Người đàn ông hôn Á hậu Philippines trong đêm định mệnh lên tiếng minh oan bằng đoạn clip không bị cắt xén, khẳng định mình bị ép hôn

Người đàn ông xuất hiện trong clip hôn Á hậu Philippines đã cung cấp đoạn video đầy đủ để minh oan cho mình.

Vào ngày 6/1, một số đoạn cắt từ CCTV ở hành lang khách sạn ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera đã được chia sẻ trên truyền thông. Trong số đó, đáng chú ý nhất là khoảnh khắc cô Christine Dacera hôn đắm đuối một người đàn ông.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã truy tìm danh tính của người đàn ông này và họ phát hiện ra đó chính là Valentine Rosales, người bạn thân của nạn nhân, đồng thời anh này từng nói bóng gió về việc mình thuộc cộng đồng LGBT. Nhiều người dùng mạng đã tấn công Valentine Rosales khi đoạn video được chia sẻ.

s - Ảnh 1.

Valentine Rosales và Á hậu Philippines được cho là bạn bè thân thiết của nhau.

Trước sức ép của dư luận, Valentine Rosales nhanh chóng lên tiếng phản hồi. Anh thừa nhận người đàn ông hôn Decera trong clip chính là mình. Tuy nhiên sự thật không như những gì nhiều người suy đoán. Valentine Rosales đã đăng tải trọn vẹn đoạn clip dài 14 giây để minh oan cho bản thân. Đoạn cuối bị cắt trong clip cho thấy cả hai chỉ hôn nhau trong vài giây rồi Decera ngả người về phía Valentine Rosales trong tình trạng không đứng vững. Người đàn ông nở nụ cười vui vẻ, giữ Decera khỏi bị ngã trong khi tay vẫn ấn chuông cửa.

Valentine Rosales cho biết, anh đã cố gắng đưa Dacera về phòng và nhấn chuông cửa để ai đó có thể ra mở cửa dìu bạn mình vào trong. Valentine Rosales nhấn mạnh rằng bạn bè đều hiểu khi Dacera say rượu cô ấy sẽ trở nên hoang dại như thế nào. Valentine Rosales khẳng định anh là người bị hôn không phải là người chủ động thực hiện hành vi này.

s - Ảnh 2.

Valentine Rosales chia sẻ đoạn clip đầy đủ lên Facebook cá nhân.

Người đàn ông xuất hiện trong clip hôn đắm đuối Á hậu Philippines lên tiếng minh oan, khẳng định mình bị ép hôn - Ảnh 3.

Khoảnh khắc cuối bị cắt trên video đăng tải truyền thông.

Valentine Rosales cũng mong truyền thông ngừng cắt xén, bóp méo sự thật và kêu gọi người dùng mạng ngừng phán xét, hãy chờ đợi kết quả điều tra cuối cùng. Bài chia sẻ của người đàn ông này đã nhận về hơn 39.000 like, hơn 61.000 lượt chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng, mọi người không nên vội vàng phán xét các nghi phạm và ngừng suy đoán vì sẽ ảnh hưởng đến việc điều tra cùng những người vô tội.

Trong khi đó, gia đình cô Dacera đang yêu cầu thêm các video an ninh từ nhiều góc khác của khách sạn City Garden, thành phố Makati, để xác định điều gì thực sự xảy ra với cô trong đêm Giao thừa và rạng sáng ngày 1/1.

"Đội ngũ pháp lý của gia đình Dareca được cung cấp các bản sao độc quyền của CCTV và chúng tôi đang có nhiều hơn những đoạn cung cấp ban đầu nhận được từ khách sạn. Chúng tôi cũng đang yêu cầu có thêm video an ninh từ nhiều góc khác vì những gì mà dư luận nhìn thấy từ mạng xã hội và các phương tiện truyền thông chỉ là một khu vực cụ thể của khách sạn", luật sư Jose Ledda III chia sẻ với ABS-CBN News, đề cập đến những đoạn CCTV rò rỉ ghi lại cảnh Dacera hôn một người đàn ông trong đêm 1/1.

s - Ảnh 4.

Mẹ của nạn nhân Christine Dacera.

"Chúng tôi lúc này đã tìm hiểu sâu hơn về những gì thực sự diễn ra trong thời gian đó và chúng tôi phải được cung cấp đầy đủ các đoạn video an ninh với nhiều góc quay cụ thể", ông nói thêm.

Luật sư Ledda nhấn mạnh rằng Christine Dacera có thể đã "bị lạm dụng tình dục" dù giấy chứng tử cho thấy nguyên nhân tử vong vì "vỡ phình động mạch chủ".

"Chúng tôi vẫn tin rằng báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy điều khác. Báo cáo khám nghiệm tử thi không ảnh hưởng đến các yếu tố cấu thành tội hiếp dâm. Trong bộ luật hình sự sửa đổi, ngay cả khi ghi rằng nguyên nhân tử vong là chứng phình động mạch chủ, cũng không có nghĩa là không có khả năng xảy ra những chuyện khác mà chúng tôi vẫn chưa biết, chẳng hạn như vũ lực và sự đe dọa mà Dacera có thể đã phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian đó", luật sư nói.

Nguồn: Kami, Facebook nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm