Người phụ nữ bán trứng lộn ở Đà Lạt khiến dân mạng xúc động vì bán mãi không mua nổi chiếc chăn 120k, giữa một nơi nhộn nhịp du khách sao vẫn có những khó khăn trầm lặng quá!

Bài viết đã cho thấy một góc nhìn rất khác về vùng đất du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt là một trong những vùng đất du lịch rất đẹp và đông đúc. Ai khi đến đây cũng không khỏi cảm thấy bị thuyết phục bởi vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Vì lẽ đó, nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt ngày càng đông khách du lịch.

Và ngay trong sự nhộn nhịp đó thì ở một vài góc đường nhỏ, những câu chuyện của người dân đã được kể lại. Hóa ra, dù sống giữa những sầm uất của một thành phố du lịch nhưng mảnh đời của họ thì lại trầm mặc và còn nhiều khó khăn lắm. Như hoàn cảnh của bà cô bán trứng vịt lộn do một du khách kể lại dưới đây chẳng hạn.

Bà cụ bán trứng ở Đà Lạt khiến dân mạng xúc động vì bán mãi không đủ tiền mua chiếc chăn 120k - Ảnh 1.

Bài viết về người phụ nữ bán trứng ở Đà Lạt khiến cư dân mạng xúc động.

"Bà ở Đà Lạt bán trứng vịt lộn, cút lộn trước cửa hàng số 13 Nguyễn Văn Trỗi, dưới cái lạnh 14-15 độ, ngồi vừa ăn vừa nghe bà kể chuyện. Bà lớn tuổi rồi còn đang bị tai biến nửa người. Bà sống một mình, không người thân, không chồng con, một mình tự lo.

Dưới cái lạnh buổi tối của Đà Lạt, bà ngồi co ro bán từng trứng. Bà nói: "Mong bán cho hết chỗ này để có tiền mua cái mền 120k dày để đắp chứ bà lạnh quá". Mình có hỏi sao bà không bán thêm gì đó để dễ bán vì bán có món cũng ít người ăn, bà nói: "Bà bị tai biến nên đâu làm được. Có món này dễ làm nhất nên bà làm sống qua ngày". Bà kể chuyện nhiều lắm, ở đây mình không nói hết được.

Thật sự bà dễ thương lắm, nói chuyện vừa thấy thương vừa thấy tội nên mọi người ơi có đi Đà Lạt thì ghé ngang ủng hộ bà vài trứng nha. Cảm giác lạnh mà ăn trứng nóng cũng phê lắm nè".

Giữa một Đà Lạt có nhiều người qua lại như vậy thì tưởng rằng thu nhập của người dân sẽ rất cao nhờ vào các dịch vụ mà không ngờ vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn như bà cô bán trứng vịt lộn ở trên. Chiếc chăn ấm cho mùa đông giá lạnh chỉ có 120k thôi nhưng bà cũng phải đợi hết buổi bán, nếu hàng không còn thì mới đủ tiền mua chứ không thì cũng đành nằm rét. Nghe đến đây, ai nấy đều cảm thấy cay cay nơi khóe mắt.

Bà cô bán trứng có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh của bà thực sự rất đáng thương nên thông qua bài viết này, nếu như ai đó có dịp đến Đà Lạt thì có thể bớt chút thời gian qua ủng hộ bà nhé, để bà bớt khổ đi một chút, bớt lạnh đi một chút giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông.

Chia sẻ
Đọc thêm