Người phụ nữ bị bắt quả tang ăn trộm dưa hấu vào nửa đêm, chủ vườn liền đưa ra hình phạt khiến kẻ trộm tởn tới già

Vì đôi bên cũng quen biết nhau, chủ vườn lại không nỡ gọi cảnh sát nên cuối cùng ông ta đã tự nghĩ ra một hình phạt.

Trang 163 đưa tin, hôm 9/7, một người phụ nữ tại Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc đã lợi dụng đêm tối lẻn vào ruộng để ăn cắp 2 quả dưa hấu. Chẳng ngờ kẻ trộm bị chủ ruộng dưa bắt quả tang ngay tại chỗ. Vì đôi bên cũng quen biết nhau, chủ vườn lại không nỡ gọi cảnh sát nên cuối cùng ông ta đã tự nghĩ ra một hình phạt.

Do ruộng dưa hấu rất to nên cũng thường xuyên xảy ra việc mất trộm dưa. Đặc biệt là vào khoảng thời gian này mùa dưa đang chín ngọt, chủ ruộng càng phải túc trực đề phòng cảnh giác để tránh việc công sức của mình bỏ ra lại bị kẻ gian trộm mất.

Thời điểm xảy ra sự việc, trời đã khá tối. Chủ vườn đang ngồi ở trạm gác nghỉ ngơi thì bất chợt nghe thấy tiếng động lạ từ trong ruộng dưa. Ông vội vàng cầm theo đèn pin và nhẹ nhàng tiến tới xem tình hình.

Người phụ nữ bị bắt quả tang ăn trộm dưa hấu vào nửa đêm, chủ vườn liền đưa ra hình phạt khiến kẻ trộm tởn tới già - Ảnh 1.

Lúc này ông phát hiện có bóng người đang lúi húi ôm 2 quả dưa to. Người này không hề biết ông chủ đang đến gần và chỉ đứng ngay phía sau lưng mà thôi. Sau khi chủ vườn bật đèn pin chiếu vào kẻ trộm rồi hô hoán lên, tên trộm sợ đến không thể nhúc nhích. Tang vật là 2 quả dưa hấu to tròn vẫn nằm yên trên mặt đất. Thật là một cảnh tượng đáng xấu hổ.

Hóa ra kẻ trộm dưa không ai khác lại là một người phụ nữ sống gần đó và quen biết với chủ vườn dưa. Là chỗ bạn bè, chủ vườn cảm thấy rất khó xử. Không hiểu sao người phụ nữ này lại cố tình đi trộm dưa hấu của ông? Bên cạnh đó, nếu chỉ vì 2 trái dưa hấu mà đôi bên phải đưa nhau ra đồn cảnh sát thì cũng chẳng hay ho gì.

Nghĩ đi nghĩ lại, chủ vườn cảm thấy không thể cứ để yên cho tên trộm này lộng hành mà không phải trả giá gì cả. Cuối cùng ông quyết định không báo cảnh sát với điều kiện, người phụ nữ này phải ăn hết cả 2 trái dưa ngay trước mặt ông.

Người phụ nữ bị bắt quả tang ăn trộm dưa hấu vào nửa đêm, chủ vườn liền đưa ra hình phạt khiến kẻ trộm tởn tới già - Ảnh 2.

Biết mình đã phạm sai lầm, người phụ nữ không dám "trả giá" thêm nữa. Cô ngồi xổm dưới đất, dùng tay đập bể quả dưa hấu rồi bốc từng miếng một để ăn. Quả dưa hấu rất lớn, có khi 2-3 người lớn mới ăn hết nổi. Tên trộm vừa ăn mà nét mặt đau khổ vô cùng, vừa no lại vừa xấu hổ. Có lẽ lúc này quả dưa dù có ngọt đến mấy đối với cô ta cũng trở nên đắng ngắt.

Ăn đến gần hết quả dưa đầu tiên, người phụ nữ trào cả nước mắt. Cô ngước lên nhìn chủ vườn với ánh mắt van xin, cầu mong được sự thương xót.

Người phụ nữ bị bắt quả tang ăn trộm dưa hấu vào nửa đêm, chủ vườn liền đưa ra hình phạt khiến kẻ trộm tởn tới già - Ảnh 3.

Chủ vườn dưa hấu cũng là một người rộng lượng. Ông nhìn thấy tình cảnh như vậy, cho rằng người phụ nữ sau này chắc sẽ không dám đi trộm dưa nữa, thậm chí phải rất lâu sau cô ta mới dám ăn dưa trở lại. Cuối cùng chủ vườn dưa đồng ý để người phụ nữ về nhà.

Cách xử lý tên trộm dưa hấu của chủ vườn nhận được sự đồng cảm và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

"Một quả dưa không đáng bao nhiêu tiền nhưng người trồng dưa đã phải rất vất vả. Kẻ trộm phải nhận hình phạt thích đáng!"

"Dù gì cũng là hàng xóm quen biết, nếu cô ta chủ động xin, có lẽ sẽ không đến nỗi thế này. Chủ vườn dưa này xử lý quá nhân văn. Thật đáng ngưỡng mộ!"

"Ăn nhiều dưa thế này có khi cô ta sẽ bị Tào Tháo rượt mất thôi. Tiền thuốc chữa trị còn đắt hơn tiền dưa."

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm