Người phụ nữ 31 tuổi đâm đơn kiện vì bị từ chối đông lạnh trứng và không thể chấp nhận lời biện hộ của bệnh viện

Vụ kiện "bảo vệ quyền lợi của phụ nữ" này đang nhận được sự ủng hộ đông đảo từ dư luận.

Gần đây, một vụ kiện liên quan đến đông lạnh trứng của một người phụ nữ Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận. 

Tháng 11/2018, Từ Tảo Tảo (30 tuổi) đã bị bệnh viện từ chối thực hiện yêu cầu đông lạnh trứng. Dù cô đã được Bệnh viện Phụ sản Bắc Kinh và Đại học Y Capital xác nhận mọi chỉ số sức khỏe đều bình thường và trứng của cô vẫn khỏe mạnh. Lý do được bệnh viện đưa ra là vì tình trạng hôn nhân của cô là độc thân. 

Người phụ nữ 31 tuổi đâm đơn kiện vì bị từ chối đông lạnh trứng, lý do bệnh viện đưa ra khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Từ Tảo Tảo.

Sau đó, Từ Tảo Tảo đã đâm đơn kiện bệnh viện vì "xâm phạm nhân quyền". Đây là vụ kiện đầu tiên ở Trung Quốc liên quan đến đông lạnh trứng. 

Cô cho biết, nguyên nhân cô muốn thực hiện phương pháp này là vì bản thân đang ở giai đoạn phát triển của sự nghiệp và không muốn có con trong thời gian này. Tuy nhiên, lúc đấy, bác sĩ đã đưa ra nhiều lời khuyên muốn cô nghĩ lại.

Thêm nữa, nhiều bệnh viện khác trong khu vực không chấp nhận tư vấn sức khỏe sinh sản cho Từ Tảo Tảo vì không có giấy chứng nhận kết hôn.

Người phụ nữ 31 tuổi đâm đơn kiện vì bị từ chối đông lạnh trứng, lý do bệnh viện đưa ra khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Cô trả lời phỏng vấn với truyền thông sau phiên tòa đầu tiên.

Ngày 23/12/2019, Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh đã thụ lý vụ án. Hiện tại vụ việc vẫn đang tạm hoãn để điều tra thêm thông tin. Được biết, trước phiên tòa đầu tiên, Từ Tảo Tảo đã viết thư cho 63 đại biểu quốc hội, hi vọng họ có thể giúp đỡ vụ kiện của cô, nhằm thay đổi quyền lợi của phụ nữ độc thân.

Khi thông tin vụ án của Từ Tảo Tảo được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều cư dân mạng đã ủng hộ cô, đồng ý với quan điểm phụ nữ độc thân có quyền đông lạnh trứng và có quyền làm mẹ dù họ đã kết hôn hoặc không kết hôn.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm