Người đàn ông sinh 5 đứa con với 3 phụ nữ, khi qua đời cả nhà tranh tài sản đến mức đòi mở quan tài khiến mọi người "xoắn não"

Sau 3 năm, vụ kiện vẫn chưa đi đến được hồi kết.

Ngày 6/9, trang The Paper đưa tin, một người đàn ông tên Trần Vĩ (tên đã được thay đổi) sống ở Bác Bạch, Quảng Tây, Trung Quốc bất ngờ qua đời vì bạo bệnh, gây ra một cuộc chiến thừa kế gia tài cho 2 người vợ và 6 người con (5 con ruột và 1 con nuôi), trong đó có 4 người con ngoài giá thú.

Vì bố mẹ Trần Vĩ còn sống, nên gia đình Trần chủ trương muốn xác minh huyết thống giữa Trần và 4 đứa con ngoài giá thú để có thể quyết định phân chia tài sản. Hiện tại, vụ kiện được đấu tranh hơn 3 năm nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng. 

Vào ngày 4/9, một người phụ nữ họ Phùng đã chia sẻ: “Chúng tôi (cô Phùng và ông Trần) đã chính thức đăng ký kết hôn, hai đứa con trai của tôi cũng mang họ của anh ấy. Khi anh ấy mất, gia đình anh ấy không thừa nhận hai đứa con". Cô Phùng nói rằng ông Trần lớn hơn cô 12 tuổi.

Được biết, trước khi kết hôn với cô Phùng, ông Trần đã có 4 đứa con gái với 2 người phụ nữ khác. 

Từ những năm 1980, ông Trần sống với một người phụ nữ họ Lương, cả hai không kết hôn. Năm 1991, cặp đôi nhận một cô con gái nuôi, không lâu sau thì cô Lương mang thai và sinh ra một bé gái. Trong thời gian này, ông Trần đến Quế Lâm và gặp một người phụ nữ họ Châu, họ sống với nhau và cũng không có hôn thú. Ông Trần và cô Châu có hai đứa con, đều là con gái. 

Người đàn ông sinh 5 đứa con với 3 phụ nữ, khi qua đời cả nhà tranh tài sản đến mức đòi mở quan tài khiến mọi người "xoắn não" - Ảnh 1.

Ông Trần và 2 đứa con trai sinh đôi.

Một thời gian sau, ông Trần có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với cô Phùng, người đã có gia đình. Sau đó, cô Phùng mang thai và sinh ra cặp song sinh vào năm 1998. 

Năm 2009, cô Phùng ly hôn. Để xác minh quan hệ huyết thống của hai cậu bé sinh đôi và mình, Trần Vĩ đã xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy họ là cha con ruột. Vì vậy, Trần Vĩ đã chuyển tên hai đứa trẻ vào hộ khẩu của mình và cả nhà sống cùng nhau. Năm 2015, Trần Vĩ và cô Phùng đăng ký kết hôn. 

Cuối tháng 2/2017, Trần Vĩ qua đời vì một cơn đau tim, ông sở hữu một khối tài sản bao gồm miếng đất 400m2, nhà ở 3 tầng lầu và các tài sản khác. Vì quyền thừa kế tài sản nên gia đình Trần đã xảy ra tranh chấp với cô Phùng và 2 đứa con trai. 

Tháng 5/2018, cô Phùng cùng 2 con trai và 2 con gái được sinh ngoài giá thú đóng vai trò nguyên đơn. Họ đã kiện bà Lương (người phụ nữ đầu tiên của Trần), 2 con gái và cha mẹ của Trần lên Tòa án Nhân dân Bác Bạch, yêu cầu chia tài sản của Trần Vĩ. 

Người đàn ông sinh 5 đứa con với 3 phụ nữ, khi qua đời cả nhà tranh tài sản đến mức đòi mở quan tài khiến mọi người "xoắn não" - Ảnh 2.

Căn nhà 3 tầng của ông Trần Vĩ.

Về vấn đề này, Lương cho biết cô và Trần Vĩ đã sống với nhau nhiều năm, dù chưa đăng ký kết hôn nhưng trên thực tế họ là vợ chồng hợp pháp. Do đó, Phùng không có quyền thừa kế. Lương đã nộp đơn lên Tòa án và đòi xác minh quan hệ giữa con cái của Phùng và Trần Vĩ, nhưng Phùng không đồng ý, và khẳng định rằng 2 đứa con là con ruột, và lấy tên trong hộ khẩu là chứng cứ hợp pháp. 

Trước tình hình này, Tòa án cho rằng Trần Vĩ và Lương sống với nhau nhiều năm, họ có 2 đứa con gái, đó là một cuộc hôn nhân hợp pháp. Còn Phùng với Trần Vĩ đăng ký kết hôn vào năm 2015, đây là cuộc hôn nhân không hợp pháp, Phùng không có quyền thừa kế tài sản của Trần Vĩ. 

Về phần hai anh em sinh đôi, mặc dù 2 cậu bé đều có tên trong hộ khẩu của Trần Vĩ nhưng việc này được thực hiện lúc 2 cậu bé 14 tuổi, vì vậy gia đình Trần có lý do nghi ngờ về huyết thống của họ. Tòa án cũng nghi ngờ không rõ liệu hai anh em song sinh có phải là con của Trần Vĩ không? Vì vậy đơn tố cáo của Phùng bị bác bỏ. 

Phùng rất tức giận nên đã tiếp tục kháng cáo và lần này cô yêu cầu tòa án mở quan tài và tiến hành xét nghiệm quan hệ huyết thống giữa Trần Vĩ với 2 con trai và 2 con gái ngoài giá thú để giải quyết tranh chấp. 

Thế nhưng, yêu cầu này lại bị Lương bác bỏ, cô cho rằng động đến người đã khuất là việc không nên làm. Nhưng nếu sự việc không có hồi kết thì việc mở quan tài là biện pháp cuối cùng.  

(Nguồn: The Paper)

 

Chia sẻ
Đọc thêm