Người Hà Nội xếp hàng chờ mua phở, bún chả sau gần 2 tháng giãn cách, hiệu sách, tiệm sửa xe phủi bụi, cuộc sống "bình thường mới" bắt đầu!

Đúng 12h ngày 16/9, các cửa hàng ăn trên địa bàn 19 quận, huyện "xanh" được chính thức mở cửa, bán mang về. Nhiều người dân phấn khởi đứng xếp hàng chờ mua phở, bún chả... những món ăn phải tạm xa họ trong gần 2 tháng giãn cách.

Theo Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 16/9/2021 đối với 19 quận, huyện "bình thường mới".

Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày là những loại hình được phép mở cửa trở lại.

Ghi nhận trưa cùng ngày tại một số cơ sở kinh doanh các loại hình này tại quận Cầu Giấy, Ba Đình, lác đác các hàng quán, hiệu sách đã mở cửa trở lại. Người dân phấn khởi sau gần 2 tháng giãn cách cũng được thoải mái hơn trong trạng thái "bình thường mới". Nhiều người kiên nhẫn đứng xếp hàng trước cửa quán chờ mua bún chả, phở... về ăn, nghiêm túc thực hiện giãn cách.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 1.

Tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống, mặc dù mới mở lại nhưng đã có khá nhiều người dân đến xếp hàng chờ mua.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 2.

Đặc biệt tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống những món ăn đặc trưng của Hà Nội như bún chả, phở...

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 3.

Người đàn ông nhà gần quán bún chả vui vẻ bê mâm đồ ăn "xa lạ" đã lâu nay về nhà thưởng thức.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 4.

Ngoài ra, những cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh cũng rất đông khách xếp hàng chờ mua. Xe máy dựng rất nhiều phía ngoài một cửa hàng Lotte Cầu Giấy.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 5.

Mọi người đều tuân thủ giãn cách khi đến mua hàng.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 6.

Quán trà sữa cũng khá đông các bạn trẻ xếp hàng.

Một gia đình đi mua đồ ăn sau khi hàng quán được mở lại. Dường như tâm lý họ rất vui vẻ, thoải mái khi một lần nữa được thưởng thức những món ăn Hà Nội và được ra ngoài sau thời gian dài giãn cách.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 9.

Ngoài hàng ăn uống, dịch vụ sửa chữa xe máy... cũng được mở trở lại.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 10.

Anh Hà Văn Thể,chủ cửa hàng sửa chữa xe máy ở Đội Cấn cho biết, gần 20 năm sửa chữa xe máy chưa bao giờ anh nghỉ lâu đến vậy. 2 tháng qua buồn chân tay, ở nhà thôi, có 2 thợ sửa xe đều là người trong gia đình. Nhiều khách gọi điện hỏi có thể sửa được không, nhưng đang trong giãn cách chỉ có thể từ chối. Nay khi được mở cửa trở lại rất vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái hơn rất nhiều.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 11.

Anh Đỗ Thành Công (31 tuổi, ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) mở quán sửa xe ở ngõ 294 Kim Mã, Ba Đình cho biết: Cảm giác rất vui, hạnh phúc khi được đi làm việc. Nghỉ 2 tháng ở nhà, cảm giác thiếu thốn, bồn chồn khi tay chân không còn lấm lem dầu mỡ. Tiệm của anh bình thường có 2 người, tuy nhiên thợ đang ở quê chưa lên được vì dịch.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 13.

Trong thời gian giãn cách cũng có rất nhiều người hỏi sửa xe nhưng chỉ có thể hướng dẫn từ xa để khách có thể sửa. Thời gian qua, hai vợ chồng cùng nghỉ nên không có thu nhập. Khi biết được mở cửa lại, vợ chồng anh rất vui mừng.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 14.

Anh thợ sửa xe được quay lại với công việc thường nhật sau thời gian dài phải nghỉ vì giãn cách.

Người dân xếp hàng chờ ăn phở, bún chả Hà Nội sau gần 2 tháng giãn cách - Ảnh 15.

Cửa hàng văn phòng phẩm, dụng cụ học tập cũng được mở lại trong đợt này.

Người Hà Nội xếp hàng chờ mua phở, bún chả sau gần 2 tháng giãn cách, hiệu sách, tiệm sửa xe phủi bụi, cuộc sống "bình thường mới" bắt đầu! - Ảnh 14.

Ngày đầu, các hiệu sách vẫn rất vắng vẻ. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống của người dân các quận "xanh" được dự báo sẽ sớm quay trở lại với trạng thái "bình thường mới".

Chia sẻ
Đọc thêm