Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh

TT, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Khi bảo mẫu Đông Phương khai: “Bị cáo rất yêu trẻ, có thời gian bé Trần Hòa về nhà, còn nói với phụ huynh rằng cô Phương ở trường mới là mẹ”, người dân theo dõi phiên xử đã gào lên kéo dài, mỉa mai cho rằng đó là bịa đặt.

Người dân có hành động quá khích

Sau khi lực lượng chức năng đã đóng cửa hội trường phòng xử, nhiều người dân bên ngoài không thể theo dõi được nên có những hành động quá khích như la lớn, xô đẩy cửa. Tại cổng chính, nhiều lần người dân xô đẩy nhau làm tung cửa và kèm theo việc hò hét lớn tiếng. Một số người bên trong lo sợ nên đã chen lấn để ra ngoài.

Chủ tọa cũng nhiều lần nhắc nhở yêu cầu người tham dự phải giữ trật tự. Lúc sau, lực lượng chức năng bố trí máy chiếu trước phòng xử, người dân mới chịu ổn định trật tự.

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 1
Đẩy tung cửa, làm người bên trong hoảng sợ.

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 2
Khi có máy chiếu, ghi hình trực tiếp, người dân đã ổn định trở lại.

Khi bảo mẫu Đông Phương khai: “Bị cáo rất yêu trẻ, có thời gian bé Trần Hòa về nhà, còn nói với phụ huynh rằng cô Phương ở trường mới là mẹ”, người dân theo dõi phiên xử đã gào lên kéo dài, mỉa mai cho rằng đó là bịa đặt.

Sau khi tòa tuyên án, nhiều người dân vẫn tiếp tục đứng bao vây quanh vành móng ngựa, lực lượng chức năng phải tập trung điều tiết dân di chuyển ra ngoài. Lực lượng áp giải cũng dùng 2 xe chuyên dụng đi hai hướng khác nhau để đánh lạc hướng người dân mới có thể đưa đương sự ra xe.

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 3
Phiên xử kết thúc, người dân vẫn chưa chịu về.

Ý kiến người dân quanh mức xử phạt

Chị Kim Loan (làm nội trợ, sống tại Thủ Đức) bày tỏ: “Mức phạt 3 năm là nhẹ, phải từ 4 - 5 năm mới đáng tội. Những hình ảnh thấy được là mới chỉ quay trong hai ngày, những ngày khác thì sao? Nếu đánh được bé này thì cũng có thể đánh được bé kia. Về tiền bồi thường chỉ là tượng trưng, tôi không quan trọng chuyện đó.”

Trái với ý kiến của chị Loan, chị Diễm Chi (có con 1 tuổi, đang bán nội thất ở cơ sở của gia đình) nghĩ: “Miễn sao có 1 mức phạt nào đấy, để người ta nhận ra sai lầm của mình và cảnh tỉnh nhiều người khác. Quan trọng là thời gian sau này, người ta có hối hận, sống tốt hơn hay không?”.

Ba của cháu Trần Hòa tạm thời không ý kiến gì với mức phạt này. Theo anh: “Có tội thì phải bị phạt!”

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 4
Hai bảo mẫu luân phiên trả lời tranh luận.

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 5

Người dân "quá khích" khi xem xét xử vụ bảo mẫu Phương Anh 6
Chờ phán quyết của tòa
Chia sẻ
Đọc thêm