Người phụ nữ bán khỏa thân để trẻ em đụng chạm "nơi nhạy cảm": Dù ép buộc hay dụ dỗ thì đều là hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi

Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều không thể chấp nhận về mặt đạo đức và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Liên quan đến sự việc đang gây bức xúc này, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, vị luật sư luôn đứng lên bảo vệ trẻ em và trừng trị "yêu râu xanh" đã cho biết quan điểm của bà.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, hành vi của người phụ nữ trong đoạn clip dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều không thể chấp nhận về mặt đạo đức và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Vụ người phụ nữ để các bé trai, gái đụng chạm nơi nhạy cảm: Là dụ dỗ hay ép buộc thì đều xếp vào hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi - Ảnh 1.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đã từng lên tiếng về vụ việc Nguyễn Khắc Thủy.

Luật sư cho hay, theo Nghị Quyết 06/2019/NQ-HĐTP, tại Điểm d - Khoản 3 - Điều 3 đã nêu rõ:

Tại Khoản 3 - Điều 3: Về 1 số tình tiết định tội:

Dâm ô quy định tại khoản 1 Điều 146 của Bộ luật Hình sự là hành vi của những người cùng giới tính hoặc khác giới tính tiếp xúc về thể chất trực tiếp hoặc gián tiếp qua lớp quần áo vào bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm, bộ phận khác trên cơ thể của người dưới 16 tuổi có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục, gồm 1 trong các hành vi:

a) Dùng bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm tiếp xúc (ví dụ: đụng chạm, cọ xát, chà xát...) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm, bộ phận khác của người dưới 16 tuổi; 

b) Dùng bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: tay, chân, miệng, lưỡi...) tiếp xúc (ví dụ: vuốt ve, sờ, bóp, cấu véo, hôn, liếm...) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi; 

c) Dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc (ví dụ: đụng chạm, cọ xát, chà xát...) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi; 

d) Dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi dùng bộ phận khác trên cơ thể của họ tiếp xúc (ví dụ: vuốt ve, sờ, bóp, cấu véo, hôn, liếm...) với bộ phận nhạy cảm của người phạm tội hoặc của người khác; 

đ) Các hành vi khác có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục (ví dụ: hôn vào miệng, cổ, tai, gáy... của người dưới 16 tuổi).

Như vậy hành vi của người phụ nữ này có thể coi là hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Luật sư Ngọc Nữ cũng cho biết: "Dù các bé trai và bé gái trong clip có quan hệ huyết thống với người phụ nữ này hay không thì người này vẫn bị xử lý theo pháp luật và các bé sẽ được bảo vệ theo Luật trẻ em".

Ngoài ra, hành vi của người phụ nữ này còn vi phạm Luật số 102/2016/QH13: Luật trẻ em.

Tại Điều 6: Các hành vi nghiêm cấm bao gồm 15 hành vi bị nghiêm cấm, trong đó tại khoản 3 nêu rõ:

3. Xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em.

Trước đó, trên MXH xuất hiện loạt clip ghi lại cảnh nhạy cảm trên giường của một phụ nữ với các bé trai, bé gái khiến dân mạng đặc biệt phẫn nộ.

Trong một đoạn clip được chia sẻ, người phụ nữ nằm trên giường trong tình trạng bán khỏa thân (không mặc quần), trong khi 2 bé trai nằm bên cạnh. Trong khoảng thời gian hơn 4 phút, người phụ nữ này để 2 bé trai thoải mái đụng chạm chỗ nhạy cảm trong khi vẫn điềm nhiên bấm điện thoại.

Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều không thể chấp nhận về mặt đạo đức và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đặc biệt ở đoạn clip khác, còn có sự xuất hiện của một bé gái cùng những hành động tương tự như vừa mô tả ở trên.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của đoạn clip này và sự việc xảy ra ở đâu, tuy nhiên dựa vào dòng chữ 'phong khach' trong đoạn clip, nhiều người nhận định clip được ghi nhận tại Việt Nam. Hành động của người phụ nữ khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ.

Chia sẻ
Đọc thêm