Người đàn ông không đeo khẩu trang thản nhiên đứng tập thể dục như chưa hề có lệnh giãn cách, người dân bức xúc: "Phạt hết khung đi!"

Mặc dù bị lực lượng chức năng nhắc nhở, nhưng người đàn ông này vẫn giữ thái độ thản nhiên, bình tĩnh tập hết bài thể dục của mình mà chẳng màng đến "thế sự".

Tại TP.HCM, từ 0h ngày 9/7 toàn thành phố đã tiến hành giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng quán và dịch vụ ăn uống mang về cũng buộc phải dừng hoạt động do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Mặc dù tất cả người dân đều đồng lòng tuân thủ thực hiện nghiêm, song vẫn có một số cá nhân đã không nghiêm túc chấp hành.

Cụ thể như mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông không đeo khẩu trang, tập thể dục ở nơi công cộng đang vấp phải rất nhiều chỉ trích của dư luận.

Người đàn ông thản nhiên tập thể dục tại nơi công cộng mặc kệ lực lượng chức năng nhắc nhở

Theo đó, người đàn ông này không đeo khẩu trang, cố tình vào một công viên đã bị giăng dây ngăn chặn để tập thể dục. Phát hiện ra sự việc, 2 công an đã có mặt yêu cầu đối tượng dừng hành động này lại và đi về phường giải quyết.

Dù bị nhắc nhở, nhưng người đàn ông này vẫn không hề có bất cứ phản ứng nào, điềm nhiên hoàn thành bài tập thể dục của mình khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Thế nhưng điều đáng nói là dù lực lượng chức năng đã đến giải thích và yêu cầu người đàn ông về nhà thực hiện giãn cách xã hội, tuy nhiên trong cả đoạn clip dài hơn 6 phút, người này vẫn không hề có bất cứ phản ứng nào, điềm nhiên hoàn thành bài tập thể dục của mình.

Bất lực trước tình huống này, một đồng chí công an đã gọi điện để yêu cầu thêm người hỗ trợ ra đưa đối tượng về phường xử lý.

Chứng kiến sự việc này, rất nhiều người dân xung quanh tỏ ra bức xúc trước thái độ của người đàn ông này.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, người dùng mạng đã để lại những bình luận chỉ trích khá gay gắt. Đa số đều lên án thái độ và hành động của người đàn ông trên. Một số khác thì cho rằng phải xử lý thật nghiêm, phạt thật nặng để không có một trường hợp tương tự nào diễn ra nữa, góp phần giảm tải áp lực chống dịch cho cơ quan chức năng.

Chia sẻ
Đọc thêm