Người dân Hải Dương chủ động mua thêm gạo, sẵn sàng "đóng cửa" ở nhà, chung tay phòng dịch COVID-19

Theo ghi nhận của chúng tôi, mọi công tác phòng chống dịch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị rất chu đáo, các lực lượng luôn sẵn sàng tại các điểm nóng.

Khu vực TP Chí Linh - Hải Dương đã trở nên yên ả hơn dù đây là con đường hàng ngày vẫn có mật độ các phương tiện tham gia giao thông đông đúc.

Theo ghi nhận, tại một cửa hàng bán lương thực, có rất đông người dân đang tập trung trước cửa, thi thoảng cánh cổng lại hé mở để giao cho khách những bịch gạo, hoặc ngô, hoặc thức ăn chăn nuôi.

Người dân mua lương thực nhiều hơn mọi ngày

Trao đổi với chúng tôi, một người đàn ông đang đứng chờ mua thức ăn chăn nuôi chia sẻ: "Chủ nhà đóng cổng là để phòng tránh dịch do đông người ra vào, ai mua gì thì chủ nhà mang ra tận nơi. Còn về giá cả thì không hề đắt hơn chút nào, vì toàn là những người hàng xóm", ông nói.

Một cụ bà vừa mua được hơn chục kg gạo cho hay, hôm nay cửa hàng có phần đông người đến mua hơn, bởi vì nhiều người cho rằng sẽ có lệnh phong tỏa địa bàn để phòng tránh dịch.

"Không phải sợ khan hàng và cũng không sợ tăng giá, tuy nhiên nếu cách ly thì ai cũng ngại ra đường. Tôi mua thêm chục kg để phòng trừ thôi, chứ trong nhà còn vài chục kg nữa, không sợ hết hàng", bà cụ nói.

Còn một người dân địa phương chia sẻ, ông hoàn toàn tin tưởng vào nhà nước, không sợ khan hiếm lương thực nhưng gia đình ông mua thêm lương thực để tránh đi ra đường, mục đích chung tay với cộng đồng phòng tránh dịch bệnh.

Cũng tỏ ra tự tin về công tác phòng chống dịch ở địa phương và chung cả nước, một cụ ông chia sẻ: "Ngay sau khi phát hiện ca bệnh là người địa phương, toàn bộ các lực lượng vào cuộc ngăn chặn lập tức. Mong dịch Covid-19 không lan thêm ra cộng đồng, tôi đi mua thêm gạo là để ngày mai ở trong nhà, không ra đường".

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 2.

Cụ bà mua thêm gạo về nhà

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 3.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 4.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 5.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 6.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 7.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 8.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 9.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 10.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 11.

Hải Dương: Nhiều người mua gạo để "đóng cửa" ở nhà phòng tránh dịch - Ảnh 12.

Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 12 giờ trưa nay (28/1); phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (KCN Cộng Hòa).

Sáng nay (28/1), lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ 2.250 công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam; 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương và cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125. Riêng đối với Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam, sau khi xét nghiệm xong, yêu cầu không ai được trở về các địa phương khác; toàn bộ công nhân công ty này được đi cách ly tập trung.

Chia sẻ
Đọc thêm