Người đàn ông từng công khai nhạo báng vaccine đã tử vong vì Covid-19 ở tuổi 34

J.D, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Stephen Harmon là một trong những người phản đối vaccine Covid-19 mạnh mẽ nhất tại Mỹ, từng nhiều lần lên tiếng chế nhạo công khai công tác tiêm chủng trên mạng xã hội.

Theo BBC, truyền thông Mỹ mới đây đã đăng tải thông tin liên quan đến việc một người đàn ông 34 tuổi có tên Stephen Harmon tử vong sau khi nhiễm Covid-19. Nhưng điều đáng chú ý là Harmon đã từng nhiều lần lên tiếng phản đối, thậm chí nhạo báng lại việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 - thứ vốn đang là niềm hy vọng để chấm dứt cơn bão dịch bệnh đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, Harmon sống tại Los Angeles (California, Hoa Kỳ), là một trong những người phản đối vaccine Covid-19 mạnh mẽ nhất. "Tôi có cả trăm mối lo, vaccine không nằm trong đó," - Harmon từng viết như vậy trên Twitter vào tháng 6 năm nay.

Người đàn ông từng công khai nhạo báng vaccine đã tử vong vì Covid-19 ở tuổi 34 - Ảnh 1.

Stephen Harmon

Cuối tháng 6, Harmon nhiễm bệnh. Anh được đưa tới một bệnh viện ở ngoại ô Los Angeles để điều trị cả Covid-19 lẫn chứng viêm phổi, nhưng cuối cùng đã qua đời hôm 21/7. Trong những ngày cuối cùng, Harmon đã ghi hình lại quá trình cố gắng sống sót trước cơn bạo bệnh.

"Xin hãy cầu nguyện, họ muốn đặt ống và đưa tôi vào máy thở," - trích trong một bài đăng trên Twitter của Harmon.

Bài đăng cuối cùng vào hôm 21/7, Harmon cho biết mình đã chấp nhận đặt nội khí quản. "Không biết khi nào tôi sẽ tỉnh giấc, xin hãy cầu nguyện."

Nhưng bất chấp việc mắc bạo bệnh, Harmon vẫn kiên quyết chối bỏ vaccine. Người đàn ông này tin vào Kinh thánh, hơn là các chuyên gia dịch tễ hàng đầu - bao gồm cả Tiến sĩ Anthony Fauci.

Harmon là thành viên của Đại giáo đoàn Hillsong. Ngày Harmon qua đời, Brian Houston - người sáng lập giáo đoàn đã gửi lời chia buồn, đồng thời tri ân những đóng góp cũng như đức tin của Harmon. Tuy nhiên, Houston nhấn mạnh rằng các thành viên cần phải tuân thủ "hướng dẫn y tế của các bác sĩ" trong đại dịch lần này.

Những tuần gần đây, số ca nhiễm mới Covid-19 tại California có xu hướng tăng lên, với đa số những người nhiễm đều chưa tiêm vaccine.

Nguồn: BBC
Chia sẻ
Đọc thêm