Người đàn ông cầu cứu bác sĩ vì bỗng dưng cửa âm đạo của vợ "biến mất"

Cố làm “chuyện ấy” nhiều lần nhưng không thành vì âm đạo của vợ "biến mất". Cho đến khi đi khám, ông Huân mới hiểu được lý do.

Bác sĩ Giang, một bác sĩ tiết niệu ở Trung Quốc không thể quên được trường hợp của 2 vợ chồng 60 tuổi là ông Sáng và bà Huân. Sáng hôm đó, khi ông vừa mở cửa phòng khám thì hai vợ chồng ông Sáng đã lập tức vào khám.

Ông Sáng hốt hoảng nói với bác sĩ: "Bác sĩ ơi, âm đạo của vợ tôi đã biến mất, tôi không thể tìm thấy nó đâu cả".

Bác sĩ nghe xong vấn đề liền tiến hành thăm khám cho bà Huân, kết quả là cửa âm đạo của bà Huân vẫn còn đó, chỉ là bà đã đến thời kỳ mãn kinh nên mắc chứng teo âm đạo. Ở thời kỳ này, âm đạo của bà Huân cũng mất tính đàn hồi, không còn đủ chất bôi trơn nên có cảm giác đau khi "yêu". Đó là lý do vì sao khi chồng đòi hỏi, bà luôn né tránh khiến cho ông Huân không thể làm gì được.

Người đàn ông cầu cứu bác sĩ vì không tìm thấy lỗ âm đạo của vợ, lý do thật sự khiến 2 vợ chồng đều sốc - Ảnh 1.

Bà Huân bị teo âm đạo do đang trong thời kỳ mãn kinh.

Bác sĩ Giang đã giải thích cho cặp vợ chồng già hiểu rằng, âm đạo của người phụ nữ luôn có tính đàn hồi. Tuy nhiên, ở thời kỳ mãn kinh phụ nữ bị suy giảm estrogen, làm cho các mô âm đạo mỏng, khô, kém đàn hồi và mong manh nhiều hơn nữa. Đó là tình trạng teo âm đạo, hầu hết phụ nữ mãn kinh đều phải đối mặt với vấn đề này.

Bên cạnh phụ nữ mãn kinh, phụ nữ cho con bú hoặc những người bị suy giảm estrogen do cơ thể không sản xuất đủ cũng có thể gặp phải tình trạng này. Theo thống kê, khoảng 50% phụ nữ mãn kinh sẽ bị khô teo âm đạo, 60% phụ nữ mãn kinh sớm do suy chức năng buồng trứng hoặc cắt buồng trứng, 46% phụ nữ sau sinh có triệu trứng khô teo và tỷ lệ có thể tăng lên khi cho con bú, 70% các chị em sau điều trị ung thư vú, lạc nội mạc tử cung cũng bị khô teo âm đạo.

Người đàn ông cầu cứu bác sĩ vì không tìm thấy lỗ âm đạo của vợ, lý do thật sự khiến 2 vợ chồng đều sốc - Ảnh 2.

Không chỉ phụ nữ mãn kinh mà phụ nữ đang cho con bú hoặc những người bị suy giảm estrogen do cơ thể không sản xuất đủ cũng có thể bị teo âm đạo.

Biểu hiện của teo âm đạo là: Khô âm đạo, âm đạo bỏng rát, ngứa bộ phận sinh dục, đi tiểu bỏng rát, nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên, tiểu không tự chủ, chảy máu nhẹ sau khi giao hợp, khó chịu khi giao hợp, dịch bôi trơn âm đạo giảm khi hoạt động tình dục, ống âm đạo ngắn lại và bị thắt chặt,…

Cũng theo bác sĩ Giang, phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh thường có xu hướng tránh quan hệ tình dục nhưng hầu hết đàn ông vẫn muốn hoạt động tình dục đến 60 tuổi chính vì thế sẽ gây ra một số vấn đề nhỏ. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến đời sống giường chiếu ở độ tuổi này, các cặp đôi nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp tốt nhất.

Bác sĩ Giang khuyên chị em phụ nữ nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm để bổ sung nội tiết tố nữ, đặc biệt là uống nhiều sữa đậu nành, ăn đậu phụ... 

Trong quan hệ vợ chồng, nên sử dụng chất bôi trơn và nhắc nhở chồng không nên quá vội vã bởi hành động này có thể khiến vợ thấy đau đớn, sợ hãi và mất dần hứng thú tình dục.

(Nguồn: Ettoday)

Chia sẻ
Đọc thêm