Người New Zealand giận dữ khi bị 'xóa tên' khỏi bản đồ thế giới

SONG HY, Theo VTC NEWS

Tấm bản đồ trị giá 42 USD của Ikea, hãng sản xuất đồ nội thất khổng lồ của Thụy Điển làm dậy sóng dư luận khi xóa tên cả một đảo quốc New Zealand rộng lớn.

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã nhanh chóng phát hiện ra sai sót trong tấm bản đồ được treo tại cửa hàng của Ikea ở Washington, Mỹ và đăng tải nó lên mạng.

Người New Zealand giận dữ khi bị xóa tên khỏi bản đồ thế giới - Ảnh 1.

Tấm bản đồ "xóa sổ" New Zealand của Ikea. (Ảnh: Ikea).

Ikea ngay sau đó đã phải thừa nhận sai sót của mình là gửi lời xin lỗi tới người dân New Zealand.

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự cố này và xin lỗi", người phát ngôn của Ikea nói, nhấn mạnh thêm rằng các tấm bản đồ đang được gỡ bỏ khỏi hệ thống cửa hàng Ikea trên toàn thế giới.

Sai sót này cũng đang khiến Ikea hết sức đau đầu bởi hãng nội thất này cuối tháng trước đang lên kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên của họ ở Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand.

"Tôi thắc mắc là liệu họ có định bán những tấm bản đồ này ở cửa hàng mới tại Auckland hay không", một tài khoản Reddit bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên New Zealand bị "xóa sổ" khỏi bản đồ thế giới.

Tấm bản đồ dân số thế giới treo tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington, Mỹ cũng từng "bỏ quên" đảo quốc Thái Bình Dương và tấm bản đồ treo tường ở một khách sạn tại Bình Nhưỡng cũng mắc lỗi tương tự.

Theo RT

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm