Theo chị N. sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, chị liên tục nhận các cuộc gọi và tin nhắn với lời lẽ oán trách, đe dọa, nói sẽ hận chị suốt đời vì phá hỏng cuộc sống, ước mơ của chủ tiệm.

"Họ biết nơi ở gia đình tôi. Giờ tôi sợ họ sẽ đến trả thù lắm. Mọi việc tôi đều cung cấp cho công an rồi. Chỉ mong công an bảo vệ cho tôi và mọi người" – chị N. cầu cứu.

Người phụ nữ bị “bỏ quên” miếng gạc nói dối chồng để nâng ngực, se khít âm đạo, cho chủ spa vay 150 triệu đồng? - Ảnh 10.

Hậu phẫu, tinh thần chị N. vẫn còn hoảng loạn và sợ bị trả thù.

Liên quan đến sự việc trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ sở thẩm mỹ trá hình mà chị N. vào nâng ngực không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định tại thời điểm kiểm tra vào chiều 2/3.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ các trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý.

Trước đó như đã thông tin, đầu tháng 1/2021, chị N. sau khi xem quảng cáo trên facebook đã đến spa trên và được quảng cáo dịch vụ "nâng cấp vòng 1" bằng túi ngực Nano Chip đỉnh cao với mức giá "siêu hời".

Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật, chị N. đã có cảm giác đau nhức âm ỉ liên tục và cơn đau ngày càng lan rộng cả bầu ngực.

Quá lo lắng chị đã liên hệ ngay với spa để nhờ giải quyết. Nhưng chủ spa chỉ trấn an là do mới phẫu thuật nên triệu chứng đó là bình thường.

Trong lần thứ 2 chị N. quay lại, chủ spa chỉ thăm khám qua loa rồi cho bệnh nhân truyền kháng sinh liên tục mỗi ngày trong suốt 1 tháng.

Đến khi ngực thủng lỗ lớn và rỉ dịch, đau đớn nặng nề, bệnh nhân mới chịu đi BV cầu cứu.

Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân xác định đây một trường hợp nhiễm trùng ngực lan rộng nghiêm trọng, cần phải mổ khẩn cấp.

Ghê rợn hơn, ekip phẫu thuật phát hoảng khi phát hiện miếng gạc y tế hôi thối bị "bỏ quên" trong ngực suốt 1 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm