Người đàn ông mắc bệnh Down đột ngột biến mất, hơn 2 năm sau bí ẩn được hóa giải, lột trần âm mưu “hoán xác” mất nhân tính đến rợn người

Vụ "hoán xác" từng khiến cho dư luận rúng động bởi tình tiết quá dã man của tên hung thủ đối với nạn nhân.

Trang Asiaone đưa tin, mới đây phiên tòa xét xử tại Trung Quốc đã quyết định giữ nguyên phán quyết của mình, tuyên án tử hình đối với một người đàn ông họ Hoàng về tội danh sát hại một người đàn ông thiểu năng trí tuệ với ý định dùng thi thể của nạn nhân để hỏa táng thay thế cho một người khác.

Vụ án “hoán xác” ghê tởm này xảy ra tại thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào tháng 3 năm 2017.

Người đàn ông mắc bệnh down đột ngột biến mất, hơn 2 năm sau bí ẩn được hóa giải, lột trần âm mưu “hoán xác” mất nhân tính đến rợn người - Ảnh 1.

Nạn nhân bị sát hại để đổi thi thể cho một người nhà giàu đã chết. (Ảnh: Asiaone)

Trong lời khai của mình, Hoàng khai nhận đã bắt cóc người đàn ông họ Lâm, 40 tuổi, vào trưa ngày 1/3. Ông Lâm là người mắc chứng bệnh Down, thường hay đi lang thang nhặt rác trong khu vực.

Sau khi lừa ông Lâm lên xe, Hoàng đã ép nạn nhân uống hết một chai rượu. Đợi lúc ông Lâm mê man, hắn liền đưa nạn nhân vào trong quan tài rồi niêm phong lại. Hai ngày sau đó, Hoàng dùng quan tài chứa thi thể của ông Lâm để trao đổi với người mua.

Báo cáo của cảnh sát không nêu rõ nạn nhân khi bị bỏ vào quan tài còn sống hay đã tử vong từ trước.

Người đàn ông mắc bệnh down đột ngột biến mất, hơn 2 năm sau bí ẩn được hóa giải, lột trần âm mưu “hoán xác” mất nhân tính đến rợn người - Ảnh 2.

Khu vực nơi lần cuối nạn nhân được nhìn thấy trước khi mất tích. (Ảnh: Asiaone)

Trong khi đó, gia đình của ông Lâm đợi mãi không thấy con trai về thì vô cùng lo lắng nên đã báo cảnh sát. Trong hơn 2 năm trời, sự mất tích của ông Lâm vẫn luôn khiến cho cảnh sát đau đầu vì không thể tìm ra sự thật. 

Đến cuối năm 2019, cảnh sát công bố đã bắt được tên hung thủ, hé lộ toàn bộ âm mưu tàn độc của hắn ta.

Được biết tên Hoàng làm công việc vận chuyển thi thể trong nhà hỏa táng. Tháng 2 năm 2017, hắn được một người giàu có hứa sẽ thưởng 107 nghìn NDT (khoảng 377 triệu đồng) nếu tìm được một thi thể để hỏa táng thay cho người anh trong gia đình vừa qua đời vì ung thư. 

Theo quy định của địa phương, tất cả người chết đều phải đem hỏa táng chứ không được chôn xuống đất. Tuy nhiên, di nguyện của người quá cố giàu có kia lại không muốn bị hỏa táng, vì thế người thân của ông ta đã tìm đến Hoàng.

Người đàn ông mắc bệnh down đột ngột biến mất, hơn 2 năm sau bí ẩn được hóa giải, lột trần âm mưu “hoán xác” mất nhân tính đến rợn người - Ảnh 3.

Phòng ngủ của nạn nhân Lâm, người được xem là mất tích trong suốt 2 năm, trước khi cảnh sát xác định ông đã bị sát hại. (Ảnh: Asiaone)

Tháng 9 năm 2020, phiên tòa xét xử tên Hoàng tuyên bố hắn phạm tội giết người, âm mưu hoán đổi thi thể bất chính. Hoàng bị kết án tử hình với thời gian hoãn thi hành án trong 2 năm. Số tiền hắn ta đã nhận để thực hiện tội ác cũng bị chính phủ thu hồi.

Tên Hoàng sau này có gửi đơn kháng án, nói rằng hắn không ép nạn nhân uống rượu và bào chữa rằng hắn nghĩ nạn nhân đã chết bất ngờ sau khi uống rượu chứ không chủ đích giết người. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ yêu cầu của tên Hoàng, giữ nguyên án tử hình.

(Nguồn: Asiaone)

Chia sẻ
Đọc thêm