Người dân hào hứng tập thể dục bằng…máy lọc nước bên dòng kênh đẹp nhất Sài Gòn

Hương Thu , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những ngày gần đây, thay vì chỉ đi bộ hoặc chạy xung quanh kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thì người dân Sài Gòn có thêm niềm vui mới là tập thể dục với…máy lọc nước.

maytheduc5
Dù chưa chính thức đưa vào sử dụng, mới chỉ xong phần lắp đặt nhưng vài ngày qua nhiều người dân ven hai bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tỏ ra thích thú với máy tập thể dục có thêm chức năng lọc nước mới xuất hiện.

maytheduc12
Bốn chiếc xe đạp có máy lọc nước được lắp đặt bên khuôn viên bờ kênh, nếu không có bể lọc và hệ thống ống nối xung quanh thì nhìn chẳng khác gì những chiếc máy chạy bộ cá nhân. 

maytheduc7
Đây là những chiếc máy tập thể dục lọc nước công cộng lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn.

maytheduc1
 Dự án do một công ty lắp đặt nằm trong chiến dịch “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”.

maytheduc4
Những chiếc máy có cơ chế hoạt động như một chiếc xe đạp.

maytheduc14
Người tập chỉ cần ngồi lên và đạp theo chiều kim đồng hồ như những chiếc máy tập thể dục trong các phòng tập gym.

maytheduc15
Nhờ lực đạp của người tập, nước hồ sẽ được hút lên và đổ vào một bể lọc trồng thủy trúc, đáy bể lọc là cát và các vật liệu có khả năng hấp thu các chất hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước. 

maytheduc8
Nước bẩn dưới kênh được dẫn lên bằng một vòi để lọc và xả nước sạch ra bằng vòi khác.

maytheduc16
Nước sau khi được lọc và lắng cặn sẽ đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu và theo đường ống khác chảy ngược trở lại xuống kênh.

maytheduc6
Bể lọc này được thiết kế đảm bảo mỹ quan công viên, không chiếm diện tích ven kênh và cũng không ảnh hưởng đến các máy tập khác.

maytheduc9
Vì thế, ngay khi mới lắp đặt đã thu hút nhiều người dân hào hứng dùng thử. Những người dân hay tập thể dục “bật mí”, so với máy tập chạy bộ cá nhân, tập với máy lọc nước sẽ mệt hơn một chút, do phải “guồng” nước lên, nhưng ai cũng hào hứng vì một công đôi việc.

maytheduc11
 "Trước nhà tôi đã mua một chiếc xe đạp thể dục có kiểu dáng tương tự như chiếc máy này nhưng tập được dăm ba tháng chán nên đã đem tặng cho người khác. Thế mà giờ tôi lại thấy hứng thú khi tập với chiếc máy lọc nước, có khi vì ở nhà một mình mình tập, chẳng phải nhường ai, lại ở trong không gian hẹp, còn ở đây vừa nhìn ra hồ thoáng đãng, vừa có người giao lưu nên mình không thấy chán”, chị Nguyễn Thùy Trang (quận 3) chia sẻ.

maytheduc2
Trẻ con cũng rất háo hức với máy tập thể dục kiểu mới này.

maytheduc17
Được nhìn nước tuôn ra từ máy lọc là niềm hứng thú của bọn trẻ. Tuy nhiên, cũng không ít người lo ngại về việc bảo quản, giữ gìn để những chiếc máy này hoạt động lâu dài.

maytheduc10
Bên cạnh đó nhiều máy thẻ dục miễn phí khác cũng được lặp đặt trước đó, đều đã phát huy hết tác dụng, giúp người dân rèn luyện sức khỏe.


Chia sẻ
Đọc thêm