Người đàn ông vẽ hình trâu, chim và những biểu tượng của Hà Nội ngay trên... bản đồ theo cách không tưởng

Vừa chạy bộ vừa sử dụng ứng dụng công nghệ, người đàn ông đã cho ra đời những thành quả hết sức thú vị và ý nghĩa.

Những ngày vừa qua MXH không khỏi xôn xao trước những hình ảnh hết sức thú vị về việc bản đồ Hà Nội trên ứng dụng Strava xuất hiện những hình thù hết sức lạ mắt. Những hình vẽ như lá cờ ngôi sao, gà con, rùa hay hình Phật thiền dưới cây Bồ Đề... được xuất hiện trên bản đồ Hà Nội trên ứng dụng Strava. Đây là ứng dụng theo dõi các hoạt động thể chất như chạy bộ hoặc đạp xe. Đoạn đường đã đi qua của người dùng sẽ được tô cam trên bản đồ. Nhờ tính năng này, nhiều người đã sáng tạo ra nhiều hình ảnh thú vị trong quá trình tham gia môn thể thao vận động này. 

Những hình ảnh thú vị, lạ mắt này sau khi được đăng tải lên MXH đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người có đam mê với chạy bộ.

Những hình vẽ hết sức thú vị được đăng tải trên MXH khi kết hợp giữa chạy bộ và sử dụng ứng dụng Strava. Ảnh: Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

Qua tìm hiểu được biết, người vẽ nên những hình thù thú vị đó trên bản đồ Hà Nội là anh Đăng Việt, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chia sẻ trên Zing, anh Việt cho biết, vốn là người có sở thích với môn thể thao vận động này, đặc biệt sau khi tìm hiểu và được biết ứng dụng Strava có khả năng vẽ lại đoạn đường mà người sử dụng đi qua. Từ đó, tận dụng tính năng này, anh Việt đã vừa chạy bộ trên đường phố Hà Nội vừa tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau.

Anh cũng cho biết thêm, trước khi chạy, anh đã vẽ hình mong muốn trên điện thoại, sau đó dùng app bản đồ để kiểm tra đoạn đường và đo khoảng cách để chạy cho đúng như hình đã vẽ.

Đặc biệt, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng phải duy trì một tốc độ nhất định, không được dừng lại hoặc không được nghỉ quá lâu nếu không ứng dụng sẽ tắt và buộc phải chạy lại từ đầu. Chính vì vậy, để hoàn thành được những hình vẽ này không phải là điều dễ dàng. 

 Vẽ hình trâu, chim và những biểu tượng của Hà Nội ngay trên... bản đồ theo cách không tưởng - Ảnh 2.

Việc hoàn thành một quãng đường dài gần 30km mà không nghỉ là điều không phải ai cũng làm được. Ảnh: Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

Ngoài ra anh Việt cũng chia sẻ thêm, thời gian đầu khi mới sử dụng ứng dụng còn mất nhiều thời gian để hoàn thành hình vẽ. Tuy nhiên, sau khi "vẽ" liên tục, anh đã thành thạo hơn và hoàn thành hình vẽ nhanh hơn so với khi mới sử dụng ứng dụng.

Từ khi sử dụng ứng dụng đến nay anh đã hoàn thành 19 hình vẽ, từ những hình ảnh đơn giản ban đầu, dần dần anh đã sáng tạo ra nhiều hình ảnh khác, đặc biệt có nhiều hình ảnh còn mang đặc trưng, biểu tượng của Hà Nội như hình Cụ Rùa... Đặc biệt, mỗi hình vẽ sẽ có độ dài quãng đường khác nhau tùy vào độ phức tạp của hình. 

Trong số những hình ảnh được anh Việt chia sẻ trên hội nhóm đam mê bộ môn này, một số hình như con rùa, trâu hoặc đại bàng, Phật thiền dưới cây Bồ Đề... sẽ có đường chạy khá dài và phức tạp, khoảng 20-40km. Các ảnh đơn giản như lá cờ ngôi sao, gà con... thì đơn giản hơn, khoảng cách cũng ngắn hơn, chỉ khoảng 10km.

 Vẽ hình trâu, chim và những biểu tượng của Hà Nội ngay trên... bản đồ theo cách không tưởng - Ảnh 3.

Ảnh: Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

Những hình vẽ hết sức ý nghĩa sau mỗi quãng đường được anh Việt hoàn thành. Ảnh: Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

Đặc biệt để hoàn thành một số hình vẽ anh Đăng Việt đã phải chạy quãng đường hơn 30km. Ảnh: Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

Với những hình có đường chạy dài từ 20km, thời gian để anh Việt hoàn thành hình vẽ có thể mất từ 3 giờ đồng hồ. Điều đó đồng nghĩa anh sẽ phải xuất phát từ rất sớm, thường trong khoảng từ 4h - 5h sáng anh sẽ bắt đầu hành trình.

Những hình vẽ sau mỗi quãng đường được anh chia sẻ lên một nhóm đam mê chạy bộ và đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt, nhiều người trong nhóm hội này đã tham gia chạy cùng nhau và cho ra đời những hình vẽ hết sức thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa. 

Được biết, việc sử dụng các ứng dụng chạy bộ hoặc bản đồ để vẽ hoặc tìm địa điểm đã không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Cách đây không lâu, vào ngày 19/5 - giới trẻ trong nước hào hứng tìm kiếm 'tọa độ tự hào' trên Google Maps và xuất hiện dòng chữ: ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ VĨ ĐẠI. 

 Vẽ hình trâu, chim và những biểu tượng của Hà Nội ngay trên... bản đồ theo cách không tưởng - Ảnh 6.

Ảnh: MXH

 Vẽ hình trâu, chim và những biểu tượng của Hà Nội ngay trên... bản đồ theo cách không tưởng - Ảnh 7.

Các bạn trẻ hào hứng tìm kiếm và chia sẻ đầy tự hào về dòng chữ mình tìm được qua Google Maps. Ảnh: MXH

Chia sẻ
Đọc thêm