Người đàn ông Ireland "bỏ hết" để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai

"Anh đúng kiểu người đàn ông trong mơ của mình với chiều cao 1m88 vượt trội. Sau đó anh mời mình ăn uống và rủ đi bar chơi", cô gái kể.

Có những cuộc gặp gỡ tưởng như định mệnh sắp đặt. Hai người không quen biết, chưa từng có ý niệm lấy người ngoại quốc lại nảy sinh tình cảm, yêu nhau rồi kết hôn. Câu chuyện bất ngờ khiến bất cứ ai biết được cũng phải xuýt xoa hết cả.

Quyết định lớn ngay lần đầu gặp nhau

Lan và David Travers là những người có cuộc gặp gỡ định mệnh đó. Mọi chuyện xảy đến cách đây 5 năm, khi David - người đàn ông Ireland qua Việt Nam dự đám cưới bạn kết hợp với du lịch.

Lan tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh. Cô thuộc tuýp người có cá tính mạnh, suy nghĩ phóng khoáng, hiện đại. Cô gặp David trong một quán cà phê tại Quận 1, TP HCM.

Lan kể: "Hôm đó mình đi học DJ xong xuôi thì chạy tìm chỗ ăn và ngồi ở quán cà phê ngay Quận 1. Lúc đó quán vắng lắm, David tiến đến làm quen. Sau câu nói 'Hi' từ anh thì mình gần như bị trúng tiếng sét ái tình luôn. Thật bất ngờ nhưng đó là sự thật. Anh đúng kiểu người đàn ông trong mơ của mình với chiều cao 1m88 vượt trội. Sau đó anh mời mình ăn uống và rủ đi bar chơi".

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 1.

Đêm đó, Lan đã nhanh chóng cùng người bạn mới quen đi vài quán bar ở Sài Gòn. Đến 3 giờ sáng, David bắt taxi cho Lan đi về. Trong cuộc trò chuyện với nhau, Lan được biết tuần sau David sẽ quay về Ireland. Sau một hồi trao đổi, Lan quyết định theo David về khách sạn.

Tình yêu sét đánh khiến cho cặp đôi có hứng thú với nhau vô cùng nhanh chóng. Ngày hôm sau, họ đã là một đôi. Lan dẫn David đi chơi Mũi Né và vi vu ở đó cho đến khi người đàn ông này về nước.

"Trước khi anh ấy về thì hứa với mình là sẽ dẫn mình đi Thái Lan chơi. Thật sự mình cũng không ngờ kiếm được người yêu một cách đột ngột và bất ngờ như vậy đấy. Về nước, ngày nào anh cũng nhắn tin nói chuyện và xin nghỉ việc đi du lịch Thái Lan như đã hẹn. Anh cũng book vé cho mình để sang Thái Lan chơi cùng. Bọn mình ở đó suốt 2 tháng, thăm thú các đảo của Thái Lan", Lan chia sẻ thêm.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 2.

Lan và David.

Ở Thái, lần đầu tiên cả hai nói câu "I love you" với nhau. Mối quan hệ cũng càng trở nên thắm thiết hơn. Sau 2 tháng, David muốn dẫn Lan bay sang Ireland để ra mắt gia đình. Anh rất nghiêm túc với mối quan hệ với cô.

Lan nhớ lại: "Anh không biết người Việt Nam muốn sang châu Âu thì phải xin visa rồi lo thủ tục. Anh cứ nghĩ bay sang Ireland cũng như bay qua Thái Lan vậy. Mình giải thích để anh hiểu rõ ràng hơn. Rất nhanh chóng, anh quyết định bỏ hết, chuyển đến Việt Nam sinh sống, kiếm việc mới để có thể ở bên mình".

Những việc làm của David khiến Lan thật sự tin rằng anh rất nghiêm túc và tính chuyện lâu dài với mình. Lan rất bất ngờ bởi cô chưa từng nghĩ sẽ cưới trai Tây. David cũng chưa từng có một cô bạn gái châu Á nào cả. Thế nhưng tình cảm thì chẳng ai nói trước được, David xác định rằng cô gái Việt Nam nhỏ nhắn này sẽ là vợ tương lai.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 3.

Khi biết Lan có bạn trai Tây, mẹ cô phản đối rất gay gắt.

"Mẹ mình nghĩ rằng David chỉ yêu chơi qua đường. Bà sợ mình yêu trai Tây thì hàng xóm, họ hàng biết cả, sau này nhỡ anh ấy bỏ thì xấu hổ lắm. Mẹ cũng sợ mình qua bên đó khó về Việt Nam. Ban đầu, mẹ không thèm gặp anh ấy đâu.

Mình năn nỉ hết lời mới xuống nhà gặp. Sau đó gặp xong thấy chồng mình cao to, đẹp trai quá lại càng lo, bảo luôn: 'Trời, nó đẹp vậy chắc được 1 tháng nó bỏ rồi nó về nước thôi con ơi'. Thế nhưng anh dần dần chứng minh cho mẹ thấy rằng những quyết định của anh hoàn toàn nghiêm túc", Lan kể.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 4.

Sau này, David lo xong thủ tục thì chuyển đến Việt Nam định cư. Anh cũng có công việc mới. Lan chuyển đến sống với bạn trai.

"Hai đứa cãi nhau nhiều lắm vì bất đồng quan điểm. Cả hai đều nóng tính nhưng anh luôn là người làm lành, luôn ôm và nói yêu mình nhiều như thế nào. Anh không bao giờ bỏ đi lúc cãi nhau, không bao giờ để mình nghi ngờ điều gì, đi đâu cũng muốn dẫn mình theo luôn đó. Năm 2018 mình bị ngã xe gãy chân, đi đâu là anh bế như bế con vậy. Mình đau khóc là anh cũng khóc theo luôn.

Anh đi làm về là vào bếp nấu nướng cho mình, cả ngày cứ làm việc quần quật như vậy. Đến sinh nhật mình, vì gãy chân nên nằm nhà chẳng tổ chức được ở đâu nhưng mình cũng hí hửng đợi quà lắm. Khi anh về, anh lôi cái hộp và lấy nhẫn kim cương ra cầu hôn.

Lúc anh hỏi: 'Em làm vợ anh nhé?' mình bật khóc luôn và đồng ý".

Sau 3 năm bên nhau, David đã cầu hôn Lan, muốn cho cô một danh phận chính thức. Sau khi cô khỏi chân, cả hai quyết định đi đăng ký kết hôn.

5 năm bên nhau vẫn luôn là tuần trăng mật

Đám cưới cũng được tổ chức ngay sau đó. Lan và David quyết định tổ chức lễ kết hôn ở Mũi Né vào tháng 4/2019, đó là nơi cả hai có chuyến du lịch đầu tiên cùng nhau. Tháng 1/2020 vừa rồi, họ tổ chức tại Ireland.

"Đợt bố mẹ chồng qua Việt Nam lại trùng với thời gian mình bị gãy chân nên cũng không đi chơi cùng ông bà được. Biết hai đứa mình sắp cưới nhau, bố mẹ chồng mình bất ngờ lắm còn bảo luôn rằng Dave (cách gọi thân mật) không thích mối quan hệ trói buộc nào mà giờ lại lấy vợ.

Tuy nhiên bố mẹ chồng mình vui lắm, lên kế hoạch cho đám cưới rất chu toàn. Lúc quay về Ireland rồi ông bà vẫn video call với mình rất nhiều để lo cho đám cưới", Lan chia sẻ thêm.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 5.

Hiện tại, hai người đã chính thức trở thành vợ chồng được hơn 2 năm (đăng ký kết hôn vào tháng 8/2018). Họ vẫn luôn luôn có cuộc sống ngọt ngào, lãng mạn.

Lan tiết lộ: "5 năm bên nhau rồi nhưng mình vẫn có cảm giác như trong giai đoạn trăng mật. Ngày nào chồng cũng nói I love you và hôn vợ. Hôm đám cưới ở Mũi Né, thời tiết đẹp và lãng mạn nên hai vợ chồng đều khóc.

Chồng mình còn làm tặng vợ một bài thơ mà khóc quá nên đọc tiếng được tiếng mất. Chồng mình hay viết lên bàn, lên giường câu I love you để vợ đọc được. Anh cũng khắc tên hai đứa kèm theo trái tim lên mấy đồ trong nhà, dễ thương lắm".

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 6.

Cặp đôi đăng ký kết hôn.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Ireland bỏ hết sang Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng nằng nặc phản đối, sợ chàng rể "chơi qua đường" vì quá đẹp trai - Ảnh 7.

Tổ chức lễ cưới.

Họ vẫn đang tận hưởng cuộc sống ở Việt Nam. Lan không đi làm nên David là người nuôi vợ hoàn toàn. Chính Lan đã thay đổi suy nghĩ của chồng khi cả hai bắt đầu ở với nhau.

"Ngày xưa khi anh còn yêu bạn gái bên Ireland thì cả hai chia sẻ mọi chi phí. Còn ở đây chồng mình nuôi vợ, lo toan tất cả. Ban đầu anh ấy biết chuyện đàn ông Việt Nam thường lo cho vợ thì sốc lắm nhưng giờ lại quen rồi đó.

Anh ấy sống ở Việt Nam, gần người nhà mình nên thi thoảng cũng đi đám giỗ hay đám cưới gì đó nhưng khổ cái anh không ăn được đồ ăn Việt Nam nhiều. Anh thích văn hóa Việt lắm, thích đi chùa chụp hình rồi học tiếng Việt. Anh thích ở đây và chưa có ý định quay về Ireland", Lan chia sẻ thêm.

Nói đến chuyện làm dâu hay sinh sống với nhà chồng, người phụ nữ này cũng không ngại ngần tiết lộ rằng gần như bố mẹ chồng chẳng áp đặt với cô bất cứ điều gì. Họ vô cùng thoải mái và luôn mong con cái được vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Lan kể: "Hồi mình qua Ireland để làm đám cưới, hai vợ chồng ở khách sạn luôn. Hai đứa thường xuyên qua nhà bố mẹ chồng chơi nhưng không ở lại bởi bọn mình đi chơi, đi thăm bạn bè, họ hàng nhiều lúc về trễ nên ở khách sạn cho thoải mái. Bố mẹ chồng đồng ý hết, chỉ cần David vui là họ cũng vui rồi".

Vậy mới nói, những cuộc gặp gỡ định mệnh đôi khi tạo nên niềm vui cho những cặp đôi. Chúc mừng Lan và hạnh phúc bất ngờ của mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm