Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo

Vì sao người chết có thể sống lại? Nếu người đàn ông này thật sự là Triệu Liên Tân, vậy thì ai mới là người nằm dưới nấm mộ?

Năm 2003, một người đàn ông có tên là Triệu Liên Tân, sống ở làng Ngô Tập Tử, tỉnh An Huy (Trung Quốc), không may bị sét đánh trong một trận giông lớn. Gia đình nạn nhân đau buồn khôn xiết, chôn cất thi thể cháy đen trước sự chứng kiến của tất cả dân làng. Không ngờ rằng 2 năm sau đó, một người quen của Triệu Liên Tân kinh hoàng tột độ khi vô tình nhìn thấy anh ta "bằng xương bằng thịt" ở một làng khác.

Vì sao người chết có thể sống lại? Nếu người đàn ông này thật sự là Triệu Liên Tân, vậy thì ai mới là người nằm dưới nấm mộ?

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sét đánh chết người trong đêm mưa bão

Ngày 24/8/2003, sau một trận mưa giông lớn, không khí ở làng Ngô Tập Tử trở nên trong lành lạ thường. Lưu Ngọc Hiệp cùng con trai 4 tuổi trở về từ nhà chị gái ở Giang Tô. Cô lớn tiếng gọi chồng là Triệu Liên Tân ra mở cửa nhưng gọi thế nào cũng chẳng thấy ai trả lời.

Cảm thấy kỳ lạ, Lưu Ngọc Hiệp vội dùng chìa khóa riêng để mở cửa. Lúc này cậu con trai hớn hở chạy vào trước tìm bố. Chỉ một vài giây sau, tiếng hét thất thanh của đứa trẻ khiến cho người mẹ bủn rủn chân tay: "Mẹ ơi, có người chết!".

Lưu Ngọc Hiệp sốc nặng, chạy vào trong nhà kiểm tra tình hình. Cô phát hiện ra một thi thể đã bị cháy đen đến không thể nhận ra hình thù. Tuy nhiên dựa vào đôi dép và quần áo trên thi thể, cô đau đớn nhận ra đó chính là chồng mình, Triệu Liên Tân.

Cảnh sát và pháp y nhận được tin về thi thể cháy đen đã nhanh chóng đến hiện trường. Kết luận của cơ quan điều tra cho biết, nạn nhân tử vong do bị sét đánh (bởi vì ngay đêm hôm trước đã có trận mưa lớn) và đây là cái chết do tai nạn.

Ngày chôn cất Triệu Liên Tân có sự tham gia của rất đông bà con họ hàng, ai cũng tặc lưỡi tiếc thương cho số phận ngắn ngủi và cái chết đau đớn của người quá cố.

Quá đau khổ vì mất chồng, Lưu Ngọc Hiệp đã mang theo con trai bỏ đi nơi khác sinh sống kể từ đó.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Người chết "đội mồ sống dậy"?

Mùa hè năm 2005, Mã Lục Cân đến nhà người bạn thân, Triệu Liên Quốc, người này là anh em họ của Triệu Liên Tân. Không ngờ khi bước vào nhà, Mã Lục Cân lại vô tình nhìn thấy Triệu Liên Tân còn sống sờ sờ.

Chân của họ Mã run lên cầm cập, không thể tin nổi vào mắt mình. Hai năm trước, tận mắt anh đã nhìn thấy Triệu Liên Tân được chôn cất nhưng giờ anh ta lại đứng ngay trước mặt, khỏe mạnh như chưa từng có chuyện xảy ra.

Nhìn thấy Mã Lục Cân, Triệu Liên Tân hoảng sợ bỏ chạy và trốn vào bên trong phòng. Triệu Liên Quốc không giải thích nhiều và căn dặn họ Mã đừng kể lung tung về việc đã từng nhìn thấy Triệu Liên Tân ở đây.

