Người nhét giẻ vào miệng bé trai 12 tháng tuổi ở Thái Bình là sinh viên năm 2

Bước đầu cơ quan chức năng xác định người có hành vi nhét giẻ vào miệng cháu bé là em gái ruột của chủ cơ sở mầm non tư thục Sao Việt (TP. Thái Bình).

Liên quan đến sự việc bé 12 tháng tuổi bị người trông coi nhét giẻ vào miệng ở TP Thái Bình, theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, cơ quan chức năng đã xác định người có hành vi trên là em gái ruột của bà Lê Thị Hương Giang - chủ cơ sở mầm non tư thục. 

Cô gái này hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học chứ không phải là giáo viên của cơ sở trên. Thời gian này đang được nghỉ học nên cô gái đã đến cơ sở hỗ trợ người thân.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường Tiền Phong (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho hay, thời gian vừa qua các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, cơ sở mầm non Sao Việt vẫn nhận trông vài cháu nhỏ.

Cơ sở đã bị tạm đình chỉ

Cơ sở đã bị tạm đình chỉ

Trước đó, ngày 29/6, trao đổi với chúng tôi, chị K.N. (trú tại TP. Thái Bình) cho biết, bé trai trong clip chính là con trai của chị. Cháu tên là H.N.N. (12 tháng tuổi). Clip đó là do chính cô giáo D.L. trong trường quay lại, do bức xúc trước việc cô giáo đứng lớp "hành hạ" các cháu.

"Khi em xem được video, em đã khóc rất nhiều. Em không thể tưởng tượng, con em lại phải học trong môi trường như vậy. Cháu mới chỉ 12 tháng tuổi…", chị N. bức xúc.

Chị N. cũng cho hay, sau đó Hiệu trưởng trường mầm non và cô giáo nhét giẻ vào miệng bé N. có đến nhà em xin lỗi. Cô giáo đó giải thích, do cháu khóc quá nên mới có hành động như vậy.

"Em tin đây không phải lần đầu. Em gửi cháu tại trường từ lúc cháu 8 tháng tuổi. Không biết cháu đã phải chịu bao nhiêu nỗi đau như vậy rồi. Hiện gia đình đã làm đơn gửi cơ quan công an", phụ huynh này cho hay.

Trưa 29/6, thông tin với chúng tôi, một đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, đã nắm được thông tin về việc phụ huynh tố cơ sở mầm non Sao Việt (địa chỉ phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) có dấu hiệu bạo hành trẻ nhỏ trong quá trình nhận và chăm sóc các trẻ.

Theo vị lãnh đạo này, Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT TP. Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Sở GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm