Người đàn ông dắt bé gái lên xe buýt, nhân viên trạm xăng tinh ý nhận ra điều bất thường lập tức hỏi một câu lật tẩy vụ bắt cóc

Với bản năng của một người mẹ, người phụ nữ đã giúp phá được vụ bắt cóc gây xôn xao dư luận, giải thoát cho đứa trẻ vô tội.

Sáng ngày 3/10, Chu Diễm Linh, một nhân viên làm việc tại trạm xăng ở huyện Quế Dương, Sâm Châu (Trung Quốc), bất ngờ bước lên chuyến xe buýt và chỉ thẳng vào mặt một người đàn ông đeo khẩu trang đang đi cùng một bé gái.

Chị lớn tiếng hỏi đối phương: "Đây không phải là con anh, sao anh đưa nó đi?".

Chính sự tinh mắt của Chu Diễm Linh đã thu hút sự chú ý của các hành khách trên xe, cuối cùng vạch trần tội ác của gã bắt cóc, giúp giải cứu bé gái đáng thương.

Người đàn ông dắt bé gái lên xe buýt, nhân viên trạm xăng tinh ý nhận ra điều bất thường lập tức hỏi một câu lật tẩy vụ bắt cóc  - Ảnh 1.

Trước đó vào hôm 2/10, thông báo tìm trẻ lạc được lan truyền rộng rãi ở địa phương về trường hợp một bé gái 3 tuổi bị mất tích, nghi bị bắt cóc. Mẹ của bé gái, chị Vương Phương (tên đã được thay đổi), hồi tưởng lại 24 giờ vừa qua tưởng chừng như dài mấy thế kỷ. May mắn thay gia đình chị đã có thể tìm lại được con gái, nếu không họ sẽ sống trong ân hận suốt đời.

Theo lời kể của chị Vương, trưa ngày 2/10, con gái chị đang chơi cùng các chị hàng xóm thì bỗng nhiên có một gã đàn ông lạ mặt tiếp cận nói chuyện. Sau khi đánh lạc hướng bằng cách đưa cho hai đứa trẻ lớn tiền, nhờ chúng đi mua kẹo bánh, gã đàn ông đã đưa bé gái đi mất.

Khi sự việc được phát hiện, gia đình chị Vương vô cùng bàng hoàng, chạy khắp nơi tìm con nhưng không thấy nên đã báo cảnh sát. Lực lượng cảnh sát địa phương cũng khẩn trương tổ chức tìm kiếm suốt cả ngày đêm. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, thông tin tìm bé gái mất tích cũng được lan truyền một cách nhanh chóng.

Người đàn ông dắt bé gái lên xe buýt, nhân viên trạm xăng tinh ý nhận ra điều bất thường lập tức hỏi một câu lật tẩy vụ bắt cóc  - Ảnh 2.

Chị Chu Diễm Linh cũng là một người mẹ nên mỗi lần nhìn thấy tin trẻ bị mất tích thì chị đều chia sẻ và vô cùng quan tâm. Nhìn thấy gương mặt cô bé 3 tuổi, chị Chu không khỏi xót xa nghĩ đến bố mẹ và gia đình bé sẽ phải đau đớn và tuyệt vọng đến dường nào nếu có chuyện không may xảy ra với đứa trẻ. Chính sự quan tâm lớn đối với vụ việc khiến chị có ấn tượng khá sâu sắc về khuôn mặt và hình dáng của cô bé bị bắt cóc.

Sáng hôm sau, lúc vừa đổ xăng xong cho khách, chị Chu phát hiện ra một người đàn ông đang ôm một bé gái với dáng vẻ hối hả. Nhìn từ xa, chị Chu ngờ ngợ nhận ra kiểu tóc quen thuộc của đứa trẻ trong thông báo mất tích. Trong lòng chị bỗng có điều gì đó thôi thúc, thà nhận lầm còn hơn bỏ qua cơ hội tìm thấy đứa bé.

Chị Chu sau đó đã lén đi theo người đàn ông một đoạn đường. Khi gã ta đưa bé gái lên xe buýt, chị Chu cũng vội nhảy lên xe. Chị nhanh chóng nói vài câu với tài xế, giải thích mối nghi của mình và được tài xế nhiệt tình hợp tác.

Người đàn ông dắt bé gái lên xe buýt, nhân viên trạm xăng tinh ý nhận ra điều bất thường lập tức hỏi một câu lật tẩy vụ bắt cóc  - Ảnh 3.

Vì trên xe có rất nhiều hành khách nên chị Chu cũng yên tâm phần nào. Chị chạy đến chỉ mặt gã đàn ông và lớn tiếng hỏi: "Đây không phải là con của anh, sao anh đưa nó đi?".

Sự việc thu hút sự chú ý của mọi người. Gã đàn ông lúng túng hỏi chị Chu là ai, sao lại xen vào chuyện của hắn. Chị Chu tiếp tục vạch trần chân tướng gã bắt cóc: "Đây là đứa trẻ trong thông báo mất tích hôm qua. Anh muốn làm gì nó? Tôi đã báo cảnh sát rồi đấy!".

Một vài hành khách trên xe hiểu ra câu chuyện đã bước về phía trước giúp đỡ chị Chu. Gã bắt cóc ú ớ không giải thích được, sau đó đã bị nhóm hành khách khống chế, giao nộp cho cảnh sát. Cô bé 3 tuổi vì vậy đã thoát khỏi nanh vuốt đáng sợ của kẻ bắt cóc.

Theo thông tin mới nhất, tình trạng sức khỏe của bé gái hoàn toàn ổn định, cơ thể không có vết thương. Cảnh sát địa phương hiện đang tiến hành điều tra và xử lý vụ việc.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm