Người dân có thể đăng kí tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 online như thế nào?

Người dân đăng kí tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 có thể thông qua đường dẫn online hoặc đăng kí qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử”.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), chia sẻ thì mọi người có thể đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 online theo 2 cách như sau:

Cách 1: Đăng kí online bằng cách truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person và đăng ký trực tiếp trên website.

Cách 2: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS. Đăng ký, đăng nhập với số điện thoại, xác thực thông tin và đăng ký tiêm vaccine.

Được biết, tất cả thông tin cá nhân người đăng kí đăng phải cung cấp chính xác để kê khai bảng đăng kí. Sau đó các điểm tiêm sẽ sàng lọc. đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách và khi có vắc xin sẽ hẹn thời gian địa điểm thông báo cụ thể để tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Việc đăng ký tiêm qua mạng là hình thức giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin.

Hướng dẫn người dân đăng kí tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân có thể đăng kí tiêm chủng qua online hoặc qua app điện thoại.

Bên cạnh đó, trên hệ thống sẽ không thể hiện việc đăng ký trước được tiêm trước mà sẽ chia theo các nhóm ưu tiên theo quy định. Người dân sẽ cung cấp thông tin theo nhóm đối tượng trên hệ thống, dựa vào đó hệ thống sẽ phân loại để sắp xếp lịch tiêm phù hợp.

Sau khi đăng ký thông tin cá nhân trên "Sổ sức khoẻ điện tử", hệ thống sẽ tạo ra mã QR Code. Mã này màu đen và trắng, nhưng khi ai đó đã tiêm thì mã này sẽ chuyển sang màu vàng và tiêm đủ 2 mũi sẽ chuyển sang màu xanh. Như vậy, từ bảng màu của mã QR Code sẽ thể hiện tình trạng tiêm vaccine của người đó đã tiêm mũi 1, mũi 2 hay chưa tiêm.

Căn cứ vào "Sổ sức khoẻ điện tử" sẽ có thông tin dữ liệu (số mũi vắc xin, chủng loại vắc xin) để khi di chuyển trong nước qua các điểm dịch chỉ cần quét mã QR Code để qua điểm dịch an toàn, nhanh chóng.

Như trước đó, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội thông tin, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 theo 2 cách.

Thứ nhất: Đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã, phường, thị trấn, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên "Sổ sức khỏe điện tử". Đây cũng là cách một số địa phương khác trên cả nước thực hiện.

Thứ hai: Đăng ký online (trực tuyến) trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 hoặc tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine.

Chia sẻ
Đọc thêm