Người đàn ông vô gia cư cứu chú chó bị chủ nhân bỏ rơi ngay trước mắt, không ngờ con vật khiến cuộc đời mình thay đổi mãi mãi

Chính lòng tốt chẳng màng được mất đã giúp Ron không chỉ cứu được một sinh mạng mà còn có thể "tự cứu lấy chính mình".

Mọi chuyện bắt đầu khi một người phụ nữ nói rằng bà không thể tiếp tục nuôi dưỡng chú chó giống Chihuahua của mình nữa trước khi bỏ nó lại trên một con đường đông đúc thuộc thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ, vào tháng 4/2018.

Khi nhìn thấy cảnh tượng đó, người đàn ông Ron Howell đã lập tức bước đến cứu giúp chú chó. Tuy nhiên, điều đáng lo là Ron không thể lo cho con vật quá nhiều bởi vì bản thân ông cũng đang lâm vào cảnh vô gia cư. Cuộc sống thường ngày của Ron là lang thang khắp khu vực 700 East, cầm trên tay một tấm biển và hy vọng mọi người có thể giúp đỡ ông tiền bạc hoặc một việc làm chẳng hạn. Thỉnh thoảng, Ron còn phải nhặt rác để kiếm sống qua ngày. Chỗ ngủ của ông là gần hoặc dưới chân các cây cầu vượt. 

Dù vậy, Ron vẫn nhường một chiếc chăn cho chú chó đáng thương này. Cảnh tượng Ron ôm chú chó trên tay này đã thu hút sự tò mò của một người phụ nữ có tên là Angel Janes trước khi bà tiến lại trò chuyện với người đàn ông này.

Người đàn ông vô gia cư cứu chú chó bị chủ nhân bỏ rơi ngay trước mắt, không ngờ con vật khiến cuộc đời mình thay đổi mãi mãi - Ảnh 1.

Người đàn ông vô gia cư cứu chú chó bị chủ nhân bỏ rơi ngay trước mắt, không ngờ con vật khiến cuộc đời mình thay đổi mãi mãi - Ảnh 2.

Ron kể cho người phụ nữ kia mọi chuyện và bày tỏ sự lo lắng rằng ông có thể không thể chăm sóc tốt con vật. Câu chuyện "lá lành đùm lá rách" của người đàn ông vô gia cư đã chạm vào trái tim của người đi đường nên bà quyết định chụp bức ảnh Ron và chú chó rồi đăng tải nó lên Facebook.

Bài đăng sau đó trở nên viral mạnh mẽ trên mạng xã hội và một cặp đôi đã tìm đến Ron để xin được nhận nuôi chú chó. Tất nhiên là Ron không thể vui mừng hơn khi con vật tìm được mái ấm mới sẽ yêu thương nó. Chú chó sau đó được đặt tên là Louie.

Những tưởng cuộc sống của Ron sẽ trở lại bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Ông vẫn là một người vô gia cư, sống nay đây mai đó nhưng không, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây khi mà rất nhiều người đã xúc động trước sự tốt bụng của Ron bất chấp hoàn cảnh khó khăn vẫn dang tay giúp đỡ con vật đáng thương. Thế là mọi người cùng nhau đóng góp một khoản tiền 7.000 USD (hơn 161 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) như một món quà để gửi tặng Ron.

Người đàn ông vô gia cư cứu chú chó bị chủ nhân bỏ rơi ngay trước mắt, không ngờ con vật khiến cuộc đời mình thay đổi mãi mãi - Ảnh 3.

Nhờ số tiền đó, Ron đã có thể mua cho mình một chiếc điện thoại và tấm đệm đàng hoàng. Ông cũng tận dụng khoản quyên góp ấy để tìm nhà và hy vọng có thể tìm được một công việc nào đó. Chính lòng tốt chẳng màng được mất đã giúp Ron không chỉ cứu được một sinh mạng mà còn có thể "tự cứu lấy chính mình". 

Đây chính là cái kết thật đẹp dành cho người đàn ông vô gia cư không có gì ngoài một tấm lòng bao dung và chú chó bị chủ bỏ rơi đáng thương.

(Nguồn: Shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm