Người đàn ông tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly ở Bắc Giang: "Tôi thấy họ còn mừng hơn cả khi nhận đồ ăn"

"Khi được nhận những gói băng vệ sinh tiếp tế, tôi thấy nhiều chị em còn vui mừng hơn, hạnh phúc hơn cả khi nhận đồ ăn. Trong thời gian cách ly dài ngày, món đồ này rất cần thiết cho phụ nữ nhưng không phải nhóm thiện nguyện nào cũng để ý tới", anh Linh chia sẻ.

Nhiều ngày qua, hình ảnh những người đàn ông trong bộ đồ bảo hộ, khẩu trang kín mít, chở theo hàng nghìn gói băng vệ sinh mang tới các điểm cách ly, khu phong tỏa ở huyện Việt Yên, Bắc Giang và một số xã lân cận đã trở nên quen thuộc.

Sáng 2/6, liên hệ với anh Nguyễn Nhật Linh (38 tuổi), người đàn ông này vội vàng cho biết "anh đang bốc dỡ hàng, có gì sau 15 giờ nha nhà báo" rồi người đàn ông này lại bắt đầu triển khai hoạt động tiếp tế cho người dân khu cách ly.

Người đàn ông tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly ở Bắc Giang: "Dù chỉ có thể giúp chút sức mọn, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức" - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Nguyễn Nhật Linh cùng hàng nghìn gói băng vệ sinh tiếp tế cho những người phụ nữ bên trong khu cách ly ở Bắc Giang khiến nhiều người xúc động.

"Mỗi ngày, chúng tôi tự bốc dỡ khoảng hơn 10 tấn hàng hóa vì không muốn tập trung nhiều người, gây nguy cơ lây lan bệnh. Bữa nào xong việc sớm thì khoảng 18h, 19h, muộn hơn thì có lúc đến 2h sáng. Việc ăn uống cũng chia theo nhóm nhỏ 2 người để hạn chế tiếp xúc", anh Linh cho biết.

Theo lời anh Linh, trong quá trình đi làm thiện nguyện việc khó khăn nhất là vừa bốc dỡ hàng nặng nhọc vừa phải mặc đồ bảo hộ khi di chuyển giữa trời nắng nóng khiến anh và những cộng sự của mình mất rất nhiều sức.

Người đàn ông tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly ở Bắc Giang: "Dù chỉ có thể giúp chút sức mọn, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức" - Ảnh 2.

Anh Linh cho biết việc vừa bốc dỡ hàng nặng nhọc vừa phải mặc đồ bảo hộ khi di chuyển giữa trời nắng nóng khiến anh và những cộng sự của mình mất rất nhiều sức.

"Có mặc những bộ đồ này, tôi mới hiểu sự vất vả của các nhân viên y tế hiện giờ. Có anh em về nhà, thấy con khóc cũng không dám bế, vợ chồng ngủ riêng. Tôi cũng may mắn có được sự ủng hộ, hỗ trợ của gia đình để yên tâm đi tình nguyện. 

Thấy trời nắng, bà xã tôi đều đặn làm nước ép trái cây để tôi và anh em uống lấy sức", anh Linh chia sẻ.

Người đàn ông tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly ở Bắc Giang: "Dù chỉ có thể giúp chút sức mọn, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức" - Ảnh 3.

Khi được hỏi về tấm hình anh chụp cạnh hàng nghìn gói băng vệ sinh tiếp tế mà anh đăng tải trên mạng xã hội, anh Linh cho biết trong thời gian cách ly dài ngày món đồ này thực sự rất cần thiết đối với các chị em phụ nữ nhưng không phải nhóm thiện nguyện nào cũng lưu ý.

"Khi được nhận những gói băng vệ sinh tiếp tế, tôi thấy nhiều chị em còn hạnh phúc, vui mừng hơn cả khi nhận đồ ăn. Nhóm của chúng tôi dự định sẽ duy trì hoạt động, hỗ trợ người dân khu cách ly, đặc biệt là nhóm khó khăn như công nhân, đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định.

Giữa thời điểm này, dù chỉ có thể giúp chút sức mọn, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức, làm sao để mọi người "không ai bị bỏ lại phía sau", anh Linh chia sẻ.

Người đàn ông tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly ở Bắc Giang: "Tôi thấy họ còn mừng hơn cả khi nhận đồ ăn" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm