Người mẫu Đức Tiến kể chuyện đưa vợ đi đẻ trên đất Mỹ: "Tim như ngừng đập trong vòng 7 phút lúc con chào đời"

Siêu mẫu Đức Tiến cho biết, với phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ nhiều thứ, anh cảm thấy điều này hợp lý nên áp dụng, kết hợp với những điều học hỏi được ở hiện tại.

Sau gần 10 năm chờ đợi, siêu mẫu Đức Tiến và bà xã là Hoa hậu Bình Phương đã vỡ òa khi chào đón con gái đầu lòng vào ngày 8/7. Con gái của Đức Tiến và bà xã tên thật là Phương Mai, tên ở nhà là Mèo, nặng 3,5kg và có nhiều nét giống bố. Hai tuần qua, cuộc sống của Đức Tiến đã thay đổi hoàn toàn sau khi gia đình có thêm thành viên mới. Mặc dù khá bận rộn nhưng nam siêu mẫu vẫn dành thời gian chia sẻ với chúng tôi về những cảm xúc sau khi lên chức cha ở tuổi 40. 

Tim như ngừng đập khi ở trong phòng mổ cùng vợ

Chia sẻ về hành trình sinh con của bà xã, Đức Tiến cho biết vợ của anh nhập viện và chịu cơn đau đẻ trong hơn 26 tiếng nhưng chưa đủ điều kiện sinh thường, cơ thể không có tác dụng với thuốc kích sinh. 

Trước đó, Đức Tiến có nghe nhiều trường hợp thai phụ cố giữ bé trong bụng để sinh thường trong khi mẹ đã vỡ ối, dẫn đến tình trạng em bé bị nhiễm trùng. Chính vì vậy nên sau khi nói chuyện với bác sĩ, Đức Tiến và bà xã quyết định sẽ sinh mổ để kiểm soát tình hình, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 1.

Siêu mẫu Đức Tiến và bà xã chào đón con gái đầu lòng sau gần 10 năm chờ đợi.

"Tôi vào phòng mổ cùng bà xã, không khí trong phòng rất căng thẳng với ê-kíp khoảng 20 người. Tôi nắm chặt tay vợ để giúp cô ấy có thêm động lực. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chưa đến 7 phút thì em bé đã chào đời. Nghe tiếng em bé khóc, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, tôi thấy như tim mình ngừng đập trong vòng 7 phút đó. Thực sự chỉ biết dùng 2 từ hạnh phúc để diễn tả" -  Đức Tiến nhớ lại khoảnh khắc con gái chào đời. 

Đi sinh trong thời gian cách ly do dịch bệnh Covid-19 nên Hoa hậu Bình Phương phải ở trong phòng bệnh 24/24, không được đi đâu, rất căng thẳng, bí bách và không ăn uống được gì. Cứ 30 phút các bác sĩ lại vào kiểm tra một lần nên Bình Phương không ngủ được. 

Vì sinh hoạt ở bệnh viện không phù hợp nên sau sinh 2 ngày thì Đức Tiến đưa bà xã về nhà. Đến hiện tại sau sinh 2 tuần, sức khỏe của Bình Phương đã bình phục tốt, ăn, ngủ được và vết thương nhanh lành. 

Chăm vợ ở cữ kiểu truyền thống của người Việt Nam

Tâm sự về những thay đổi sau khi gia đình có thêm thành viên mới, Đức Tiến cho hay mọi thứ đều đảo lộn hết lên, cả gia đình tập trung vào em bé. Đức Tiến và bà xã luân phiên chăm sóc em bé, may mắn là vợ chồng anh còn có sự hỗ trợ của bố mẹ vợ. Ông bà đã bỏ hết công việc, từ Texas qua California để chăm sóc và hỗ trợ vợ chồng Đức Tiến. 

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 3.

Hoa hậu Bình Phương sinh con bằng phương pháp sinh mổ sau khi chịu những cơn đau đẻ trong vòng 26 tiếng.

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 4.

Con gái Đức Tiến chào đời nặng 3,5kg, xinh xắn và có nhiều nét giống bố.

Trộm vía, bé Mèo khá ngoan và nhẹ nhàng. Những ngày đầu, bé hay thức đêm và cứ 2h là phải thay bỉm, uống sữa. Nhưng hiện tại thì bé đã quen với việc 3-4h mới thay bỉm và uống sữa một lần. Vợ chồng Đức Tiến nuôi con bằng sữa mẹ kết hợp sữa công thức. Ban ngày thì bé bú mẹ nhiều hơn còn buổi tối vợ chồng anh cho con uống sữa công thức để bé no lâu hơn, không bị giật mình giữa đêm vì đói. 

Mặc dù đang sống trên đất Mỹ nhưng bà xã của Đức Tiến vẫn ở cữ theo kiểu truyền thống của người Việt Nam. Hàng ngày, thực đơn cơm cữ của Bình Phương gồm các món như thịt gà, thịt lợn, cá đồng... kiêng các món thịt bò, hải sản. Ngoài ra, bà xã của Đức Tiến cũng kiêng tắm một tháng, thay vào đó chỉ lau người và hạn chế ra ngoài. 

Chia sẻ về điều này, Đức Tiến cho biết anh là người tiếp nhận mọi thứ nếu như cảm thấy điều đó phù hợp. Với phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ nhiều thứ, điều này Đức Tiến cảm thấy hợp lý nên anh áp dụng, kết hợp với những điều học hỏi được ở hiện tại. 

Do những diễn biến của dịch Covid-19 tại Mỹ nên thời gian này Đức Tiến chỉ ra ngoài khi đi làm, sau đó anh về nhà nghỉ ngơi và hỗ trợ mọi người chăm sóc em bé. 

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 6.

Bà xã của Đức Tiến ở cữ theo kiểu truyền thống của người Việt.

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 7.

Nam siêu mẫu cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc vợ con.

Định cư ở Mỹ nhiều năm, siêu mẫu nổi tiếng vẫn chăm vợ ở cữ theo kiểu truyền thống: Không tắm cả tháng, hạn chế ra ngoài - Ảnh 8.

Vợ chồng Đức Tiến còn có sự hỗ trợ của ông bà ngoại bé Mèo.

Chia sẻ
Đọc thêm