Người phụ nữ ăn ớt bị kẹt trong phổi suốt 6 năm mà không biết

DS, Theo HELINO

Trong 6 năm, một người phụ nữ đã phải sống với tình trạng khó thở và tức ngực chỉ vì một trái ớt dài 3 cm.

Việc ăn cay trong mỗi bữa ăn đã là chuyện thường xuyên với nhiều người. Dù gây tác dụng phụ như hại dạ dày và tiêu hóa, nhưng ớt vẫn được rất nhiều người thích ăn, thậm chí còn ăn cả quả mà không cần cắt.

Mới đây, đã có một người phụ nữ 41 tuổi đã đến viện tại Tongchuan tỉnh Thiểm Tây vào đầu tháng 1/2018 để kiểm tra sức khỏe. Cô cho biết mình đã bị đau đầu và khó thở trong suốt 6 năm nay. Gần đây, các cơn đau càng nặng khiến cô không thể chịu được và phải đi bệnh viện.

Người phụ nữ ăn ớt bị kẹt trong phổi suốt 6 năm mà không biết - Ảnh 1.

Người phụ nữ đã bị tổn thương phổi suốt 6 năm chỉ vì một trái ớt mà không hề biết.

Qua quá trình xét nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện một quả ớt dài 3cm trong phổi của phụ nữ này. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành họp và quyết định phẫu thuật ngay để lấy quả ớt ra khỏi phổi bệnh nhân.

Dù quá trình phẫu thuật đã thành công, tuy nhiên các bác sĩ cho biết rằng phần phổi dưới của nữ bệnh nhân 41 tuổi đã bị nhiễm trùng không nhẹ. Các bác sĩ nhận định rằng người phụ nữ này có thể đã vô tình nuốt quả ớt khi đang ăn. Tuy nhiên, việc nuốt dị vật thường phổ biến đối với trẻ em nhưng lại là khá hiếm gặp ở người trưởng thành.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm