Người đẹp ngoại quốc trót yêu văn hóa Trung Quốc, khăng khăng chỉ cưới chồng bản xứ nhưng nghe đến điều kiện thì các chàng trai "lực bất tòng tâm"

Điều làm cho những đoạn video của Tâm Nhụy khác biệt hơn cả chính là cô đã sử dụng tiếng Trung để kể chuyện và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Khi nhắc đến đất nước Iran, nhiều người trong chúng ta vẫn thường hình dung đó là một quốc gia với nhiều mỏ dầu, sa mạc, những bộ áo choàng đen của phụ nữ hay những tục lệ khắt khe... 

Thế nhưng một cô gái người Iran dạo gần đây đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc, thường chia sẻ hình ảnh một đất nước bình yên, giản dị và xinh đẹp, rất khác với trí tưởng tượng của đại đa số mọi người.

Người đẹp ngoại quốc trót yêu văn hóa Trung Quốc, khăng khăng chỉ cưới chồng bản xứ nhưng nghe đến điều kiện thì các chàng trai "lực bất tòng tâm" - Ảnh 1.

Cô gái ấy có tên tiếng Trung là Tâm Nhụy, 24 tuổi, hiện đang sống ở thành phố cổ Yazd. Điều làm cho những đoạn video của Tâm Nhụy khác biệt hơn cả chính là cô đã sử dụng tiếng Trung để kể chuyện và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Qua các bài đăng của mình, có thể nhận thấy Tâm Nhụy nói tiếng Trung rất lưu loát, tự tin. Dù chất lượng hình ảnh do cô thực hiện không quá cao, kỹ thuật quay phim cũng bình thường và chủ yếu là quay bằng điện thoại di động nhưng từ chia sẻ của Tâm Nhụy mọi người đã tận hưởng được một nét văn hóa đặc trưng từ cuộc sống chân thật nhất của người dân Iran cũng như có cái nhìn tốt hơn đối với đất nước này.

Sự giản dị, mộc mạc của Tâm Nhụy thu hút rất nhiều tình cảm yêu mến của cư dân mạng Trung Quốc.

Người đẹp ngoại quốc trót yêu văn hóa Trung Quốc, khăng khăng chỉ cưới chồng bản xứ nhưng nghe đến điều kiện thì các chàng trai "lực bất tòng tâm" - Ảnh 2.

Đặc biệt, vùng nông thôn ở Yazd có nhiều điểm tương đồng với cuộc sống của người dân ở Trung Quốc, với những sân gạch nhỏ và một vườn cây ăn quả lớn. Vào mùa hè thời tiết nóng bức, Tâm Nhụy và gia đình rất thích trải thảm trên mặt đất, ngồi dưới bóng cây trong vườn và thưởng thức những miếng bánh mì dẹt tương tự như loại bánh mì của Tân Cương.

Tâm Nhụy cho biết, cô có một anh trai và hai em trai. Cách đây khoảng 6 năm, anh trai cô đã cưới một cô gái Trung Quốc. Cũng nhờ vậy mà Tâm Nhụy bắt đầu tìm hiểu và ngày một yêu mến hơn con người cũng như văn hóa của quốc gia này.

Vợ chồng người anh cả sau đó mở một nhà hàng Trung Quốc ở Yazd và Tâm Nhụy đã đến phụ giúp. Với lối trang trí đặc trưng và tất cả vật dụng đều được mang từ Trung Quốc sang. Nhiều thực khách từng tới đây cảm nhận rằng, bước vào nhà hàng giống như họ được trở về quê nhà, cảm giác gần gũi và thân thương.

Khoảng thời gian làm việc trong nhà hàng giúp cho Tâm Nhụy có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với các người bạn Trung Quốc, rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp của mình.

Ngoài tiếng Trung, Tâm Nhụy còn đam mê các món ẩm thực Trung Hoa. Cô thường cùng chị dâu và các người bạn bản xứ học làm bánh bao, làm mì kéo, gói bánh xếp...

Người đẹp ngoại quốc trót yêu văn hóa Trung Quốc, khăng khăng chỉ cưới chồng bản xứ nhưng nghe đến điều kiện thì các chàng trai "lực bất tòng tâm" - Ảnh 3.

Tâm Nhụy và chị dâu đang gói bánh bao.

Mới đây, một đoạn chia sẻ của Tâm Nhụy đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Cô cho biết mong ước lớn nhất hiện tại là tìm được công việc có thể sử dụng được khả năng ngoại ngữ của cô. 

Thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát, Tâm Nhụy hy vọng có thể được sang Trung Quốc chơi cho thỏa nỗi lòng. Bên cạnh đó, người đẹp cũng không ngại ngần bày tỏ mong muốn sớm kết hôn và chắc chắn chàng trai đó phải là người Trung Quốc.

Tuy nhiên, được biết điều kiện kết hôn ở Iran khá khắt khe, đòi hỏi sự có mặt của bố mẹ cả hai bên gia đình. Hơn thế nữa, theo phong tục truyền thống địa phương, một ngày trước khi con gái về nhà chồng, đàng trai phải trao cho nhà gái sính lễ là những đồng tiền vàng, và số vàng này sẽ tính bằng năm sinh theo lịch Ba Tư của cô gái.

Nói cách khác, nếu anh chàng nào muốn kết hôn với Tâm Nhụy, cô sinh năm 1376 theo lịch Ba Tư, thì anh ấy phải tặng số đồng tiền vàng tương ứng với số năm này. Nhiều người nhẩm tính, một đồng vàng có giá khoảng 2.500 tệ (khoảng 8,8 triệu), vậy ai muốn cưới được Tâm Nhụy thì phải có khoảng 3,4 triệu tệ (khoảng 12 tỷ đồng).

Số tiền khổng lồ khiến nhiều chàng trai méo mặt, có muốn cũng "lực bất tòng tâm". Tuy nhiên, Tâm Nhụy cũng gợi ý, số tiền này không cần phải đưa hết một lần mà sau khi kết hôn họ có thể trả từ từ.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm