Người đàn ông xách xe đạp xông qua rào thép gai khu phong tỏa, hành động sau đó khiến tất cả "cạn lời"

Mặc dù có dân quân ngồi bên ngoài, thế nhưng người đàn ông vẫn vô tư gỡ rào, lật đổ tấm biển chắn rồi thản nhiên dắt xe đạp đi ra khỏi khu phong tỏa.

Những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì thế, việc phòng chống dịch là điều cực kì quan trọng. Vì khi mọi người có ý thức tuân thủ hướng dẫn phòng dịch thì dịch bệnh mới có thể lắng xuống và được đẩy lùi sớm nhất.

Thế nhưng, đâu đó vẫn có những người ý thức cực kì kém, vẫn cố tình tìm cách ra khỏi khu phong tỏa. Điển hình như đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội mấy giờ qua.

Người đàn ông xách xe đạp xông qua rào thép gai phong tỏa

Theo đó, để tránh người dân đi lại, lực lượng chức năng đã dựng chốt phong tỏa tại một con ngõ. Không chỉ có dây buộc mà con ngõ còn được chằng bằng hàng rào thép gai và đặt 1 tấm biển lớn chắn ngang ngõ. 

Người đàn ông xách xe đạp xông qua rào thép gai phong tỏa, hành động sau đó khiến tất cả "cạn lời" - Ảnh 2.

Người đàn ông đi xe đạp phá rào chắn ở khu phong tỏa để đi ra ngoài

Thế nhưng, vì muốn đi ra ngoài mà một người đàn ông đi xe đạp đã tìm mọi cách phá rào thép để vượt ra ngoài. Nghe thấy tiếng động, người dân quân canh gác bên ngoài giật mình quay lại, chứng kiến cảnh đó, người này vội giữ lấy chiếc xe đạp, ngăn chặn hành động của đối tượng. 

Người đàn ông xách xe đạp xông qua rào thép gai phong tỏa, hành động sau đó khiến tất cả "cạn lời" - Ảnh 3.

Người dân quân thấy vậy liền giữ xe đạp để chặn người đàn ông này lại

Người đàn ông xách xe đạp xông qua rào thép gai phong tỏa, hành động sau đó khiến tất cả "cạn lời" - Ảnh 4.

Nhưng người đàn ông này chống đối, bỏ luôn lại chiếc xe đạp của mình.

Điều đáng nói là sau khi bị thu mất phương tiện di chuyển, người đàn ông này lại... mặc kệ chiếc xe, quay lưng đi bỏ đi khiến dân quân vội vã đuổi theo.

Mặc dù chưa rõ đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra tại đâu, song người xem đều vô cùng bức xúc trước thái độ thiếu ý thức của người đàn ông đi xe đạp trên. Bởi lẽ, dịch bệnh đang phức tạp, nếu người dân vẫn ích kỉ, vì mục đích cá nhân mà bất chấp phòng, chống dịch thì hậu quả sẽ thật khôn lường.

Thời điểm này, song song với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cơ quan y tế, lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức, chung tay phối hợp, khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Chia sẻ
Đọc thêm