Người đàn ông “thích im lặng” của showbiz Việt gọi tên Kiều Minh Tuấn, muốn biết vì sao thì xin mời xem lại câu chuyện “tình tay ba” đến lùm xùm quảng cáo tiền ảo này

Dân mạng vẫn hay mỉa mai một ca sĩ tên T. vì luôn im lặng trước mọi “phốt” nhưng lại quên mất có một người đàn ông của showbiz họ Kiều cũng chẳng kém cạnh.

Nếu như ở những nền công nghiệp giải trí kề cận Việt Nam như Trung Quốc (Cbiz) hay Hàn Quốc (Kbiz), khi người nổi tiếng vướng lùm xùm thị phi thì dù là lỗi của mình hay không, việc đầu tiên họ phải làm là gửi lời xin lỗi công chúng, đồng thời công ty có những cách xử lý rõ ràng bằng hành động, văn bản để chứng minh.

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì đây lại hoàn toàn là một câu chuyện khác. Khi bị vướng lùm xùm, dù vô tình hay cố ý thì cách xử lý lại tùy thuộc vào tâm trạng, tính cách của từng nghệ sĩ. Có người nhanh chóng xin lỗi, giải thích một cách rõ ràng, có người vòng vo, có người từ chối chia sẻ, và cũng có những người giữ im lặng hoàn toàn, phớt lờ như thể: “Ủa gì? Ai biết đâu!”.

Và một trong những cái tên cần phải nhắc đến trong việc “thích im lặng” trước scandal chính là Kiều Minh Tuấn.

Người đàn ông “thích im lặng” của showbiz Việt gọi tên Kiều Minh Tuấn, muốn biết vì sao thì xin mời xem lại câu chuyện “tình tay ba” đến lùm xùm quảng cáo tiền ảo này  - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng vẫn hay mỉa mai một nam ca sĩ tên T. vì luôn im lặng trước mọi lùm xùm từ đạo nhạc cho tới scandal tình ái, rồi một ngày đẹp trời lại tung sản phẩm trở lại như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng có lẽ mọi người đã quên mất Kiều Minh Tuấn từ scandal tình ái với An Nguy đến vụ quảng cáo tiền ảo bị công chúng phẫn nộ nhưng việc duy nhất anh làm chỉ là im lặng và xóa bài.

Xin nhắc lại câu chuyện “bùng binh” cách đây 3 năm giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy - Cát Phượng. Khi đó, Kiều Minh Tuấn và An Nguy khiến khán giả “sốc” vì lên livestream tuyên bố có tình cảm với nhau sau khi đóng chung một bộ phim, trong khi tại thời điểm đó nam diễn viên vẫn đang trong mối quan hệ với Cát Phượng. 

Người đàn ông “thích im lặng” của showbiz Việt gọi tên Kiều Minh Tuấn, muốn biết vì sao thì xin mời xem lại câu chuyện “tình tay ba” đến lùm xùm quảng cáo tiền ảo này  - Ảnh 1.

Hai lần Kiều Minh Tuấn xuất hiện trong drama này: Một là lên livestream thừa nhận có tình cảm với An Nguy, hai là quay clip cùng Cát Phượng xin lỗi khán giả. Thực chất, cả hai lần Kiều Minh Tuấn xuất hiện đều không mang tính chất giải quyết vấn đề mà chỉ khiến dư luận bức xúc hơn, chưa kể lần phỏng vấn xin lỗi lại chủ yếu là do Cát Phượng nói.

Thêm vào đó, khi drama đi đến giai đoạn “hack não” hơn, An Nguy bất ngờ tố Cát Phượng là người đứng sau "giật dây" cho tất cả những chuyện vừa qua thì Kiều Minh Tuấn hoàn toàn “mất tích” hẳn. 

Cho dù người bạn gái lâu năm phải đối mặt với hàng loạt sự công kích, cho dù người con gái mình từng thừa nhận có tình cảm bị mỉa mai đến nỗi phải bỏ ra nước ngoài, Kiều Minh Tuấn vẫn “án binh bất động”. Rồi một thời gian sau, anh lại xuất hiện bên cạnh Cát Phượng, vẫn hình ảnh hạnh phúc như chưa có drama nào xảy ra.

Người đàn ông “thích im lặng” của showbiz Việt gọi tên Kiều Minh Tuấn, muốn biết vì sao thì xin mời xem lại câu chuyện “tình tay ba” đến lùm xùm quảng cáo tiền ảo này  - Ảnh 2.

Một câu chuyện khác mới xảy ra cách đây vài ngày là hàng loạt sao Việt đăng bài quảng cáo tiền ảo bất hợp pháp, trong đó có Kiều Minh Tuấn. Vụ việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ cực lớn từ công chúng, khiến các sao Việt này phải xóa bài trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Đáng nói trong vụ việc này là Kiều Minh Tuấn cũng như các đồng nghiệp của anh đều biết đăng, biết xóa nhưng không biết xin lỗi (trừ Nam Thư đã lên tiếng xin lỗi và giải thích).

Một lần nữa, Kiều Minh Tuấn lại sử dụng chiến thuật “im lặng là vàng”, “rồi thời gian sẽ xóa nhòa vết thương”. Sau khi âm thầm gỡ bài đăng quảng cáo tiền ảo, Kiều Minh Tuấn vẫn chưa cho khán giả của mình một lời xin lỗi hay giải thích rõ ràng. Trang cá nhân chỉ có bài đăng từ 10/5 (trước khi vụ việc xảy ra) và những chiếc story không lộ mặt được cập nhật hằng ngày.

Người đàn ông “thích im lặng” của showbiz Việt gọi tên Kiều Minh Tuấn, muốn biết vì sao thì xin mời xem lại câu chuyện “tình tay ba” đến lùm xùm quảng cáo tiền ảo này  - Ảnh 3.

Là người của công chúng, có lẽ Kiều Minh Tuấn nói riêng và các nghệ sĩ nói chung thừa hiểu được sức ảnh hưởng của mình đến một bộ phận người khá đông trong xã hội. Im lặng có thể là một cách hay để sự việc không mấy tốt đẹp được qua đi và chôn vùi theo thời gian, nhưng chưa chắc nó đã là cách giải quyết vấn đề hợp tình, hợp lý. 

Vậy nên, nếu đã làm sai, nếu đã gây ảnh hưởng không tốt, đừng tiếc một câu xin lỗi hay một lời giải thích. Khán giả chưa chắc đã yêu cầu một người nghệ sĩ phải hứa hẹn hay nói ra những điều "đao to búa lớn", nhưng họ luôn luôn yêu cầu người nghệ sĩ có trách nhiệm với phát ngôn, hành động, công việc và danh tiếng của mình.

Việc nghệ sĩ lên tiếng trước những scandal, dù là xin lỗi hay phủ nhận cũng đã là một động thái cho thấy sự tôn trọng với khán giả. Điều này đã là một thông lệ bắt buộc trong giới giải trí của nhiều nước trên thế giới, và có lẽ cũng đã đến lúc nền giải trí ở Việt Nam cần học tập để mối quan hệ giữa nghệ sĩ - khán giả trở thành quan hệ hai chiều, ủng hộ và tôn trọng lẫn nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm