Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng

Không phải Xa Thi Mạn, Lâm Văn Long hay Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Minh Hoa mới là người đóng cả 4 phần "Bằng chứng thép" do TVB sản xuất.

Bộ phim Bằng chứng thép 4 do Huỳnh Hạo Nhiên - Lý Thi Hoa - Đàm Tuấn Ngạn - Chu Thần Lệ - Trần Vỹ đóng chính hiện đang phát sóng trên TVB và gây nhiều tranh cãi.

So với 3 phần đầu tiên, Bằng chứng thép bị đánh giá là đuối sức, nội dung kém hấp dẫn, mất chất Hồng Kông. Huỳnh Hạo Nhiên - người giữ vai trò nặng ký nhất trong Bằng chứng thép 4 nhận cả tá gạch đá vì không có thần thái tốt bằng Âu Dương Chấn Hoa hay Lê Diệu Tường - những nam diễn viên đóng vai trò "cân phim" trong các phần trước.

Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng  - Ảnh 2.

"Bằng chứng thép 3" của Lê Diệu Tường - Trương Khả Di - Từ Tử San.

Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng  - Ảnh 3.

"Bằng chứng thép 1" của Âu Dương Chấn Hoa - Lâm Văn Long - Chung Gia Hân.

Ở thời điểm hiện tại, điểm Douban của Bằng chứng thép 4 chỉ còn 5.8, trong khi với ngày đầu tiên công bố Douban, phim đã đạt đến 7.4. Việc Douban sụt giảm nhanh chóng chứng tỏ khán giả đang thất vọng với Bằng chứng thép 4.

Nhiều người đã bắt đầu gọi tên Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn - Trịnh Gia Dĩnh - Lâm Văn Long - Lê Diệu Tường - Trương Khả Di - Chung Gia Hân vì hoài niệm về sự hấp dẫn của các phần cũ.

Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng  - Ảnh 4.

Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng  - Ảnh 5.

"Bằng chứng thép 4" bị cho là không hấp dẫn bằng các phần trước.

Tuy nhiên, 1 điều chẳng mấy người để ý đó là Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn - Trịnh Gia Dĩnh - Lê Diệu Tường dù có nổi tiếng đến mấy cũng không được TVB ưu ái bằng nhân vật đặc biệt này. Người mà giới truyền thông Hoa ngữ nhắc đến với danh xưng "người duy nhất đóng 4 phần Bằng chứng thép" không ai khác ngoài Cổ Minh Hoa.

Nghe qua thì có vẻ buồn cười nhưng sự thật đúng là như thế. Ở cả 4 phần Bằng chứng thép, Cổ Minh Hoa đều tham gia với vai phụ. Khi thì là nghi can, lúc lại là người qua đường vô tình gặp nạn, Cổ Minh Hoa đã xuất hiện đều đều ở Bằng chứng thép suốt 14 năm qua.

Người duy nhất TVB cho đóng 4 phần "Bằng chứng thép": Âu Dương Chấn Hoa - Xa Thi Mạn đều không bằng  - Ảnh 6.

Cổ Minh Hoa là người duy nhất đóng cả 4 phần của "Bằng chứng thép".

Trong phần mới nhất, Cổ Minh Hoa đóng vai 1 nhà báo quyền lực nhưng có cách làm việc không tốt. Vì muốn lấy tin tức độc quyền, nhân vật này đã xúi giục người mẹ nghèo khổ dựng lên màn kịch con trai bị bắt cóc. Nhưng chẳng hiểu nguyên cớ làm sao, đứa trẻ kia thực sự biến mất. Rồi 23 năm sau, cảnh sát bất ngờ tìm thấy xương cốt của đứa trẻ được giấu trong 1 chiếc thùng....

Cổ Minh Hoa là diễn viên khá quen thuộc với khán giả TVB. Ông từng nhận được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và có thể biến hóa đa dạng trong nhiều vai diễn.

Chia sẻ
Đọc thêm