Người mẹ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, nghe gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau ai cũng bái phục, lấy làm bài học dạy con

Một người phụ nữ đang được khen ngợi vì tính kiên nhẫn và lòng nhân ái tuyệt vời khi giúp một con vịt được chào đời an toàn bằng cách... ấp trứng trong áo ngực.

Cách đây không lâu, chị Betsy Ross đến từ Visalia, bang California (Mỹ) cùng chồng dẫn 3 con vào công viên chơi trò bóng ném. Khi đang dạo chơi thì những đứa trẻ nhà Betsy đột nhiên phát hiện một cái tổ vịt đã bị ai đó phá hỏng. 

Sau khi kiểm tra kỹ hơn chúng phát hiện một quả trứng nằm lăn lóc ở đó trong tình trạng vỏ đã bị nứt. May mắn là vết nứt không quá lớn, vì vậy những đứa trẻ đã cầu xin mẹ cứu lấy con vịt tội nghiệp bên trong quả trứng và cố gắng giúp nó nở. Betsy chưa bao giờ ấp trứng nên cô không chắc mình có thể giúp gì được, nhưng các con cô tỏ ra rất buồn bã nên Besty ngay lập tức quyết định làm mọi thứ trong khả năng của mình.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 1.

Quả trứng bị nứt một chút ở phần vỏ bên ngoài.

Đó là khởi đầu của một hành trình ấp trứng kỳ lạ chưa từng thấy nhưng ẩn chứa bên trong đó là bài học nhân văn sâu sắc.

Betsy không có khả năng mua máy ấp trứng nên cô liên lạc với tổ chức cứu hộ động vật hoang dã địa phương để nhờ giúp đỡ nhưng họ nói họ chỉ nhận giúp động vật đã sinh hoặc nở thành con chứ không nhận trứng. Vậy là Besty phải tự tìm cách ấp trứng.

Cách đầu tiên Besty nghĩ đến là ấp trứng bằng áo ngực. Sau khi nghiên cứu cách ấp trứng vịt trên mạng, cô nhận ra rằng sự lựa chọn của mình là hoàn hảo, vì về cơ bản, trứng cần hơi ấm và độ ẩm. Besty cũng được biết rằng cô cần phải xoay quả trứng vài lần 1 ngày.

Quá trình lớn lên của phôi thai.

Besty nói trong một cuộc phỏng vấn với Bored Panda: "Ngực tôi đổ mồ hôi vì nóng. Tôi đã ấp quả trứng trong áo ngực suốt nhiều ngày liền. Nó vừa khít trong áo của tôi".

Besty đi đâu thì quả trứng theo tới đó. Cô thậm chí còn mang nó đi ngủ cùng. Chỉ khi Besty tắm, cô sẽ giao quả trứng cho chồng. Cũng giống như lúc vịt mẹ đi tìm thức ăn, quả trứng vẫn không có vấn đề gì.

Thời gian trôi đi, cuối cùng cũng đến lúc quả trứng nở. Betsy bắt đầu nghiên cứu trên internet để biết mình phải làm gì khi vịt con nở, và cô nhận thấy nó cần độ ẩm nhiều hơn, không được xoay trứng nữa. Lúc này, áo ngực không còn phù hợp nên cô đã mua 1 chiếc đèn, 1 cái hộp nhựa để làm chiếc lồng ấp mới cho chú vịt. Sau 1 ngày, cô thấy có vấn đề nên đã gọi cho bác sĩ thú y. Người này nói Betsy cần phải bóc lớp vỏ trứng đi, tránh các mạch máu và bảo đảm chú vịt có thể hít thở được. 

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 3.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 4.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 5.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 6.

Con vịt cuối cùng đã ra khỏi quả trứng, nhưng nó vẫn còn rất yếu, Besty nghĩ nguyên nhân vì nó nở sớm một chút. Sau đó, cô đã học được trên Reddit rằng đó là do nhiệt độ ủ quá thấp hoặc do nhiệt độ không ổn định.

Cô bọc con vịt trong một cái khăn giấy ướt, bôi kháng sinh cho nó để không bị nhiễm khuẩn. Con vịt quá yếu đến mức không thể di chuyển trong nhiều ngày nhưng Betsy không bỏ cuộc mà vẫn giúp nó uống nước.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 7.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 8.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 9.

"Một hôm, khi thức dậy, chúng tôi thấy nó đã bước đi lạch bạch. Sau đó, tôi cho nó bơi ở các vũng nước. Ban ngày thì chú vịt ngủ cùng tôi, đi đâu tôi cũng mang theo nó. Nó cứ đi theo tôi, khi nghe thấy tiếng của tôi là nó sẽ kêu lên. Sau đó tôi đã liên hệ với một trung tâm giải cứu động vật gần nhà và tìm cho nó một ngôi nhà ở một trang trại gần đó. Con vịt đang rất khỏe mạnh và được chăm sóc bởi một cô gái rất yêu thương nó", Betsy cho biết. 

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 10.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 11.

Người phụ nữ ấp trứng vịt trong áo ngực 35 ngày, ai nghe cũng thấy gàn dở nhưng biết câu chuyện phía sau thì bái phục, lấy đó làm bài học dạy con - Ảnh 12.

Chú vịt giờ đây đã có nhà mới và bạn mới.

Sau khi được đăng tải lên mạng, câu chuyện của Betsy đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng chục ngàn lượt thích, hàng ngàn bình luận. Hầu hết mọi người đều ca ngợi hành động tốt bụng của bà mẹ 3 con. 

Một số người bình luận: "Thật là một điều kỳ diệu, chị đúng là thiên thần", "Chị đúng là Công chúa Disney ngoài đời thực", "Thật tuyệt vời, thế giới cần những người như chị", "Bọn trẻ nhà chị sẽ học được một bài học tuyệt vời về lòng yêu thương động vật và hơn cả là đức tính kiên trì, lòng nhân ái". Có người còn nói rằng cô sẽ lấy câu chuyện để làm bài học giáo dục con cái.

(Nguồn: Boredpanda)

Chia sẻ
Đọc thêm