Người mẹ gào thét khi thấy con gái cầm chuột nhưng phản ứng sau đó mới khiến dân mạng phẫn nộ

Theo lý thông thường người mẹ sẽ luôn phải bảo vệ con mình, vậy mà trong trường hợp này lại diễn ra theo chiều ngược lại!

Trẻ con ngây thơ nhưng bởi tính hiếu động nên nhiều khi không thể phân biệt được điều gì nguy hiểm cần tránh xa. Đã từng có những trường hợp xảy ra tai nạn thương tâm khi các bậc cha mẹ mất cảnh giác mà để con tự ý lao ra ngoài đường hoặc tiếp xúc với chất độc hại, sinh vật nhiễm khuẩn... Vậy nên điều quan trọng là mỗi bậc làm cha làm mẹ cần hướng dẫn, giáo dục và hơn cả là bảo vệ các bé ngay từ lúc còn nhỏ để trẻ nâng cao nhận thức cho những tình huống tương tự.

Mới đây, một tình huống diễn ra trên MXH Tik Tok đã khắc họa lại cảnh tượng giữa bà mẹ và con gái gây tranh cãi. Cụ thể, khi bé gái cầm một chú chuột thì người mẹ lại tránh xa, dùng gối để xua đuổi và mặc kệ con mình đang khóc lóc sợ hãi.

Người mẹ gào thét khi thấy con gái cầm một chú chuột nhưng lại phản ứng sau đó mới khiến cư dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 1.

Người mẹ thản nhiên để mặc con mình cầm một chú chuột nguy hiểm. (Nguồn: Tik Tok)

Bé gái càng tiến gần lại thì người mẹ càng tránh xa, thậm chí còn lấy điện thoại ra quay clip. Ở một đoạn video khác, gia đình này còn để con mình chạm, sờ vào chuột và đặc biệt là tiếp xúc bằng mũi, mồm - những bộ phận nhạy cảm của trẻ.

Người mẹ gào thét khi thấy con gái cầm một chú chuột nhưng lại phản ứng sau đó mới khiến cư dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 2.

Bé gái cầm hẳn chú chuột bằng tay. (Cắt từ clip)

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã nhanh chóng lên án hành vi của bậc phụ huynh trong đoạn video kể trên. Dù có là quay clip đùa vui thì họ cũng cần hiểu chuột là một loài động vật chứa nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy, có thể gây nên các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa... cho trẻ.

Mặt khác, thái độ thờ ơ với con khi chúng sờ vào loài động vật nguy hiểm có thể là tiền đề để bé không phản kháng khi gặp những con vật tương tự, chẳng hạn như rắn, rết,...

Một số bình luận khác bày tỏ rằng có thể chuột trong hai clip kể trên là giả, song việc gây sợ hãi cho trẻ là điều không nên chút nào. Hãy cho các bé chơi cùng những động vật đáng yêu hơn, phù hợp với lứa tuổi như mèo, cún... và đặc biệt giữ vệ sinh cẩn thận.

Được biết đoạn clip bắt nguồn từ Thái Lan và vẫn đang được bàn luận sôi nổi trên MXH Tik Tok.

Vậy các chị em thấy sao khi xem hành vi của mẹ và bé trong đoạn clip kể trên?

Chia sẻ
Đọc thêm