Người mẹ cung Bạch Dương dạy con sống độc lập từ bé

Người mẹ cung Bạch Dương có quan tâm đến con cái, có yêu thương con cái, nhưng cái cách họ yêu thương lại theo cách của riêng mình, hãy cùng khám phá về người mẹ này nhé!

Mọi việc luôn trong tầm tay của mẹ

Người mẹ cung Bạch Dương luôn biết cách giữ mọi việc trong tầm kiểm soát của mình, cho dù có một hay nhiều đứa con phá phách đến cỡ nào chăng nữa. Tuy mẹ kiểm soát các con của mình bằng việc quát tháo hay chỉ bằng việc liếc mắt, nhưng lại nhận được sự tôn trọng từ chúng. Đương nhiên với việc nóng tính của mình, mẹ cung Bạch Dương không  phải là một người bạn quá thân thiết với các con.

Dạy cho con cách sống tự lập từ bé

Mang trong mình cá tính độc lập, người mẹ cung Bạch Dương đã dạy cho con cách sống độc lập từ khi còn rất bé. Vì là người sống cầu toàn, và với những mong muốn là con mình sẽ thật tài giỏi, con sẽ học được nhanh chóng, muốn con thông hiểu, muốn con theo kịp với những điều mẹ dạy. Bạch Dương cực kì mất bình tĩnh khi con không nghe lời mẹ nói hoặc làm trái ý của mẹ. Những lúc như vậy, mẹ lại vô tình thốt ra “những lời không nên nói” với con, sự nóng tính này khiến lũ trẻ sợ hãi và bị tổn thương sâu sắc.Nguồn cảm hứng vô tận cho con

Không chỉ có cuộc sống tự lập mà người mẹ Bạch Dương còn mong muốn con mình có cuộc sống năng động, tươi mới. Lòng can đảm và nhiệt tình là nguồn cảm hứng vô tận mà các con có thể thấy được từ người mẹ này. Với con, mẹ không chỉ là người mẹ, mà còn là người chỉ huy của gia đình. Tuy mẹ bốc đồng, độc lập nhưng lại luôn quan tâm và thấu hiểu lũ trẻ, biết chúng muốn gì và cần gì. Từ trong sâu thẳm lòng chúng, mẹ cung Bạch Dương luôn là hình tượng thiêng liêng và tuyệt vời nhất.

Sống độc lập là thế, mẹ vẫn là mẹ của con

Sẵn sàng hy sinh, làm mọi thứ cho con, vì con. Nhưng bản chất thì mãi vẫn là bản chất, người mẹ cung Bạch Dương vẫn sống độc lập, làm theo những kế hoạch đã định của bản thân, tiếp tục theo đuổi sự nghiệp, hay kinh doanh bất kì thứ gì cô ấy muốn. Những điều đó không làm ảnh hưởng đến việc làm mẹ của Bạch Dương, có một cuộc sống đủ đầy cho con và vẫn tham gia vào các hoạt động hay kì nghỉ của các con. Luôn có khoảng không mẹ giành thời gian cho chính mình, vì vậy luôn có ranh giới rõ ràng giữa mẹ Bạch Dương và con. Có thể nói trong suốt thời thơ ấu của lũ trẻ thì mẹ không phải là người bạn thân để chúng có thể cùng nhau chơi đùa mọi lúc, nhưng khi bên cạnh mẹ, chúng luôn có cảm giác an toàn.

Victoria Beckham cũng là bà mẹ cung Bạch Dương

Yêu thương con theo cách của riêng mẹ

Mỗi khi con khóc, người mẹ Bạch Dương sẽ không dỗ dành, không lau nước mắt, cũng sẽ không tỏ ra quá phiền phức mà mẹ sẽ ôm con vào lòng, sẽ hôn con, sẽ yêu thương chúng nhiều nhiều hơn nữa. Khi con ngã, mẹ Bạch Dương sẽ không nâng đỡ mà tập cho con cách biết đứng lên, phủi bụi bẩn và mọi chuyện đều không sao. Vì người mẹ Bạch Dương luôn tôn trọng khả năng của con mình và muốn chúng đứng vững trên đôi chân của chính mình. Mẹ luôn là người lạc quan và tràn đầy năng lượng nên việc các con vui chơi nhiều như thế nào, có té ngã như thế nào thì việc con cười đùa, hay việc con đứng dậy là điều làm người mẹ Bạch Dương cực kì mãn nguyện.

Những bà mẹ cung Bạch Dương nổi tiếng:

Victoria Beckham (là một nữ ca sĩ nhạc pop, sáng tác bài hát, vũ công, người mẫu, nhà thiết kể thời trang, nhà kinh doanh người Anh, vợ cầu thủ David Beckham, họ có với nhau 4 con); Laura Jeanne Reese Witherspoon (là một diễn viên người Mỹ đã từng đoạt tượng vàng Oscar và là một trong những nữ diễn viên có cát xê cao nhất tại Hollywood); Céline Marie Claudette Dion (là một nữ ca sĩ người Canada, vợ của René Angélil, họ có với nhau 3 con), ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Cẩm Ly...

Chia sẻ
Đọc thêm