Người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cần biết những điều này trước và sau khi tiêm

Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam phối hợp thực hiện video clip truyền thông cho người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương đang khẩn trương thực hiện tiêm vắc-xin COVID-19. Trong ngày 31/5/2021, đã có thêm 16.317 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 31/5/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 1.102.099 liều cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 là 30.602 người.

Mới đây, Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam phối hợp thực hiện video clip truyền thông cho người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19, trong đó nói rõ những điều cần biết trước và sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID (dành cho người đi tiêm).

Những điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin phòng COVID (dành cho người đi tiêm)

Điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin COVID

Những điều cần biết sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID (dành cho người đi tiêm)

Điều cần biết sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID

Trước đó, để thực hiện an toàn tiêm chủng và đạt hiệu quả cao, Bộ Y tế và UNICEF cũng phối hợp đưa ra khuyến cáo những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 như dưới đây:

Người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cần biết những điều này trước và sau khi tiêm - Ảnh 3.

Người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cần biết những điều này trước và sau khi tiêm - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm