Người đàn ông biệt tăm biệt tích sau chuyến đi buôn, 30 năm sau bỗng trở lại mang theo bí ẩn kỳ quái khiến cả gia đình sốc nặng

Câu chuyện này diễn ra ở Romania và hiện đang thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông địa phương. Câu chuyện hoàn toàn có thật nhưng rất kỳ lạ...

Theo truyền thông Romania, 30 năm trước, một người đàn ông tên Vasile Gorgos (khi đó 63 tuổi) đột ngột biến mất sau chuyến đi buôn. Gorgos vốn là một người chuyên bán gia súc và ông thường phải đi đến các khu chợ tại nhiều thành phố khác nhau ở Romania để buôn bán.

Đối với những người thân trong gia đình, việc ông Gorgos đi dăm ba ngày rồi trở về là chuyện hết sức bình thường. Họ cũng không hề phàn nàn, phản đối vì đó là cách ông kiếm tiền. Ông đi rồi lại về như cách nhiều nhà kinh doanh vẫn đi công tác vậy, chẳng có gì phải bận tâm.

Người đàn ông biệt tăm biệt tích sau chuyến đi buôn gia súc, 30 năm sau bỗng trở lại mang theo bí ẩn kỳ quái khiến cả gia đình sốc nặng - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Gorgos ở thời điểm hiện tại.

Thế rồi, vào năm 1991, ông Gorgos lại có một chuyến đi buôn ở xa. Ông mua vé tàu, chuẩn bị tư trang rồi bảo vợ con rằng ông đi vài ngày sẽ về.

Thế nhưng, không ngờ đó lại là lần cuối cùng gia đình nhìn thấy ông Gorgos. Họ đã báo cáo vụ mất tích của ông với cảnh sát, nhưng những cuộc tìm kiếm điều tra không mang lại bất kỳ kết quả đáng mừng nào và cuối cùng người ta nhận định rằng rất có thể Vasile Gorgos là nạn nhân của bọn cướp. Dân làng đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho ông Gorgos, kể từ đó, ông được xem là đã chết.

30 năm trôi qua, khi người ta gần như đã quên đi vụ mất tích bí ẩn của ông Gorgos, thì đến tháng 8 năm 2021 mới đây, một điều vô cùng kỳ lạ xảy ra.

Hôm đó là buổi chiều Chủ nhật yên tĩnh, một chiếc xe không rõ nguồn gốc đột nhiên dừng lại trước ngôi nhà của gia đình ông Gorgos và một cụ già bước ra. Đó chính là cụ ông Vasile Gorgos, 93 tuổi. Ông mặc đúng bộ quần áo mà ông đã mặc vào 30 năm trước, khi ông ra khỏi nhà và biến mất.

Người đàn ông biệt tăm biệt tích sau chuyến đi buôn gia súc, 30 năm sau bỗng trở lại mang theo bí ẩn kỳ quái khiến cả gia đình sốc nặng - Ảnh 2.

Ông Gorgos hiện đã hơn 90 tuổi.

Chiếc xe ô tô lao đi ngay lập tức. Thật không may, một số người hàng xóm chứng kiến cảnh tượng này đã quá sốc nên không nhớ được biển số xe hay người lái xe trông như thế nào. Chỉ biết rằng, ông Gorgos là người duy nhất bước ra khỏi xe. 

Khi các thành viên của gia đình chạy ra, họ đã vô cùng sốc trước sự xuất hiện đột ngột của ông Gorgos và càng ngạc nhiên hơn khi thấy cụ ông ấy mặc bộ quần áo giống hệt lúc rời khỏi nhà vào 30 năm trước. Chưa dừng lại ở đó, người ta còn tìm thấy vé tàu mà ông Gorgos đã mua cách đây 30 năm cùng một vài giấy tờ tùy thân.

Ông lão gần như không nhận ra các thành viên trong gia đình mình và dường như không nhớ gì về nơi ông đã biến mất suốt 30 năm qua. Nhưng ông mặc trang phục trông rất chỉnh tề, sạch sẽ, không hề tiều tụy. Điều này cho thấy rằng dường như suốt thời gian qua ông đã được chăm sóc rất chu đáo.

Khi được phóng viên và người thân hỏi ông đã ở đâu suốt những năm qua, ông Gorgos chỉ nói rằng: “Tôi đang ở nhà”. Trong khi quên hết những chuyện đã xảy ra trong 30 năm biến mất thì ông Gorgos lại nhớ được những sự kiện trong thời gian trước khi mất tích.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên truyền thông, nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Có người cho rằng có thể ai đó đã tìm thấy ông Gorgos từ nơi ông đã sống trong 30 năm qua và sau đó đưa ông ta về nhà theo địa chỉ ghi trên giờ tờ tùy thân. Nhưng đây chỉ là giả thuyết. Trong khi đó, gia đình ông Gorgos đã tìm đến các cơ quan chức năng để được giúp đỡ nhằm khám phá chân tướng câu chuyện bí ẩn này.

Câu chuyện này cũng đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên diễn đàn Reddit, nhiều cư dân mạng tích cực đưa ra phán đoán của bản thân hoặc kể những câu chuyện bí ẩn, khó hiểu tương tự.

Nguồn: AL

Chia sẻ
Đọc thêm