Người đàn ông lao ra biển cứu sống nhóm du khách bị sóng cuốn trôi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhóm sinh viên đến một bãi tắm ở Phước Tỉnh tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa. 4 người đuối nước được cứu sống, còn 1 người tử vong.

Chiều 10/4, một vụ đuối nước đã xảy ra tại vùng biển Phước Tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu khiến nhóm 5 du khách gặp nạn. May mắn sau khi được phát hiện, nhiều du khách và lực lượng cứu hộ đã ứng cứu kịp thời.

Liên quan đến tai nạn đuối nước nguy hiểm này, thông tin trên tờ Thanh Niên cho biết, sự việc xảy ra tại bãi tắm ở Phước Tỉnh, những người bị nạn là một nhóm sinh viên.

Người hùng lao ra biển động sóng giữ cứu nhóm sinh viên đi biển chơi lễ bị đuối nước - Ảnh 1.

Bờ biển Phước Tỉnh nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 08h sáng 10/4, nhóm sinh viên ra bờ biển phía sau khu du lịch tắm nhưng bảo vệ không cho vì thời điểm này sóng biển to, khu du lịch không có nhân viên cứu hộ.

Sau đó, nhóm sinh viên này đến một bãi tắm cách khu du lịch hơn 100m cùng tắm biển thì xảy ra tai nạn.

5 người trong nhóm gồm 3 nữ và 2 nam bị sóng biển cuốn xa ra bờ. Những người xung quanh nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng cứu vớt đưa vào bờ 4 người trong tình trạng kiệt sức, 1 nạn nhân mất tích và được tìm thấy thi thể sau đó cách hiện trường vài trăm mét.

Người hùng lao ra biển động sóng giữ cứu nhóm sinh viên đi biển chơi lễ bị đuối nước - Ảnh 2.

Một du khách đang sơ cứu cho nạn nhân. Ảnh cắt từ clip.

Các nạn nhân đuối nước đã được người dân cứu vớt đưa lên bờ, sơ cứu ban đầu sau đó được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Bà Rịa.

Được biết, người lao ra ứng cứu các sinh viên gặp nạn đầu tiên là một du khách đang tắm biển cùng thời điểm đó. Người này đã không ngại nguy hiểm lao ra giữa biển đang sóng to để cứu người.

Ngay sau khi các nạn nhân được đưa vào bờ, người này lập tức tiến hành các biện pháp sơ cứu. 2 nạn nhân được sơ cứu đã có dấu hiệu tỉnh lại ngay sau đó và tiếp tục được đưa vào bệnh viện để theo dõi. 

https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-lao-ra-bien-cuu-song-nhom-du-khach-bi-song-cuon-troi-o-ba-ria-vung-tau-20220410195635199.chn
Chia sẻ
Đọc thêm