Người cha 2 con bị rắn hổ chúa nặng 4,5kg cắn đang dần hồi phục, gửi lời cảm ơn bác sĩ và cộng đồng

Sức khỏe đã hồi phục khoảng 70%, anh P.V.T., người cha 2 con bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch ở Tây Ninh đã có lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ anh suốt 2 tuần qua.

Chiều 3/9, phía Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thông tin về tình hình sức khỏe mới nhất của anh P.V.T. (38 tuổi), bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn, chuyển từ tỉnh Tây Ninh đến trong tình trạng nguy kịch, liệt tứ chi ngày 19/8.

Cụ thể theo bác sĩ Nguyễn Quí Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) của BV cho biết, bệnh nhân T. đã trải qua 4 lần cắt lọc hoại tử vết thương bị rắn cắn vùng đùi phải, hiện đang nằm điều trị ở khoa. 

Các vết cắt lọc hiện đã ổn, bệnh nhân tự thở được, không phải thở máy, chức năng tim, thận, phổi của bệnh nhân đã hồi phục.

Người cha 2 con ôm rắn hổ mang chúa 4.5kg vào viện sắp hồi phục, gửi lời cảm ơn bác sĩ mọi người - Ảnh 1.

Anh P.V.T.

"Dự kiến trong hôm nay sẽ chuyển bệnh nhân lên Khoa Bệnh Nhiệt đới để theo dõi", bác sĩ Hưng nói.

Tại giường bệnh từ chỗ nguy kịch khi phải lọc máu liên tục vì suy thận cấp, suy đa cơ quan, nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, anh T. đã có thể nói chuyện được và cho biết mình thấy đỡ khoảng 70%.

"Em không biết nói gì hết, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cô bác chú thím, mọi người hỗ trợ để giúp em chữa bệnh. Em sợ sau này không đi làm được nữa, con em còn quá nhỏ" - anh T. xúc động chia sẻ.

Người cha 2 con ôm rắn hổ mang chúa 4.5kg vào viện sắp hồi phục, gửi lời cảm ơn bác sĩ mọi người - Ảnh 2.

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn các bác sĩ đã cứu mình.

Trước đó như đã thông tin, sáng 19/8 BV đa khoa tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận một trường hợp tên P.V.T. bị rắn hổ chúa cắn rất nặng. Tay bệnh nhân khi vào viện vẫn nắm chặt đầu con rắn còn sống.

Khai thác bệnh sử, anh T. cho biết khi đang đi bắt rắn thì bị rắn cắn vào đùi phải. Anh nhanh tay chụp lấy đầu con rắn kéo ra. Nạn nhân sau đó tự garo đùi phải phía trên chỗ rắn cắn rồi được người dân đưa vào viện cấp cứu.

Thời điểm nhập viện anh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự thở, chân phải sưng tím, có 2 dấu răng rắn cắn cách nhau 3.5cm đang chảy máu.

Người cha 2 con ôm rắn hổ mang chúa 4.5kg vào viện sắp hồi phục, gửi lời cảm ơn bác sĩ mọi người - Ảnh 3.

Hiện bệnh nhân vẫn điều trị tại khoa ICU của BV.

Ngay sau đó, nhân viên y tế và người dân đã tìm cách tách con rắn ra khỏi người đàn ông rồi đập rắn chết hẳn.

Tuy nhiên vì nọc độc rắn hổ diễn tiến nhanh khiến bệnh nhân suy hô hấp, ngưng tim.

Bệnh nhân được hỗ trợ đặt nội khí quản, thở máy rồi chuyển ngay đến BV Chợ Rẫy vào trưa cùng ngày.

Khi đến nơi, bệnh nhân đã liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ, tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ
Đọc thêm