Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin

Phải đến vài tiếng sau khi tử vong, người đi đường mới tìm thấy nạn nhân trong một bụi cây ven đường.

Khoảng 14 giờ ngày 9/12/2019, người đàn ông tên Lý Vĩ (tên đã được thay đổi) đang đi bộ dọc trên vỉa hè đường Chu Kiến, Thượng Hải, Trung Quốc. Ba tiếng sau đó, người đi đường hốt hoảng khi phát hiện ra anh Lý đã tử vong tại bụi cây ở góc đường. Cái chết kỳ lạ của Lý Vĩ đã làm cho nhiều người hoang mang sợ hãi.

Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin - Ảnh 1.

Hồi đầu tháng 2 năm nay, vụ án của Lý Vĩ được tòa án Thượng Hải đưa ra xét xử. Mới đây, toàn cảnh của vụ tai nạn kỳ lạ được truyền thông công bố càng khiến cho mọi người giật mình. Không ai tin nổi lại có người mất mạng chỉ vì sự trùng hợp lạ lùng đến thế.

Theo báo cáo của cảnh sát, sau khi anh Lý qua đời, họ đã kiểm tra băng ghi hình từ camera an ninh tại khu vực hiện trường và tìm thấy những hình ảnh cuối cùng của anh. 

Đoạn video cho thấy khoảng 14 giờ 39 phút vào hôm xảy ra vụ việc, anh Lý đang đi bộ trên đường. Khi đến một trạm xe buýt, bất ngờ anh Lý bị một thứ gì đó vô hình hất bay lên không trung. 

Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin - Ảnh 2.

Sau khi kiểm tra kỹ hơn, cảnh sát phát hiện được vào đúng thời gian anh Lý xảy ra tai nạn, ngay ở con đường kế bên có một vụ tai nạn giao thông. Một chiếc xe khách bị mất lái đã đâm vào con lươn giữa đường rồi đột ngột dừng lại.

Hóa ra trước đó có một sợi dây cáp bị rơi xuống dưới đường. Khi chiếc xe khách đi ngang qua vô tình cuốn sợi cáp vào bánh xe và khiến cho xe bị dừng lại đột ngột. Cùng lúc này, sợi cáp bị cuốn vào bánh xe bị kéo căng ra, đúng lúc anh Lý đi ngang nên đã bị hất tung lên trời. Nạn nhân bay lên đập đầu vào cột điện thoại ngay gần đó rồi rơi xuống tử vong tại chỗ.

Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin - Ảnh 3.

Do vụ tai nạn của chiếc ô tô quá ồn ào, thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy không một ai biết rằng còn một nạn nhân khác đã bị văng vào trong bụi cây. Mãi cho đến buổi chiều, một số người đi đường mới phát hiện ra thi thể của anh Lý và báo cho cảnh sát.

Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin - Ảnh 4.

Thế nhưng, điều mọi người thắc mắc chính là cọng dây cáp "tử thần" kia vì sao lại nằm dưới mặt đường? Cảnh sát đã phải tiếp tục điều tra sâu hơn và lại phát hiện ra thêm một sự trùng hợp không thể ngờ.

Được biết, khoảng 3 tiếng trước vụ tai nạn của anh Lý, một chiếc xe tải chở hàng đã đi ngang qua khu vực này. Tài xế xe tải được xác nhận mang họ Chu, đã vi phạm quy định về kích thước chuyên chở của hàng hóa trên xe. Chiếc xe tải chở hàng của Chu có chiều cao lên đến 4,88 mét. Chính vì vậy khi xe đi ngang qua sợi dây cáp đã vô tình kéo đứt sợi dây rơi xuống đường.

Người đàn ông đang đi bộ bỗng bay vút lên cao rồi chết trong bụi cây, vụ tai nạn gây hoang mang vì 2 sự trùng hợp khó tin - Ảnh 5.

Ai cũng cho rằng anh Lý quá xui xẻo khi trở thành nạn nhân chết oan ức vì 2 vụ tai nạn khác nhau xảy ra ở thời điểm trước đó. Đầu tiên, chiếc xe tải chở hàng hóa vượt quá quy định kéo đứt sợi dây cáp rơi xuống đường. 

Tiếp đến, chiếc xe khách chạy ngang cuốn dây cáp vào bánh xe khiến sợi cáp căng ra. Nạn nhân vô tình bị sợi cáp bật trúng người, hất văng lên trời và đập đầu vào cột điện thoại rồi tử vong.

Tai nạn bất ngờ này đã khiến gia đình ông Lý chìm trong nỗi đau thương vô hạn và kéo theo những khó khăn lớn trong cuộc sống của họ. 

Gia đình họ Lý sau đó đã ủy thác cho luật sư đưa ra vụ kiện đối với 7 bên liên quan trong vụ tai nạn bao gồm: tài xế xe tải họ Chu, công ty vận tải mà tài xế Chu trực thuộc, công ty bảo hiểm của chiếc xe tải, tài xế xe khách họ Diệp, công ty bảo hiểm của tài xế Diệp, công ty viễn thông và Cục đường bộ. Số tiền yêu cầu bồi thường hơn 1,89 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,7 tỉ đồng), bao gồm cả phí luật sư.

Sau phiên sơ thẩm, tòa án đã công bố kết quả của vụ kiện cho biết: Công ty vận tải mà tài xế Chu trực thuộc sẽ phải chi trả 60% số tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân, tài xế họ Diệp chịu trách nhiệm 10%, công ty viễn thông chủ sở hữu sợi dây cáp chịu trách nhiệm 30%. Tổng số tiền bồi thường cho nạn nhân là 1,95 triệu tệ (khoảng 6,9 tỉ đồng).

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm