Người đàn ông cứu sống con trăn nhỏ bị thương rồi giữ làm vật nuôi, 5 năm sau nhờ con vật mà gia đình 3 người thoát nạn

Sau 5 năm được Hoàng Khai Ninh cứu sống và cưu mang, con trăn cũng có cơ hội được đền đáp cho gia đình của ân nhân.

Câu chuyện khó tin này được Sohu đăng tải vào năm 2005, nói về một người đàn ông có tên là Hoàng Khai Ninh, sống ở Quỳnh Hải, Hải Nam, Trung Quốc, đã vô tình cứu được một con trăn nhỏ và nhận nuôi nó. Cả hai vô cùng gắn bó với nhau cho đến tận sau khi Hoàng Khai Ninh lấy vợ và sinh con. 5 năm sau, con vật đã có cơ hội được đền ơn chủ nhân theo một cách mà không ai ngờ tới.

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 8/1996, Hoàng Khai Ninh tình cờ tìm thấy con trăn nhỏ nằm bất động với vết thương ở đuôi do dao nhọn gây ra tại một khu vườn. Vốn là một người yêu thích động vật từ thuở nhỏ, Hoàng Khai Ninh lập tức đưa con vật trở về nhà và làm theo lời một thầy y địa phương, dùng thảo dược để chữa trị vết thương cho nó.

Người đàn ông cứu sống con trăn nhỏ bị thương rồi giữ làm vật nuôi, 9 năm sau nhờ con vật mà gia đình 3 người thoát nạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau 3 tháng, con trăn nhỏ không chỉ hồi phục sức khỏe mà thể trọng còn tăng thêm được vài kg. Tất cả đều nhờ vào bàn tay chăm sóc của Hoàng Khai Ninh. Thời điểm đó, anh có ý định thả con vật về thế giới tự nhiên nhưng rồi lo lắng nó sẽ bị làm hại một lần nữa nên đã giữ lại để nuôi nấng như một con thú cưng.

Con trăn không chỉ đơn thuần là một "người bạn" đối với Hoàng Khai Ninh mà còn có khả năng canh giữ nhà cửa. Những đứa trẻ hàng xóm cũng rất yêu quý con trăn, mỗi khi tan học chúng thường sang nhà của Hoàng Khai Ninh để chơi với con vật. 

Người đàn ông cứu sống con trăn nhỏ bị thương rồi giữ làm vật nuôi, 9 năm sau nhờ con vật mà gia đình 3 người thoát nạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2 năm sau, năm 1998, một cô gái ở làng bên có tên là Hiểu Lan nghe được câu chuyện của Hoàng Khai Ninh cảm thấy rất tò mò nên đã đến tận nơi để chứng kiến. Cô nàng cảm thấy ấn tượng với mối quan hệ kỳ lạ của người và thú nên những ngày tiếp theo đã chủ động trở lại để giúp đỡ Hoàng Khai Ninh chăm sóc con trăn. Dần dần 2 bên nảy sinh tình cảm trước khi tiến tới hôn nhân vào năm 1999.

Năm 2000, con trai đầu lòng của cặp đôi chào đời. Điều đáng nói là con trăn tỏ ra rất thân thiện với đứa trẻ, không bao giờ có ý làm hại em. Con trai của Hoàng Khai Ninh cũng không sợ con trăn mà ngược lại, còn thường xuyên chơi đùa, cưỡi trên lưng con vật. Nhờ đó mà con vật được mọi người gọi là "vú em" tận tụy.

Người đàn ông cứu sống con trăn nhỏ bị thương rồi giữ làm vật nuôi, 9 năm sau nhờ con vật mà gia đình 3 người thoát nạn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vào một đêm mùa hè năm 2001, Hiểu Lan bị đánh thức bởi một tiếng động lớn ngoài phòng khách. Cô vội gọi chồng dậy. Hoàng Khai Ninh chạy ra ngoài, bật đèn thì nhìn thấy con trăn của mình đang quấn vào 2 chân của một người đàn ông lạ mặt. Thì ra đó là tên trộm đã đột nhập vào nhà của vợ chồng anh với ý định xấu.

Vậy là sau 5 năm được Hoàng Khai Ninh cứu sống và cưu mang, con trăn cũng có cơ hội được đền đáp cho gia đình của ân nhân. 

Câu chuyện về Hoàng Khai Ninh và con trăn nghĩa tình từ đó được lan truyền rộng rãi. Rất nhiều thương gia bày tỏ ý định muốn mua con vật về làm thú cưng của riêng mình. Năm 2005, có người còn đưa ra mức giá 150.000 NDT (527 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để thuyết phục Hoàng Khai Ninh bán con trăn nhưng anh đã từ chối, nói rằng con vật như một phần gia đình của anh nên sẽ không bao giờ bán nó đi mặc dù gia đình anh cũng chẳng khá giả gì.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm