Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại

Trong buổi sáng ngày hôm nay tại Hà Nội có mưa nhỏ, tuy nhiên đông đảo người dân vẫn chịu khó đội mưa chờ đến lượt được nhận khẩu trang miễn phí phòng dịch Corona.

Lo lắng, vất vả tìm kiếm là những gì người Hà Nội cảm nhận thấy khi nói về câu chuyện về chiếc khẩu trang y tế, khi trong những ngày cả nước chống lại dịch viên phổi cấp do virus Corona gây ra, đã khiến việc mua mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm, một số nơi bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Hiểu được sự khó khăn này, một công ty sản xuất đồ dùng y tế đã tiến hành phát tặng 240.000 khẩu trang y tế không lấy lãi một đồng. Theo đại diện của công ty này cho biết, việc phát khẩu trang sẽ được tiến hành mỗi thứ 7 hàng tuần tại khu vực chợ thuốc Hapulico (Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, TP Hà Nội).

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 1.

Nhiều người đã đến và xếp hàng chờ được phát khẩu trang miễn phí trong sáng ngày hôm nay ở Hà Nội.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 2.

Dòng người nối dài cho thấy sự khan hiếm khẩu trang ở thời điểm hiện tại.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 3.

Ai nấy đều mong nhận được khẩu trang để phòng dịch bệnh cho bản thân và gia đình.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có tới hàng trăm người xếp hàng ngay ngắn chờ đăng ký nhận khẩu trang. Mỗi người đăng ký lấy sẽ được tặng 4 chiếc khẩu trang, trong đó có 2 chiếc dành cho người lớn và 2 chiếc dành cho trẻ em.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 4.

Khẩu trang được phát đều cho mỗi người.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 5.

Tuy nhiên, số lượng chỉ có hạn.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 6.

Các tình nguyện viên đang phát khẩu trang cho người dân.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 7.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 8.

Khác hẳn với tình trạng chen lấn, loạn giá khẩu trang trong những ngày đầu dịch viêm phổi cấp diễn ra. Ngày hôm nay, cảnh tượng người dân đứng xếp hàng dài, người trẻ nhường phụ nữ trẻ em và người già được coi là hình ảnh đầy tính nhân văn trong những thời gian dịch bệnh này.

Là một người được nhận khẩu trang miễn phí chị Nguyễn Hà Vy (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Trong những ngày qua tôi cũng có chút hoang mang khi không tìm mua được khẩu trang, một số nơi bán nhưng lại không có nhãn hiệu rõ ràng nên tôi cũng không mua.

Trong khi khẩu trang ở nhà gần hết lại thấy có công ty sản xuất cấp phát miễn phí nên tôi đã xếp hàng để được nhận, mọi việc diễn ra chỉ khoảng 5 phút và tôi rất mong những mô hình này được duy trì trong thời điểm dịch bệnh như thế này".

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 9.

Tính nhân văn của hoạt động này là rất cao.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 10.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 11.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 12.

Anh Nguyễn Văn Huy (trú tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) làm lái xe ôm công nghệ tại Hà Nội cũng tranh thủ xếp hàng nhận khẩu trang, anh cho biết: "Khi đi làm qua đây thấy treo biển tặng khẩu trang nên đã vào nhận.

Hàng ngày với công việc của tôi tiếp xúc với nhiều người ở ngoài đường bản thân cũng rất lo, nhưng đi nhiều hiệu thuốc không có khẩu trang y tế nên chỉ dùng chiếc khẩu trang một lớp vải mỏng. Biết là không đảm bảo nhưng cũng phải dùng tạm. Hôm nay được phát 4 chiếc khẩu trang sẽ giúp tôi tạm yên tâm trong những ngày tới".

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 13.

Anh xe ôm công nghệ cũng vội vàng vào xếp hàng để lấy được khẩu trang.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 14.

Vì phải tiếp xúc với nhiều người nên khẩu trang đối với anh là vô cùng cần thiết.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 15.

Theo đơn vị cung cấp khẩu trang chia sẻ, để hưởng ứng lời kêu gọi từ Bộ Y tế, công ty này tạm thời chỉ phát tặng cho người dân và các bệnh viện để mọi người đều có khẩu trang để dùng. Do thời điểm này không thể nhập được nguyên liệu mới nên số lượng nguyên liệu đang có chỉ đủ cho nhà máy sản xuất từ 7-10 ngày tới, mỗi ngày khoảng 60.0000 chiếc mà thôi.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 16.

Những chiếc khẩu trang được phát miễn phí cho người dân.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 17.


Đeo khẩu trang y tế có thể làm hạn chế sự lây lan của một số bệnh đường hô hấp. Tuy nhiên, chỉ sử dụng khẩu trang không đảm bảo ngăn chặn việc lây nhiễm; và nên kết hợp với các biện pháp phòng ngừa khác bao gồm vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và tránh tiếp xúc gần, giữ khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và người khác.

WHO đưa ra lời khuyên về việc sử dụng khẩu trang y tế hợp lý, để tránh lãng phí không cần thiết, tạo cảm giác an toàn giả tạo và sử dụng sai khẩu trang. Để biết được chi tiết hơn, hãy truy cập vào đây để đọc hiểu thêm thông tin.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 18.

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 19.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#ICT_anti_nCoV

#Lotus

#VCCorp

#LaChanVirusCorona

#VirusCorona

Người già, trẻ em dù phải đội mưa vẫn hồ hởi chờ đến lượt nhận khẩu trang miễn phí, tình người là sự cho đi mà không cần nhận lại - Ảnh 21.

Chia sẻ
Đọc thêm