Người béo đã khổ, người gầy còn khổ hơn vì ăn mãi không béo bởi những lý do này

BÌNH BÌNH, Theo HELINO

Cuộc đời thật lắm trái ngang, trong khi người muốn giảm cân không được thì có những người ăn mãi không béo nổi. Hãy xem bạn có mắc phải lý do nào dưới đây không để tìm cách khắc phục nhé.

Cứ nghĩ rằng tăng cân thì dễ, giảm cân mới khó. Thế nhưng, đối với những người gầy thì việc tăng thêm chút cân nặng cho "có da có thịt" cũng vô cùng khó khăn, thậm chí còn khó hơn cả việc giảm cân. Hãy thử xem mình có mắc phải nguyên nhân nào dưới đây không, từ đó có giải pháp tốt hơn cho việc tăng cân nhé!

Ăn nhiều mà không chăm sóc hệ tiêu hóa

Không phải cứ ăn nhiều là sẽ béo. Cho dù bạn ăn nhiều mà hệ tiêu hoá của bạn làm việc kém hiệu quả thì việc tăng cân cũng rất khó xảy ra.

Khi chúng ta ăn quá nhiều, hệ tiêu hoá phải làm việc quá tải, dễ gây thiếu hụt lợi khuẩn, làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng không hiệu quả. Vì vậy mà người gầy càng khó tăng cân, không những thế còn dễ bị ốm vặt, hay mắc các bệnh như cảm, cúm...

Các bạn nên chú ý hơn đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa. Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh, đúng giờ, đủ bữa, chúng mình hãy bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi bằng các thực phẩm như sữa chua, phô mai tươi...

Người béo đã khổ, người gầy còn khổ hơn vì ăn mãi không béo bởi những lý do này - Ảnh 1.

Uống không đủ nước cũng khiến bạn khó tăng cân

Ai cũng biết nước là thành phần chủ yếu của cơ thể và nó vô cùng cần thiết trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Khi được cung cấp đủ nước, hệ tiêu hóa mới làm việc tốt, đồng thời giúp cơ thể lọc bỏ các chất thải, chất thừa ra ngoài, nhờ đó chúng ta mới có thể tăng cân một cách lành mạnh. Ngược lại, việc bạn không uống đủ nước đương nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của các bộ phận, khiến việc tăng cân diễn ra một cách khó khăn.

Người béo đã khổ, người gầy còn khổ hơn vì ăn mãi không béo bởi những lý do này - Ảnh 2.

Ăn nhiều mỡ, đường bột mà thiếu các chất khác

Nhiều người nghĩ rằng, cứ ăn nhiều các món chứa chất béo, đường, tinh bột là sẽ tăng cân. Tuy nhiên, trên thực tế, để có thể tăng cân dễ dàng và lành mạnh, chúng ta cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ 5 nhóm dưỡng chất cần thiết bao gồm chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, đừng mải tập trung ăn quá nhiều các món đường bột, dầu mỡ, điều đó thậm chí còn có thể gây hại cho cơ thể của bạn nữa cơ. Thay vào đó, nhớ bổ sung đầy đủ các thực phẩm, từ rau củ quả, thịt cá, trứng sữa... để đảm bảo đủ dinh dưỡng nhé.

Người béo đã khổ, người gầy còn khổ hơn vì ăn mãi không béo bởi những lý do này - Ảnh 3.

Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân khó tăng cân

Thiếu ngủ đương nhiên sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể nói riêng và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nói chung. Khi bạn ngủ không đủ, nghĩa là các cơ quan không được nghỉ ngơi, hoạt động đương nhiên cũng giảm sút. Điều này khiến cho việc hấp thu chất dinh dưỡng bị ngưng trệ. Chưa kể tới việc thiếu ngủ còn khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, chuyện tăng cân đương nhiên là rất khó rồi.

Người béo đã khổ, người gầy còn khổ hơn vì ăn mãi không béo bởi những lý do này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm