Người đàn ông hoàn hảo trong mắt phụ nữ qua từng giai đoạn

Hầu hết phụ nữ đều từng nghĩ về mẫu đàn ông lý tưởng của riêng mình. Song ngay cả khi được gọi là “tiêu chuẩn” thì hình mẫu đó của chị em cũng thay đổi theo thời gian.

Theo nghiên cứu của một chuyên gia tâm lý học người Anh thì phụ nữ luôn điều chỉnh mẫu đàn ông lý tưởng theo những mong muốn, nhu cầu phát triển ở mỗi giai đoạn khác nhau. Do đó, hình mẫu về một người đàn ông hoàn hảo không giống nhau đối với từng người và qua từng độ tuổi.

Giai đoạn từ 18 - 24 tuổi: Trông mặt mà bắt hình dong

Đây là giai đoạn mà tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo chịu ảnh hưởng nhiều của vẻ đẹp hình thức và những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là từ bạn bè cùng lứa.

Phụ nữ ở tuổi này sẵn sàng bám lấy một anh chàng điển trai chỉ để thỏa mãn lòng sĩ diện của bản thân và chứng minh “đẳng cấp” với mọi người xung quanh hơn là tương lai, sự đúng đắn của sự lựa chọn đó. 

Họ cũng dễ dàng đổ gục trước những người có cùng sở thích về phim ảnh, âm nhạc, sách vở và đặc biệt là các anh chàng có nhiều tài lẻ hơn so với bạn bè mình. Vì thế, đây là giai đoạn thường xảy ra tình yêu sét đánh.

Giai đoạn từ 25 - 34 tuổi: Tình yêu đã có sự cân nhắc 

Đây là thời điểm phát triển nghề nghiệp nên thay vì chạy theo những tiêu chí bề nổi, phụ nữ chú ý nhiều hơn đến những anh chàng có “triển vọng”. Đó là những người sở hữu công việc/địa vị tốt và đã có định hướng hoặc khả năng cho sự thăng tiến nào đó trong tương lai.

Với phụ nữ, quan điểm về vẻ đẹp của nam giới giờ không còn quan trọng bằng sức hấp dẫn và sự hòa hợp về tình dục giữa hai bên.

Đây cũng là giai đoạn lập gia đình nên phụ nữ thường tìm kiếm những đức tính có thể giúp họ phân loại “người đàn ông chỉ để yêu” và “người đàn ông để lấy làm chồng”. 

Đối với nhiều chị em ở lứa tuổi này, tình yêu không quan trọng và ý nghĩa bằng việc tìm được một người đàn ông có công việc ổn định, nhìn thấy tương lai và biết vun vén cho gia đình.

Người đàn ông hoàn hảo trong mắt phụ nữ qua từng giai đoạn 1
Ở giai đoạn 25 - 35 tuổi, phụ nữ thường tìm kiếm những đức tính có thể giúp họ phân loại “người đàn ông chỉ để yêu” và “người đàn ông để lấy làm chồng" (Ảnh minh họa).

Giai đoạn từ 35 - 44 tu
ổi: Mối quan hệ bạn bè tạm thời không có giá trị

Phụ nữ ở lứa tuổi này có xu hướng mong muốn người đàn ông bên cạnh mình thành đạt và chín chắn để có thể nhanh chóng xây dựng gia đình mà không mất quá nhiều thời gian vào chuyện tìm hiểu.

Họ cần một người đàn ông có thể cho họ một gia đình, một mái ấm an toàn hơn là một người quyến rũ để hẹn hò. Những tác động từ bên ngoài như ý kiến của người thân, bạn bè hầu như không có giá trị đối với họ ở giai đoạn này.

Giai đoạn từ 45 - 55 tuổi: Tuổi ít kén cá chọn canh 

Đây là lứa tuổi ít “kén cá chọn canh” nhất trong tất cả các giai đoạn. Tuy vẫn hướng mối quan tâm đến việc người đàn ông của mình phải có thu nhập cao nhưng phụ nữ tuổi này thường ít chú trọng đến việc lập gia đình mà mong muốn một người đàn ông khỏe mạnh, biết chiều chuộng và có đời sống tình dục tốt.

Đây cũng là giai đoạn mà phụ nữ có suy nghĩ “phá rào” cao. Họ trở nên độc lập về kinh tế và quyết đoán trong đời sống riêng nên không còn sợ hay bận tâm đến dư luận hay định kiến. Vì thế, đừng ngạc nhiên nếu họ sở hữu một anh chàng trẻ hơn nhiều tuổi.

Giai đoạn 55+: Tìm kiếm và coi trọng vẻ đẹp tâm hồn

Phụ nữ ở lứa tuổi này tìm kiếm và coi trọng những đức tính, vẻ đẹp tâm hồn ở một người đàn ông cao hơn bất cứ giai đoạn nào. Tuy một số ít vẫn còn đặt nặng vấn đề hòa hợp tình dục, song phần lớn phụ nữ chú tâm vào những người có nhân cách tốt và thật sự yêu họ.

Tuy nhiên, ở độ tuổi xế chiều này, họ đã cảm thấy mệt mỏi và không còn đủ kiên nhẫn để tìm hiểu hay hẹn hò với bất cứ một người đàn ông nào. Thay vào đó, họ trở nên bị động và không đòi hỏi quá nhiều ở đàn ông.

Mỗi người đều có những tiêu chí và duyên phận để có thể tìm thấy người đàn ông hoàn hảo của riêng mình. Song, thay vì mất nhiều thời gian vào việc tìm kiếm một mẫu người lý tưởng, hãy học cách chấp nhận và hài lòng với những gì đang có. Một người hoàn hảo chỉ đơn giản là một người vừa phải, đủ tốt, đủ yêu và đủ trách nhiệm để có thể bên bạn suốt đời.Trong quá trình tìm kiếm người bạn đời lý tưởng, có rất nhiều mẫu phụ nữ cho đàn ông cân nhắc, lựa chọn
Người đàn ông hoàn hảo trong mắt phụ nữ qua từng giai đoạn 2
Chia sẻ
Đọc thêm