Mặc dù cảm thấy rất khả nghi và không thể hiểu nổi vì sao Triệu Liên Tân chưa chết nhưng Mã Lục Cân đã không hó hé bất cứ điều gì. Cho đến 2 tháng sau, Mã bị bắt vì tội trộm cắp. Đến lúc này, hắn đành phải bán đứng "người anh em tốt", bắn tin cho cảnh sát về Triệu Liên Tân để giúp cho bản thân được giảm hình phạt.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Cảnh sát hình sự nhanh chóng cử đội điều tra đến làm rõ sự tình. Khi họ khai quật ngôi mộ năm xưa của Triệu Liên Tân, rõ ràng bên dưới có một bộ hài cốt và xác nhận người quá cố đã được chôn vào 2 năm trước.

Cùng lúc đó, một đội điều tra theo manh mối Mã Lục Cân cung cấp đến khu vực Triệu Liên Tân từng xuất hiện để theo dõi. Họ giật mình khi phát hiện ra rằng không chỉ người đàn ông này giống Triệu Liên Tân như đúc từ hình dáng cho đến tuổi tác mà ngay cả người vợ Lưu Ngọc Hiệp và con trai anh ta cũng đang sống cùng ở đây.

Thế nhưng người đàn ông này tự xưng là Vũ Trung Tấn. Bố anh ta, Vũ Minh Hán, cũng đứng ra làm chứng về mối quan hệ ruột thịt giữa hai người và còn được hàng xóm xung quanh xác nhận.

Mặc dù vậy, với sự quan sát tinh tường, cảnh sát cho rằng chắc chắn người đàn ông này chính là Triệu Liên Tân và phía sau câu chuyện này phải có uẩn khúc.

Đứa con ngoài giá thú

Trải qua sự chất vấn gắt gao của cảnh sát, cuối cùng Vũ Trung Tấn cũng phải cúi đầu thừa nhận mình là Triệu Liên Tân đồng thời tiết lộ kế hoạch hoán thân đổi phận vô cùng tinh vi.

Quay về thời điểm 30 năm trước, Vũ Minh Hán, 30 tuổi, trong một lần đến làng Ngô Tập Tử bàn chuyện làm ăn đã quen được một người phụ nữ đã có chồng rồi nảy sinh tình cảm. Sau đó Vũ Minh Hán cùng người này bỏ trốn và không lâu sau sinh ra Triệu Liên Tân.

Vài năm sau, vì áp lực cuộc sống và công việc, Vũ Minh Hán và mẹ Triệu Liên Tân chia tay nhau. Người mẹ đã dắt Triệu Liên Tân trở về sống với chồng cũ.

Hơn 20 năm trôi qua, Triệu Liên Tân đã trở thành người đàn ông thành đạt, lấy vợ và sinh con, chưa từng biết đến chuyện quá khứ.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Đến năm 2003, nhà họ Triệu bỗng liên tiếp xảy ra những chuyện không vui: anh trai Triệu Liên Tân bị dính vào một vụ cưỡng hiếp, chị gái bỏ trốn với người đàn ông đã có vợ, em út thì dính vào tập đoàn kinh doanh đa cấp, chủ nợ mỗi ngày đều tìm đến nhà quấy rối...

Hoàn cảnh gia đình xào xáo khiến bố của Triệu Liên Tân rất tức giận và tuyệt vọng. Ông không kiềm chế được nên đã đổ tất cả tội lỗi lên đầu vợ vì sự bội bạc năm xưa đã đẻ ra "nghiệt chủng".

Ngôi làng nông thôn yên bình bỗng bị xáo trộn với những lời bàn tán không mấy hay ho về nhà họ Triệu. Lời đàm tiếu của dân làng khiến cho Triệu Liên Tân không chịu đựng nổi, nhiều lần từng nghĩ đến cái chết trước áp lực.

"Tôi muốn chết đi nhưng lại không có dũng khí. Và rồi tôi gặp được anh ta, một gã ngớ ngẩn lang thang trên đường", Triệu Liên Tân nói.

Kế hoạch "tái sinh"

Ngày 22/8/2003, Triệu Liên Tân trong một lần đưa vợ và con đến thăm chị dâu ở Giang Tô đã gặp được một người đàn ông có vẻ thần trí không bình thường đang ngồi bên lề đường. Bất chợt Triệu Liên Tân phát hiện người này có thân hình tuổi tác rất giống mình và nảy sinh ra kế hoạch tráo đổi thân phận.

"Nếu gã điên này chết thay tôi và tất cả dân làng đều nghĩ rằng tôi đã chết, sau này tôi có thể dẫn vợ và con trai đến một nơi khác làm lại từ đầu, không phải nghe lời dị nghị và ánh mắt phán xét của bất kỳ ai nữa", Triệu Liên Tân đã nghĩ như vậy.

Triệu Liên Tân sau đó đã tìm cớ giúp đỡ gã lang thang, lừa hắn trở về làng Ngô Tập Tử. Tại đây, Triệu Liên Tân giả vờ tốt bụng cho người đàn ông thay đồ rồi dùng dây điện giật chết ông ta. Sau khi gây án, Triệu Liên Tân đã đưa nạn nhân lên giường, đổ dầu hỏa và châm lửa thiêu thi thể.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Triệu sắp đặt hiện trường như một vụ tai nạn, cẩn thận để thêm đôi dép của hắn dưới chân giường để dễ nhận diện sau đó khóa cửa và trèo tường bỏ trốn. May mắn cho hắn vào đêm án mạng có một trận mưa lớn kèm theo sấm sét, nên cuối cùng pháp y đã kết luận nạn nhân chết do tai nạn sét đánh. Kết luận này của pháp y cũng đã bị chỉ trích về khả năng chuyên môn.

Về phần vợ của nạn nhân, ngay sau ngày đám tang của chồng, có một đêm nọ cô đã giật mình suýt ngất khi nhìn thấy Triệu Liên Tân quay về nhà. Gã Triệu đã trấn tĩnh vợ và kể cho cô nghe rõ ngọn ngành câu chuyện.

Hai vợ chồng bàn chuyện lấy số tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm, sau đó cùng nhau bỏ trốn đến nhà bố ruột của Triệu là ông Vũ Minh Hán để làm lại từ đầu. Mọi thứ diễn ra y như kế hoạch, tưởng rằng cả nhà Triệu Liên Tân từ đây sẽ có cuộc sống mới. Thế nhưng một người đã gây ra tội ác, sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần.

Phán quyết của tòa gây tranh cãi

Sau khi vụ án giết người của Triệu Liên Tân bị khởi tố, đáng kinh ngạc là ngay tại tòa, hắn ta đã lật lại mọi lời khai của mình trước đó.

Triệu Liên Tân nói rằng trước đó vì lòng tốt nên muốn đưa người đàn ông lang thang về nhà, cho hắn công việc và chỗ ở. Tối hôm đó, Triệu đã lấy quần áo cho người kia thay, không ngờ đêm ấy có trận mưa giông và sấm sét đã đánh vào nhà, khiến căn nhà bốc cháy và giết chết nạn nhân. Triệu Liên Tân vì sợ gặp rắc rối với pháp luật nên đã lo sợ bỏ trốn.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng "đội mồ sống dậy", sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch "tái sinh" tưởng rất hoàn hảo - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Triệu Liên Tân cũng nói rằng trong lúc cho lời khai, hắn đã bị cảnh sát đánh đập nên buộc phải nhận tội.

Những lời khai thiếu sót đến khó tin của gã Triệu khiến tòa cho rằng cần phải dời vụ xét xử lại vì không đủ bằng chứng. Sau hai lần dời xét xử, nhìn chung bằng chứng hiện có chỉ có thể chứng minh rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã bị thiêu chết trong nhà của Triệu Liên Tân. Cuối cùng, tòa chỉ có thể buộc tội Triệu Liên Tân và vợ đã gian lận bảo hiểm cùng mức phạt tù tương ứng.

Sự thật về cái chết của người vô gia cư năm xưa cho đến nay vẫn là một bí ẩn không ai xác thực được có chuyện gì đã xảy ra.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm