Người chồng chạy xe khắp nơi tìm vợ ân hận vì đã vũ phu, lừa đảo

Người đàn ông trong bức ảnh chạy xe ba gác chở tấm biển tìm vợ đang khiến cộng đồng mang xôn xao đã tự nhận tội lỗi mình gây ra với vợ con và mọi người.

Liên hệ với người đàn ông trong bức ảnh trên, được biết anh tên là Nguyễn Hoàng Thuận, sinh năm 1979. Anh Thuận cho biết từ khi thông tin được chia sẻ trên mạng, số điện thoại của anh reo liên tục. Có người chửi mắng anh, cũng có người đồng cảm, chia sẻ và mong anh sớm tìm lại được vợ con.

Người chồng chạy xe khắp nơi tìm vợ ân hận vì đã vũ phu, lừa đảo 1
Anh Thuận với tấm biển tìm vợ con đang khiến cộng đồng mạng cảm động.

Vợ bỏ cả gia đình để đi theo người chồng nghèo bán vé số

Anh Thuận cho biết tuổi thơ anh trải qua nhiều biến cố, gian truân, phải sống lừa lọc mọi người để tồn tại. Cha mẹ của anh là người gốc Campuchia nhưng đến năm 12 tuổi thì anh mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sống tha phương từ tỉnh này sang tỉnh khác để bán vé số kiếm sống. Vì không người thân thích, không bạn bè, thậm chí giấy tờ tùy thân cũng không có nên phải học những mánh khóe lừa đảo, lợi dụng lòng thương hại của người khác để tồn tại.

Lớn lên, anh Thuận học lóm vài đôi ba chữ rồi tập tành lên mạng, tạo nick chat yahoo để tán gẫu. Từ đây, anh đã làm quen với chị
Trần Thị Thúy Phương ( sinh năm 1983, ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Quá trình chia sẻ, tâm sự, Phương đồng cảm với hoàn cảnh của anh Thuận và cũng nảy sinh tình yêu với anh từ đó. Do anh Thuận không có cuộc sống ổn định nên gia đình chị Phương không ưng thuận. "Do thương tôi nên vợ từ bỏ gia đình, bỏ ba mẹ để đi theo tôi, theo một thằng bán vé số và chấp nhận một cuộc sống mưu sinh vất vả phía trước", anh Thuận cho biết.

Hai vợ chồng chọn đất Bà Rịa, Vũng Tàu để lập nghiệp. Mới đầu, anh Thuận làm công việc sửa chữa điện thoại di động và chẳng bao lâu cũng mở được một cửa tiệm riêng.
Năm 2010, gia đình nhỏ của anh chị đón chào thành viên mới. Cô con gái đầu lòng được đặt tên là Nguyễn Phương Yến Nhi.


Người chồng chạy xe khắp nơi tìm vợ ân hận vì đã vũ phu, lừa đảo 2
Chị Phương và bé Yến Nhi khi gia đình anh còn hạnh phúc.

Lúc này, anh quyết định học tiếp nghề lập trình máy tính để có địa vị trong xã hội. Chị Phương làm may và cho người khác để nuôi chồng học nghề. Anh ngậm ngùi kể: "Khi đã học thành thạo công việc đó, kiếm được nhiều tiền cho gia đình, tôi đã trở thành con người khác.Tôi tự cao, tự đắc, tự thấy mình thông minh hơn người, thấy mình là người chồng có tài, có thể nuôi được vợ con nên lúc ấy tôi rất xem thường vợ, thường xuyên kiếm chuyện cãi nhau. Tôi đã không hề nghĩ đến việc vợ đã từ bỏ gia đình, đã khổ cực làm công để có tiền cho tôi học tiếp...".


Chồng lừa đảo, vợ đứng ra nhận tội

Nói về việc hai vợ chồng không ở yên một tỉnh thành nào để chú tâm làm ăn mà phải tha phương khắp nơi, anh Thuận cũng thẳng thắn kể: "Bởi vì tôi... lừa gạt người ta nhiều lắm. Ở mỗi tỉnh thành, hai vợ chồng chỉ làm ăn được 1,2 năm là nhiều. Khi sự dối trá của tôi bị phát hiện từng ngày, chúng tôi phải nghĩ cách tìm đến nơi khác làm lại từ đầu. tôi đã dẫm đạp lên lòng tốt của người khác để sống, tôi lừa dối vợ con, mọi người, lừa dối chính bản thân tôi. Nhưng lúc ấy, vợ tôi là người đứng ra gánh hết trách nhiệm cho tôi, vợ phải chịu những lời sỉ nhục, chửi mắng của những nạn nhân do chính tôi gây ra. Vợ nói, để vợ mang tiếng xấu được rồi, còn chồng vẫn phải giữ tiếng tăm mà sống và làm việc thật tốt".

Dù hy sinh như thế, nhưng chị Phương vẫn không nhận được tình cảm, sự quan tâm đúng mực của anh Thuận. Anh xem như đó là nghĩa vụ của người làm vợ. Tự nhận mình có tài, anh thường xuyên chửi mắng vợ, thậm chí còn đuổi hai mẹ con ra khỏi nhà. Khi chị Phương cùng con gái bỏ đi thật, anh mới bàng hoàng nhận ra hành động sai trái của mình nhưng tất cả đã muộn.

Người chồng chạy xe khắp nơi tìm vợ ân hận vì đã vũ phu, lừa đảo 3
Anh Thuận bên tấm biển tìm vợ con.

Ngày qua ngày, anh vẫn rong ruổi khắp con phố để tìm tung tích của vợ con. Cha mẹ và người thân của gia đình vợ cũng không biết chị Phương đã đi đâu. Qua bài viết, anh cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người: "Lúc bỏ đi, vợ tôi không có tiền bạc gì trong người. Tôi gửi lời cảm ơn đến người đã cưu mang, cho vợ tôi nơi ăn chốn ở trong một tuần qua".

 Ngoài ra, anh Thuận còn gửi lời nhắn đến vợ mình: "Phương ơi, anh mong em cho anh lại một cuộc tình nữa, cho anh một lần làm chồng em. Từ giờ đến cuối cuộc đời anh vẫn sẽ chờ em, anh sẽ không đi bước nữa. Anh không thể để những tình cảm của em, những khoảng thời gian em nuôi anh ăn học, mà đem dành cho người sau, không công bằng với em. Thà anh mất đi, anh sẽ ôm tình cảm của em theo anh mãi mãi. Xin tha thứ cho anh, cũng đừng chia cắt tình cha con anh. Anh khổ sở bản thân, mất em, mất lòng người, mất tất cả, luôn con mình cũng mất. Nỗi đau này, tòa án lương tâm đang xét xử anh từng ngày, từng giây từng phút. Mong cộng đồng, những người đã từng bị anh lừa gạt, và em nữa, hãy tha thứ cho anh”. 
Chia sẻ
Đọc thêm