Người bố gửi nhầm tin nhắn trong nhóm chat của lớp con trai, các phụ huynh đọc xong liền đỏ mặt xấu hổ: Phen này chết với chị nhà rồi

Không biết sau đó gia đình này có "biến động" gì không nhưng chắc chắn sẽ khiến cả phụ huynh lẫn giáo viên vô cùng khó xử.

Sự phát triển của internet mang lại nhiều lợi ích, trong đó đặc biệt nhất là giúp việc giao tiếp giữa người với người thuận tiện hơn. Ví dụ trước đây, giáo viên và phụ huynh chỉ được gặp nhau trong những buổi họp thì ngày nay, một phương thức liên lạc mới đã xuất hiện, đó là các nhóm chat phụ huynh của lớp.

Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời giúp cả hai bên có thể giao tiếp bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cách liên lạc thuận tiện như vậy đôi khi cũng xuất hiện nhiều tình huống dở khóc dở cười, trong số đó có chuyện gửi tin nhắn... nhầm.

Mới đây, câu chuyện gửi nhầm nội dung... bá đạo của một phụ huynh ở Trung Quốc khiến ai nấy vừa buồn cười vừa lo lắng giùm. Theo đó, để tạo điều kiện cho phụ huynh nắm được kết quả học tập của con em mình, cô giáo đã đặc biệt chụp ảnh sửa bài của từng em và gửi đến nhóm chung. Nhiều phụ huynh khen ngợi sự tận tâm, nhiệt tình của cô giáo liền gửi các tin nhắn hoặc các icon hình bông hoa để bày tỏ lòng biết ơn.

Người bố gửi nhầm tin nhắn trong nhóm chat của lớp con trai, các phụ huynh đọc xong liền đỏ mặt xấu hổ: Phen này chết với chị nhà rồi - Ảnh 1.

Tuy nhiên đến ông bố này, không biết có phải đang ngái ngủ hay có chút "men" trong người hay không mà thay vì cảm ơn như thông thường, phụ huynh này viết: "Cảm ơn, VỢ vất vả rồi". Khỏi phải nói tin nhắn khiến hội bố mẹ trong nhóm nháo nhào bàn tán ra sao. Chị vợ sau đó biết chuyện đã thu hồi tin nhắn "lỡ dại" của ông chồng nhưng quá muộn vì mọi người, ngay cả cô giáo cũng đã đọc được. Các phụ huynh khác cũng kịp chụp lại tin nhắn và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Dân tình khi xem hình ảnh này đều sợ "xanh mặt" thay cho ông bố. Nhiều ý kiến cho rằng có thể cha của đứa trẻ nhìn thấy con đạt được điểm cao và anh ta hẳn đã rất vui, trong lúc cao hứng có thể không kiểm soát được. Không biết sau đó gia đình này có "biến động" gì không nhưng chắc chắn sự việc này sẽ khiến cả phụ huynh lẫn giáo viên vô cùng khó xử.

Trên thực tế, vai trò của nhóm chat lớp như là sợi dây liên lạc kết nối phụ huynh và giáo viên để đưa ra các đề xuất chung cho việc giáo dục trẻ. Do vậy, để nhóm chat thật sự phát huy tính tiện lợi và hữu ích của nó, mọi người nên thống nhất những quy tắc ứng xử, giao tiếp lịch sự, văn minh. Việc vui đùa cũng nên có chừng mực để khỏi ảnh hưởng đến việc trao đổi tình hình học tập của các bé.

Chia sẻ
Đọc thêm