Người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" làm loạn siêu thị thuê luật sư bào chữa

Bị can Hồ Hữu Nhân - người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" gây náo loạn siêu thị đã thuê luật sư bào chữa để bảo vệ quyền lợi.

Vụ việc ông Hồ Hữu Nhân tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7", giơ thẻ... tình nguyện viên ra dọa nhân viên siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) vào chiều 29/8 đã gây xôn xao dư luận trong nhiều ngày qua.

Ngay sau khi "đại náo" siêu thị, ông Nhân đã bị cơ quan Công an quận 7 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác", theo Điều 339 Bộ luật Hình sự.

Người đàn ông tự xưng Ban chỉ đạo quận 7 gây náo loạn siêu thị

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, bị can Hồ Hữu Nhân đã thuê luật sư bào chữa để bảo vệ quyền lợi.

Theo đó, thông tin trên tờ Tiền phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TPHCM) đã chấp thuận cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Trịnh Vĩnh Phúc (Đoàn Luật sư TPHCM) - người bào chữa cho bị can Hồ Hữu Nhân.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc cho rằng: “Hành vi của Hồ Hữu Nhân là đáng bị phê phán và xử lý, nhưng khởi tố hình sự thì chưa thuyết phục về mặt đạo lý và pháp lý”.

Người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" làm loạn siêu thị thuê luật sư bào chữa vì thấy "chưa thuyết phục về mặt đạo lý và pháp lý" - Ảnh 2.

Ông Nhân tháo khẩu trang và "hổ báo" đòi gặp quản lý siêu thị. Ảnh cắt từ clip.

Ở một diễn biến khác, ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 cũng đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hồ Hữu Nhân từ ngày 31/8 đến ngày 29/10, để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền rộng rãi một clip với nội dung ghi lại cảnh ông Nhân đi vào siêu thị Aeon Citimart (quận 7) để mua hàng hóa nhưng bị nhân viên siêu thị từ chối vì quy định hiện tại không bán cho cá nhân.

Ông Nhân sau đó không giữ được bình tĩnh, lớn tiếng chửi bới, xông vào bên trong và tự xưng nằm trong "Ban Chỉ đạo quận 7", yêu cầu gọi quản lý siêu thị ra nói chuyện.

Tiếp đến, ông Nhân còn "hổ báo" đòi gọi công an đến và nói rằng vào mua hàng hóa cho Ban chỉ đạo (nhưng không có gì chứng minh) và rút thẻ tình nguyện viên ra dọa bảo vệ, nhân viên.

Chia sẻ
Đọc thêm