Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện?

T.NHÂN, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, việc cúp điện hoặc mất điện thường mang lại sự khó chịu, ảnh hưởng công việc và sinh hoạt hằng ngày của người dân, doanh nghiệp.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), theo quy định, trường hợp có kế hoạch công tác trên lưới điện, ngành điện sẽ thông báo trước 5 ngày để khách hàng biết thời gian tạm gián đoạn điện và chủ động sắp xếp việc sinh hoạt, làm việc…

Trường hợp cắt điện đột xuất, ngành điện sẽ thông báo trước cho khách hàng trong vòng 24 giờ trước.

"Hiện nay, lịch cúp điện đã được cập nhật và thông báo tới khách hàng một cách chi tiết, để giúp nắm rõ và có thể lên kế hoạch điều chỉnh công việc của mình nếu cần thiết" - ông Kiên thông tin.

Cụ thể, ngoài việc theo dõi thông báo lịch cúp điện qua tin nhắn SMS của tổng đài EVNHCMC, khách hàng, người dân TP HCM có thể tra cứu lịch cúp điện cá nhân (cho từng mã PE) và khu vực trên ứng dụng CSKH EVNHCMC, trên zalo.

"Khách hàng cần cài ứng dụng, cập nhận đúng số điện thoại, số PE để tra cứu và xem lịch cắt điện mỗi ngày hoặc trong tuần" - ông Kiên nói.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 1.

Khách hàng có thể tra cứu thông tin lịch cúp điện trên ứng website, ứng dụng CSKH của Tổng Công ty Điện lực TP HCM

Một cách khác là khách hàng có thể điện thoại đến tổng đài CSKH 1900545454, cung cấp mã PE để được kiểm tra và thông báo lịch cúp điện mỗi ngày.

Để tra cứu lịch cúp điện trên ứng dụng CSKH EVNHCMC, đầu tiên, khách hàng tải ứng dụng CSKH EVNHCMC trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, khách hàng nhập số điện thoại của mình để đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản thì chỉ cần nhập mật khẩu và xác nhận thông tin bằng tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 2.


Bước 2: Sau khi xác nhận thông tin tin nhắn SMS xong, nhấn vào "Cài đặt" tại giao diện chính của app EVNHCMC rồi chọn vào liên kết điểm dùng điện để liên kết điện tại địa chỉ cần tra cứu lịch cúp điện.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 3.


Bước 3: Khách hàng nhấn vào thêm liên kết điểm dùng điện, rồi điền vào ô mã khách hàng thông tin trên giấy điện bắt đầu bằng PE và nhấn kiểm tra.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 4.


Bước 4: Khi đã liên kết điểm dùng điện xong hệ thống sẽ quay lại màn hình chính, khách hàng nhấn vào lịch cắt điện là có thể tra ra được thông tin chi tiết lịch cắt điện tại nơi ở. Khách hàng cũng có thể tra được lịch cắt điện tại khu vực TP HCM ở thanh khu vực.

Người dân TP HCM làm thế nào để biết lịch cúp điện? - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm