Người cha dượng hành hạ, châm thuốc lá vào người bé gái 6 tuổi khai gì với công an?

MINH TUỆ, THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Kiểm tra nhanh, người cha dượng và mẹ cháu bé 6 tuổi đều dương tính với chất ma tuý. Việt thừa nhận quá trình sinh sống, Việt thường dùng tay, chân, roi đánh và dùng thuốc châm vào cháu C.

Tối 29/10, Công an quận 12, TPHCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Hà Quốc Việt (36 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, Việt khai nhận cùng Dương Thảo Dương (25 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) sinh sống như vợ chồng ở căn nhà trọ tại KP.3, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM. Gần đây, Dương mang con gái là cháu D.N.C. (6 tuổi) lên sống chung.

 - Ảnh 1.

Hà Quốc Việt.

Quá trình sinh sống, Việt thường hay dùng tay, chân, roi đánh và dùng thuốc châm vào cháu C.. Kết quả giám định của công an, bé C. có tỉ lệ thương tật là 51%.

Trước đó, sáng cùng ngày, 1 đoạn clip dài lan truyền trên mạng xã hội do 1 nam thanh niên ghi lại chia sẻ về việc bé gái C. bị bạo hành với nhiều thương tích trên người. Nội dung, bé C. kể về việc bị cha dượng chích thuốc vào người, đánh vào chân, mặt, miệng, ngực… ở 1 căn nhà tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Trong đoạn clip, ông ngoại của bé gái 6 tuổi kể rằng, bé C. bị hành hung bởi người cha dượng dẫn tới thương tích trên người vào 4 ngày trước. Do hoàn cảnh khó khăn nên bé gái sống với mẹ ruột và cha dượng ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

 - Ảnh 2.

Kết quả giám định của công an, bé C. có tỉ lệ thương tật là 51%.

Sau khi bé C. bị hành hạ dã man thì đã được 1 số người đưa về cho ông ngoại. Ông ngoại thấy bé có nhiều thương tích nên đã mua thuốc… Sau đó, ông chụp hình đăng tải lên mạng xã hội để mong cơ quan chức năng vào cuộc.

Đồng thời, người quay clip cũng cho biết đang chở bé gái từ tỉnh Trà Vinh lên TPHCM để trình báo. Sau khi đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ. Đồng thời, dư luận cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc.

Trong ngày, công an đã đưa Việt và Dương lên trụ sở làm việc. Qua kiểm tra nhanh, cả 2 dương tính với chất ma tuý.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND quận 12 cho hay, đã nắm được thông tin vụ việc và cử các đơn vị, đoàn thể tới thăm hỏi sức khoẻ, hỗ trợ cho bé S. điều trị. Đồng thời, phía UBND đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ em theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm